VLTK phiên bản 3D: nâng tầm game online Việt

Thống kê từ VNG cho thấy, sau hơn một tháng tung ra phục vụ cộng đồng, đến nay VLTK phiên bản 3D đã thu hút được hơn 600 ngàn tài khoản tham gia, bình quân mỗi ngày có thêm 8.000 tài khoản được kích hoạt và tạo mới.
Hướng ra cánh cửa thế giới
Trong bối cảnh làng game có nhiều biến động, khả năng xác lập chỗ đứng của các nhà phát hành phần nào bị thu hẹp, con số phát triển người chơi như vậy đã là thành tích đáng ghi nhận. Song với đội ngũ điều hành VLTK phiên bản 3D, đây chỉ là dấu hiệu khởi đầu. Mong mỏi của VNG không nằm ở số lượng tài khoản gia tăng, mà hướng đến những tiêu chí lớn hơn, làm nền tảng để tựa game sẽ còn được đông đảo game thủ hưởng ứng hơn nữa.
VLTK phiên bản 3D: Giấc mộng lớn cùng cộng đồng 1
VLTK phiên bản 3D đưa game thủ tiếp cận với game thế giới
 
Mục tiêu quan trọng nhất với trò chơi, là làm sao cuốn hút cộng đồng game thủ Việt nâng tầm trải nghiệm không gian trực tuyến, tiệm cận với văn hóa chơi game chung trong cả thế giới.
Làm sao để những tác động kỳ thị, dè bỉu của cộng đồng game thủ các nước đối với tầm ứng xử với thế giới game, ở mỗi người chơi game Việt Nam, là không còn nữa. Làm sao để cộng đồng này hòa nhập vào trào lưu thẩm thấu chung của ngành giải trí trực tuyến quốc tế. Đó là những đòi hỏi bức thiết mà VNG, thông qua tựa game đình đám 2013 này, muốn đặt ra cùng game thủ Việt.
Ba yêu cầu hòa nhập
 
Có ít nhất 03 yêu cầu đối với mục tiêu ấy, và tất cả thể hiện cùng phiên bản game.
Thứ nhất, VLTK phiên bản 3D đề cao những kỹ năng cá nhân, sự cân bằng và văn hóa tôn trọng bản quyền. Đây là vấn đề luôn đặt ra đầy bức xúc và lo ngại với cộng đồng game thủ trực tuyến Việt Nam.
Đã một thời gian dài, các nhà phát hành cổ vũ tâm lý “chơi game đơn giản”, đưa ra những sản phẩm game không đòi hỏi kỹ năng điều khiển điêu luyện của người chơi. Đặc biệt hệ thống webgame với yêu cầu click và trỏ dễ dàng, đã đẩy game thủ vào vị thế thụ động, thậm chí không cần tìm hiểu kỹ về tính năng, nội dung game… vẫn có thể “chơi tốt”.
VLTK phiên bản 3D: Giấc mộng lớn cùng cộng đồng 2
VLTK phiên bản 3D đề cao kỹ năng cá nhân
 
VLTK phiên bản 3D sẽ góp sức thay đổi điều ấy, bằng một cấu trúc chơi game khác biệt, đòi hỏi người chơi phải trải nghiệm từng cấp, học hỏi từng kỹ năng, chiêu thức nghiêm túc, sử dụng bàn phím mở rộng mới có thể đạt đến “hỏa hầu công phu”. Hệ thống nhiệm vụ trong game đa dạng, phong phú, có tính liên kết và đề cao tính chất nhóm, đòi hỏi người chơi liên kết với nhau để vượt qua, và tất cả lại thể hiện từ góc cạnh “kỹ năng mỗi người đạt đến đâu”.
Hơn nữa, với chủ trương thu phí chơi game hàng tháng, game sẽ không bán các vật phẩm tăng điểm cho nhân vật, đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc cả về tài chính lẫn thời gian, công sức người chơi. Việc này giúp người chơi thực sự hiểu và dõi theo toàn bộ tiến trình phát triển nội dung qua từng cấp nhân vật, điều luôn được game thủ thế giới đề cao từ trước đến nay. Việc đầu tư thẻ game theo giờ chơi cũng chính là hình thức thể hiện tinh thần tuân thủ luật bản quyền, vốn là vấn nạn tồn tại từ lâu với game thủ Việt và bị đánh giá thấp trong mắt game thủ thế giới.
VLTK phiên bản 3D: Giấc mộng lớn cùng cộng đồng 3
VLTK phiên bản 3D sẽ mở ra văn hóa chơi game mới
 
Thứ hai, VLTK phiên bản 3D hướng đến sự sáng tạo và trải nghiệm thực sự của game thủ. Vì thế, phiên bản này không hề tích hợp tính năng tự động (auto) trong điều khiển nhân vật. Điều này nhằm tạo ra một thế giới cân bằng – xanh – sạch cho VLTK phiên bản 3D, với mỗi người chơi phải có một quá trình tự tay hiệu chỉnh, điều khiển nhân vật, hợp tác cùng nhau chiến đấu giành chiến thắng.
Nhiều game thủ vốn quen thuộc với các phiên bản cũ cho rằng, bỏ đi tính năng auto, VLTK phiên bản 3D phải đối mặt với những phê phán nặng nề từ cộng đồng, vốn thích đạt các kết quả thành tựu dễ dàng không tốn sức. Song đội ngũ điều hành tựa game khẳng định, chỉ có xóa tâm lý “ngồi nhìn game tự chạy”, game thủ Việt mới thay đổi lối hành xử cùng cộng đồng.
Hơn nữa, thực chất quan niệm “đã quen với auto” chỉ là những lý luận chống chế của một nhóm người chơi nhất định. Quá khứ đã chứng minh, trong giai đoạn đầu tiên của làng game, tinh thần auto bị đả kích và đa số người chơi đều thật sự hào hứng trong việc tự tay đào luyện nhân vật, không thua sút bất kỳ game thủ quốc gia nào. Vậy tại sao VLTK không thể tạo lại tinh thần tự lực và chủ động ấy với cộng đồng game thủ hôm nay?
VLTK phiên bản 3D: Giấc mộng lớn cùng cộng đồng 4
Game thủ sẽ hoàn toàn chủ động trong VLTK phiên bản 3D
 
Thứ ba, VLTK đi ra với cộng đồng và xây dựng cộng đồng. Đây chính là thế mạnh khởi nghiệp mà VNG từng đạt được, ngay từ phiên bản đầu tiên củaVLTK. Cho đến nay, bất kỳ game thủ nào ở giai đoạn khởi đầu game, cũng có thể nhắc lại tinh thần hào hùng, cộng hưởng của tập thể những người chơi và yêu VLTK. So sánh với tinh thần ủng hộ game của các game thủ nước khác, thậm chí thái độ ấy của game thủ Việt còn cao trào hơn rất nhiều.
VLTK phiên bản 3D: Giấc mộng lớn cùng cộng đồng 5
VLTK phiên bản 3D đang gầy dựng cộng đồng
 
Chính vì vậy, việc VLTK phiên bản 3D sẽ chú trọng gây dựng một không gian cộng đồng hùng mạnh và chất lượng là điều VNG quyết tâm làm tốt, hoàn toàn ăn khớp với xu thế làng game thế giới. Khởi động từ Đại hội Võ lâm trong những ngày đến, tựa game này kỳ vọng sẽ gióng lại được tiếng chuông hội tụ những trái tim yêu thế giới ảo đầy chất võ hiệp kỳ tình trong lòng game thủ VNG.
Vì một ngành game tương lai
 
Thông điệp của VLTK phiên bản 3D từ những động thái và yêu cầu xây dựng ấy, là mong mỏi tạo nên một khí thế phát triển mới, mạnh mẽ hơn và bền vững hơn cho cả cộng đồng game thủ Việt Nam, vì một tương lai ngành game tỏa sáng.
Khi văn hóa ứng xử trong game thủ được tôn trọng, mỗi người đều bỏ tâm sức vào xây dựng hình ảnh thế giới ảo riêng biệt một cách nỗ lực và chân thành, chắc chắn các thành tựu có được sẽ cùng hun đúc nên một tinh thần mã thượng và chính trực. VLTK phiên bản 3D xem ra là bước đi đầu tiên của VNG trong chuỗi sản phẩm phát triển vì cộng đồng tương lai, hòa nhập văn hóa game thế giới, mà doanh nghiệp sẽ dốc sức đầu tư, vận động phát triển.
Giấc mộng lớn về một nền công nghiệp game Việt Nam ngang bằng thế giới, vì thế đã thực sự khởi động từ VLTK phiên bản 3D và cộng đồng game thủ yêu thích dòng game kiếm hiệp.