Tại sao Võ Lâm Truyền Kỳ 3 không hút người chơi?

Nhận được rất nhiều kỳ vọng kể từ khi hé lộ thông tin sẽ được đưa về Việt Nam từ năm 2013 nhưng cho đến nay, sau gần 1 năm kể từ khi chính thức mở cửa Open Beta thì Võ Lâm Truyền Kỳ 3 lại rơi vào tình cảnh ảm đạm khi không còn thu hút đông đảo game thủ. Lượng người chơi mới tham gia gần như không có trong khi khá nhiều game thủ ở các server đã rời bỏ cuộc chơi.
Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ 3 không thành công tại Việt Nam 1
Thậm chí, theo nhiều chuyên gia của làng game Việt nhận định thì doanh thu hàng tháng của Võ Lâm Truyền Kỳ 3 là không cao, thậm chí còn thấp hơn nhiều lần so với Võ Lâm Truyền Kỳ, tựa game đàn anh đã được phát hành trước đấy gần 7 năm. Đây có thể là một thông tin đáng buồn đối với những ai từng yêu quý tựa game này. Vậy thì tại sao tựa game online từng được coi là “bom tấn” của làng game Việt lại rơi vào tình cảnh như vậy:
Gameplay không thu hút
Sẽ là sai nếu nói như gameplay của Võ Lâm Truyền Kỳ 3 là không hay, trên thực tế, tại quê nhà Trung Quốc, Võ Lâm Truyền Kỳ 3 vốn được nhiều game thủ ví von là World of WarCraft của xứ sở gấu trúc và tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã ra mắt từ năm 2008 nhưng tựa game này vẫn sở hữu một lượng người chơi khá đông đảo và trung thành.
Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ 3 không thành công tại Việt Nam 2
Cần phải biết rằng, gameplay của Võ Lâm Truyền Kỳ 3 vốn không thực sự phù hợp với đại đa số cộng đồng game thủ Việt, vốn là những game thủ vốn đã quen với Auto tự đánh cùng các tính năng tiện ích như tự tìm đường, và điều này hoàn toàn không có trong Võ Lâm Truyền Kỳ 3 (mãi phải đến thời gian gần đây Võ Lâm Truyền Kỳ 3 mới xuất hiện Auto).
Hơn thế nữa, thế giới trong Võ Lâm Truyền Kỳ 3 được xây dựng theo hướng mở với bản đồ rộng cùng hệ thống nhiệm vụ phong phú, hướng người chơi đến với lối chơi khám phá giống như World of WarCraft, và điều này lại chưa thực sự phù hợp với thị hiếu của game thủ Việt, cộng đồng mà lượng gamer hardcore hiện còn rất thưa thớt.
Thu phí giờ chơi
Ngay sau khi thông báo sẽ áp dụng hình thức thu phí giờ chơi với mức phí 120.000 VNĐ/tháng, cộng đồng game thủ Việt đã có nhiều ý kiến trái chiều về quyết định này của VNG. Rõ ràng, trong thời điểm mà gần như tất cả các tựa game online tại Việt đều là miễn phí, riêng một mình Võ Lâm Truyền Kỳ 3 áp dụng hình thức thu phí giờ chơi đã vô hình tạo một “rào cản” đối với những ai có ý định chơi thử tựa game này.
Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ 3 không thành công tại Việt Nam 3
Hình thức thu phí giờ chơi khiến Võ Lâm Truyền Kỳ 3 không thu hút đông người chơi.
Dẫu rằng việc áp dụng hình thức thu phí giờ chơi là để giúp cho tựa game online này được cân bằng, tránh việc các đại gia “tiền đè chết người” nhưng điều này lại khiến cho lượng người chơi (hay có ý định chơi) Võ Lâm Truyền Kỳ 3 sụt giảm đáng kể, dẫn đến vắng khách. Rõ ràng, tâm lý chung của rất nhiều game thủ Việt vẫn đi theo còn đường vòng, họ có thể sẵn sàng chi hàng triệu đồng để mua một cây kiếm trong game, trang bị cho nhân vật nhưng lại tỏ ra ngại ngần, khó chịu khi chỉ có vài trăm cho việc nạp thẻ giờ chơi.