Võ Lâm Truyền Kỳ – sự hợp tác hoàn hảo của VNG và KingSoft

Đã 09 năm từ ngày Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) ra mắt người chơi và trở thành một huyền thoại của làng game nước nhà. Thành công này là kết quả của sự hợp tác tốt đẹp của giữa cặp đôi hoàn hảo KingSoft và VNG.
Cặp đôi hoàn hảo VNG và KingSoft
Phát hành vào tháng 6/2005, VLTK nhanh chóng trở thành trò chơi khai nguyên cho một thị trường game online nhộn nhịp ngày hôm nay. Chủ đề kiếm hiệp quen thuộc đã giúp cư dân mạng lần đầu tiên có dịp tiếp xúc với một sân chơi trực tuyến rộng lớn, có sức lan tỏa và kết nối hàng triệu người chơi trên khắp cả nước. Từ năm 2005 – 2008, số lượng tài khoảnVLTK luôn chiếm từ 50 – 80% số thuê bao Internet. Từ thành công đó, game trực tuyến trở thành miền đất hứa, thu hút vô số doanh nghiệp lớn nhỏ vào cuộc, tạo nên một ngành công nghiệp đóng góp tiền tỷ cho ngân sách quốc gia.
Võ Lâm Truyền Kỳ – sự hợp tác của cặp đôi hoàn hảo 1
VLTK là sự hợp tác thành công nhất của VNG và  KingSoft
Cha đẻ của VLTK là KingSoft – một Nhà sản xuất quen thuộc với đại đa số game thủ Việt. KingSoft – cùng dòng Kiếm Hiệp Tình Duyên nổi danh của mình, đã đồng hành cùng VNG trong làng game online Việt suốt 10 09 năm qua. Những VLTK II, Kiếm Thế, Phong Thần vẫn đang nối tiếp người tiền nhiệm huyền thoại, làm tiền đề cho một cuộc cạnh tranh sôi nổi giữa các nhà phát hành tên tuổi ở nước ta.
Võ Lâm Truyền Kỳ – sự hợp tác của cặp đôi hoàn hảo 2
Cái bắt tay giữa VNG và KingSoft
Trước nay, tuổi đời của một game trực tuyến chỉ khoảng 06 năm, thế nhưng VLTK đã phá bỏ rào cản đó khi tự hào tổ chức buổi hội nghị “Hành trình 09 năm VLTK” để tri ân người hâm mộ đã cùng sát cánh với phiên bản gần một thập kỷ qua. Sự có mặt của nhà sản xuất KingSoft vào tối 07/9/2013 tại TP. Hồ Chí Minh là một lời hứa cho sự vững bền trong mối quan hệ hợp tác này. Cái bắt tay giữa ông Phó Tổng Giám đốc KingSoft Quách Vỹ Vỹ cùng ông Lê Hồng Minh – Tổng Giám đốc của VNG chính là minh chứng cho lời hứa đó.
Võ Lâm Truyền Kỳ – sự hợp tác của cặp đôi hoàn hảo 3
Đại diện VNG và KingSoft trả lời thắc mắc của game thủ
VLTK – Quá khứ và tương lai
Trên tinh thần “ôn cố tri tân”, thử điểm lại những gì VLTK đã làm được cho sự phát triển của làng game Việt. Đầu tiên, chính tên tuổi này đã góp phần định hình khái niệm chơi game có trả phí (pay to play) vẫn còn ít nhiều xa lạ đến tận thời điểm hiện tại. Thứ hai, VLTK đã tạo dựng được một cộng đồng gắn kết chặt chẽ thông qua các sự kiện, hoạt động chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
Thứ ba, chuyên môn hóa đội ngũ điều hành nhằm mang đến một thế giới giải trí đích thực. Và cuối cùng, VLTK luôn biết cách tạo dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Một Đại Hội Võ Lâm đem thế giới võ hiệp vào đời thực, các giải đấu bang hội nảy lửa, phần thưởng vinh danh các anh tài như tạc tượng Minh Chủ Võ Lâm ngay trong game là những kỷ niệm đẹp luôn khiến người hâm mộ xúc động mỗi khi nhớ lại một thời oanh liệt tung hoành.
Võ Lâm Truyền Kỳ – sự hợp tác của cặp đôi hoàn hảo 4
Giải đấu sẽ đánh dấu sự thành công
Không chỉ kế thừa những thành quả trên, VLTK còn đem đến một diện mạo vượt trội hơn hẳn khi xây dựng thế giới võ hiệp trong không gian 3D. Đây là điều kiện thiết yếu để các chiêu thức võ công lừng danh và những khung cảnh hùng vĩ nhất thể hiện được cái hồn vốn có. Lối điều khiển mới, sử dụng tối đa ưu thế của các tổ hợp phím cũng góp phần giúp người chơi tự do thể hiện phong cách trong một thế giới mở rộng lớn.
Ngay cả hệ thống cấp độ cũng thể hiện được tính cách mạng của nó khi không đòi hỏi người chơi phải “cày cuốc” thâu đêm, để có thể chú trọng vào những tính năng nâng cấp độc đáo khác. Từ 2D sang 3D, không gian chỉ mở thêm một chiều nhưng trải nghiệm lại được cấp số nhân khiến người chơi vừa choáng ngợp vừa thích thú.
Võ Lâm Truyền Kỳ – sự hợp tác của cặp đôi hoàn hảo 5
Phiên bản 3D sẽ củng cố ngôi vương của VLTK
Hiện tại, phiên bản đặc biệt này vẫn đang làm mưa làm gió tại hầu hết các lãnh thổ mà nó đặt chân đến như Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia,… Ở Việt Nam, phiên bản 3D đã không làm người yêu VLTK phải thất vọng. Vẻ huy hoàng của thế giới 3D sẽ là dấu ấn mới để dòng Kiếm Hiệp Tình Duyên và bộ đôi KingSoft – VNG khẳng định vị thế dẫn đầu của mình thêm một lần nữa.