Trong “Auto Chess Mobile”, mỗi trận đấu sẽ ngốn khoảng 40 phút

NSX của “Auto Chess Mobile” nói rằng: Mỗi trận đấu của Dota Auto Chess bao gồm 8 người chơi với thời lượng trung bình khoảng 40 phút và một số giải đáp khác.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với TapTap, cổng ứng dụng trên di động nổi tiếng Trung Quốc, Drodo Studio đã giải đáp nhiều thắc mắc của người chơi liên quan tới phiên bản mobile của Dota Auto Chess. Dù được hứa hẹn là sẽ sớm ra mắt, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều nghi vấn xoay quanh việc Auto Chess Mobile sẽ khác biệt thế nào so với phiên bản gốc trên PC. Đặc biệt là khi Drodo khẳng định nó sẽ là một tựa game độc lập không liên quan gì tới Dota 2 của Valve. Trao đổi với TapTap, đại diện của Drodo cho biết, Auto Chess sẽ không có quá nhiều khác biệt với phiên bản trên gốc.

Trong "Auto Chess Mobile", mỗi trận đấu sẽ ngốn khoảng 40 phút 1
Dưới đây là uộc phỏng vấn giữa Drodo và TapTap đã được trang VPEsports dịch sang tiếng Anh liên quan tới dự án Auto Chess Mobile.

Khi nào game Auto Chess Mobile sẽ được phát hành?

Hiện tại, chúng tôi đã gừi quyền truy cập bản Alpha Test tới một vài người chơi thông qua SMS (dịch vụ nhắn tin di động). Chúng tôi cũng đang cố gắng hết sức để sớm ra mắt game nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng. Xin hãy tiếp tục theo dõi thông tin!

[AdSense-A]

Cốt truyện gốc, truyền thuyết xoay quanh các quân cờ

Vâng, chúng tôi đang thiết kế một thế giới hoàn toàn mới và phần cốt truyện mới dành cho Auto Chess Mobile cũng như các quân cờ in-game.

Trong "Auto Chess Mobile", mỗi trận đấu sẽ ngốn khoảng 40 phút 2
Mỗi trận đấu của Dota Auto Chess bao gồm 8 người chơi với thời lượng trung bình khoảng 40 phút. Nhưng có vẻ như 40 phút là quãng thời gian quá lâu với một tựa game mobile. Liệu Auto Chess có thực hiện một vài thay đổi? Như giảm thiểu số lượng người chơi hay thời lượng trung bình của mỗi trận đấu?

Để bảo toàn trải nghiệm của người chơi từ Dota Auto Chess, phiên bản mobile đầu tiên sẽ không có bất cứ sự thay đổi nào về gameplay. Nhưng ở các phiên bản trong tương lai, chúng tôi chắc chắn sẽ tiến hành những thay đổi dựa trên phản hồi nhận được. Do đó, tất cả người chơi Auto Chess Mobile đều sẽ có trải nghiệm tốt nhất khi chơi game.

Auto Chess sẽ hiển thị theo chiều dọc hay ngang trên màn hình của thiết bị di động? Người chơi sẽ điều khiển camera như thế nào?

Gameplay cốt lõi của Auto Chess xác định rằng màn hình ngang sẽ phù hợp hơn với trò chơi. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm các cách điều khiển camera trong tương lai để giúp người chơi quan sát những gì đang diễn ra trên các bàn cờ khác.

Trong "Auto Chess Mobile", mỗi trận đấu sẽ ngốn khoảng 40 phút 3
Liệu Auto Chess có duy trì hệ thống item? Có vẻ như hơi phức tạp một chút khi nâng cấp item trên thiết bị di động, liệu phiên bản mobile có thể làm được điều này không?

Item là một trong những phần quan trọng nhất thuộc gameplay của Auto Chess. Do đó, chúng tôi sẽ không thay đổi hệ thống item trong thời điểm hiện tại. Nhưng chúng tôi sẽ thực hiện một vài tối ưu hóa trong tương lai để khiến cho thao tác này thuận tiện hơn cho người chơi.

Auto Chess sẽ có thêm nhiều địa hình mới chứ?

Các địa hình cùng quân cờ mới sẽ được đưa vào lần lượt để đảm bảo rằng gameplay cốt lõi của chúng tôi sẽ không bị thay đổi.

Người chơi có nên trông đợi vào chế độ chơi thiên về giải trí như PvE hay Squad Mode xuất hiện trong Auto Chess không?

Chúng tôi đang ưu tiên việc bảo đảm rằng Auto Chess Mobile có gameplay tương đồng với phiên bản PC và luôn cố gắng thêm vào những (ý tưởng) sáng tạo. Chúng tôi hiểu gameplay cốt lõi là gì và chúng tôi sẽ bổ sung những tính năng được mong đợi hoặc các modes mới. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không muốn biến trò chơi thành một thứ hổ lốn.

Trong "Auto Chess Mobile", mỗi trận đấu sẽ ngốn khoảng 40 phút 4
Người chơi đang kỳ vọng vào một vài tính năng có thể sẽ giúp cho Auto Chess trở nên thuận tiện hơn. Như tin nhắn thoại/văn bản, thư viện quân cờ/item, hệ thống thành tựu/phần thưởng. Drodo có đang cân nhắc về những thứ vừa liệt kê không?

Vâng, những tính năng đó đang trong quá trình phát triển. Chúng tôi nhận thức rõ ràng game thủ trên mobile có đòi hỏi cao về thiết kế điều khiển cũng như trải nghiệm người dùng. Bất cứ tính năng nào giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng đều sẽ được quan tâm.

Liệu Auto Chess có giữ các Couriers cùng item trang trí cho chúng? Drodo có kế hoạch đưa vào các set item trang trí cho quân cờ không?

Chúng tối sẽ giữ nguyên các Couriers cũng như những sets của chúng, nhưng lại không có bất cứ kế hoạch nào để tạo ra các sets cho quân cờ ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi sẽ cân nhắc thêm sau khi gameplay cốt lõi của Auto Chess Mobile được trau chuốt kỹ lưỡng.

Chúng ta cùng chờ đợi thêm thông tin từ phía NSX của Auto Chess Mobile cùng Blog Game Online Hay Nhất nhé.

Nguồn bài tham khảo: Gamek