Võ Lâm Miễn Phí gia tăng quyền lợi cho người chơi

Có thể nói, Xung Huyệt Kỳ Đơn là một bản cập nhật phá cách Võ Lâm Miễn Phí (VLMP) vì các tính năng mới không phải là trọng. Thay vào đó, NPH VNG tập trung vào các điều chỉnh, gia tăng hơn nữa quyền lợi người chơi. Các thay đổi chỉ xoay quanh các điều chỉnh nhỏ hoặc cập nhật tính năng hiện có – chính điều này đã làm cộng đồng VLMP ngỡ ngàng trong những ngày đầu ra mắt bản cập nhật Xung Huyệt Kỳ Đơn. Đây là điểm khác thường đối với một trò chơi nhập vai thuộc hàng lão làng trong thị trường game Việt vì thông thường, khi một tựa game tiến hành những cập nhật dù nhỏ hay lớn thì hầu như đều khai mở thêm một số tính năng mới. Trên diễn đàn của trò chơi có nhiều bàn cãi xoay quanh vấn đề này. Người chơi Con Cún Bé Bỏng thắc mắc: “Cập nhật tháng Ba này thấy toàn thay đổi, điều chỉnh không, chả có cập nhật gì mới hết nhỉ ????”. Cùng chung nhận định nhưng game thủ LuckyMushroom bức xúc hơn: “Thấy mấy bản cập nhật thường hay có thêm tính năng mới mà, cái này chỉ là điều chỉnh nhỏ, cũng hơi chán”.

Võ Lâm Miễn Phí

Tính năng mới – Gia vị thường thấy trong các bản cập nhật

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những ý kiến tán thành lần cập nhật này vì tập trung gia tăng tối đa lợi ích người chơi hơn. Trong đó phải kể đến phân tích của Lữ khách trọ đêm cho thấy VLMP đang tập trung vào lợi ích của người chơi một cách tối đa. Người chơi này cho rằng với việc đưa ra giải pháp mới cho tính năng xung mạch là đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người chơi. Vừa đảm bảo hầu bao của người chơi không tiêu tốn nhiều lại mang đến độ tin cậy cao trong quá trình thực hiện xung mạch.

Võ Lâm Miễn Phí

Những xôn xao trái chiều về bản cập nhật mới của VLMP

Có thể thấy, mặc dù bản cập nhật lần này của VLMP không xuất hiện các món mới nhưng không vì thế mà làm cộng đồng game bớt lửa. Ngược lại, các điều chỉnh trong Xung Huyệt Kỳ Đơn đều giúp người chơi thêm hứng thú vì tăng thêm sức hấp dẫn, sự trải nghiệm mới cho các tính năng và mang lại nhiều lợi ích hơn cho game thủ. Điển hình như hệ thống kinh mạch đã được nhà phát hành điều chỉnh phương thức đả thông mạch mới. Ngoài cách thức xung huyệt cũ thì lối đi mới sẽ giúp tỷ lệ thành công trong quá trình xung mạch 6, 7, 8 thành công lên đến 100%. Điều này cũng giải quyết những bức xúc của nhân vật khi kích hoạt mạch thất bại và giúp con đường nâng cao cảnh giới võ học trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Võ Lâm Miễn Phí

Giải pháp an toàn mới cho xung huyệt kinh mạch

Ngoài ra, việc người chơi mang các nhân vật phụ vào để “farm” điểm cho nhân vật chính trong chiến trường Tống Kim và Phù Ly cũng sẽ được xử lý trong bản cập nhật này. VLMP sẽ thực hiện biện pháp tăng cường điều kiện báo danh để xử lý vấn nạn này, giúp chiến trường trở nên trong sạch và công bằng hơn.

Võ Lâm Miễn Phí

Chiến trường của VLMP sẽ công bằng hơn sau bản cập nhật

Có thể nói Xung Huyệt Kỳ Đơn là một bản cập nhật phá vỡ quy luật thông thường trong thị trường game Việt. Ồ ạt ra mắt các tính năng mới đôi khi làm người chơi bối rối, thay vào đó là việc điều chỉnh để làm hài lòng người chơi hơn nữa. Động thái này cho thấy nhà phát hành VNG ngày càng quan tâm phát triển sản phẩm theo hướng đào sâu tìm hiểu và thỏa mãn tốt hơn nhu cầu thực tiễn của người chơi.