Vòng tuyển chọn VĐV 6 bộ môn Esports tham gia SEA Games 30

Công bố vòng tuyển chọn VĐV cho đội tuyển Esports khởi tranh ở cả 6 bộ môn để tìm ra đại diện Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30.

Việt Nam tham gia 6 bộ môn Esports SEA Games 30

Tại SEA Games 30 ở Phillipines, Esports sẽ lần đầu tiên góp mặt tại ngày hội thể thao lớn nhất của Đông Nam Á. 6 bộ môn được tuyển chọn tham dự SEA Games 30 bao gồm: Dota 2, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Tekken, StarCraft II và Hearthstone.

Vòng tuyển chọn VĐV 6 bộ môn Esports tham gia SEA Games 30 1

Việt Nam sẽ tham gia cả 6 bộ môn Esports được tổ chức bởi nước đai cai. Và để tuyển chọn các đội tuyển cho 6 bộ môn này, Đài Truyền Hình Việt Nam sẽ phối hợp cùng các đối tác nhằm tổ chức giải đấu tuyển chọn vận động viên cho 04 nội dung eSports tham dự SEA Games 30 gồm: Dota 2, Hearthstone, StarCraft II và Tekken.

Vòng tuyển chọn VĐV 6 bộ môn Esports tham gia SEA Games 30 2

[AdSense-A]

Thể thức của vòng tuyển chọn

Với Dota 2, Hearthstone, StarCraft II và Tekken:

– Vòng loại: Thi đấu Online

– Vòng chung kết: Các tuyển thủ vượt qua vòng loại sẽ tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra trong 2 ngày: 23 và 24/08.

Vòng tuyển chọn VĐV 6 bộ môn Esports tham gia SEA Games 30 3

Cụ thể thì VTV Live, một bộ phận trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam VTV sẽ phối hợp với các đối tác để mở ra giải đấu tuyển chọn VĐV Esports cho 4 bộ môn trên. Các trận đấu của vòng loại sẽ được tổ chức theo thể thức online, vòng chung kết cuối cùng của 4 bộ môn trên sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 23-24 tháng 8 năm 2019 và sẽ chọn ra những đại diện xuất sắc nhất để tham dự Sea Games.

Với Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang

Riêng 2 tựa game còn lại, Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang sẽ có vòng loại tuyển chọn riêng. Cụ thể, với Liên Quân Mobile, 4 đội dẫn đầu Lượt đi Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019 sẽ lọt vào vòng tuyển chọn được tổ chức vào ngày 17 và 18 tháng 8 để chọn ra đội duy nhất đại diện cho Việt Nam.

Vòng tuyển chọn VĐV 6 bộ môn Esports tham gia SEA Games 30 4

Còn với tựa game Mobile Legends, Đội vô địch giải 360 Mobi Championship Series mùa 3 sẽ là đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Vòng tuyển chọn VĐV 6 bộ môn Esports tham gia SEA Games 30 5

Đây là lần đầu tiên các game thủ Esports thi đấu dưới tư cách là những vận động viên thể thao chuyên nghiệp. Hy vọng họ sẽ thi đấu hết mình để mang vinh quang về cho nước nhà.

Mọi thông tin các bạn có thể cập nhật trên các trang báo thể thao điện tử như vietnamesports.vn, Esports TV, appota esports…. hoặc các Fanpage khác.