Những vị tướng đường trên đang bị lãng quên trong LOL

Darius
 
Đại Tướng Noxus là một trong những vị tướng có thể đánh cực khỏe khi solo đường trên. Ngay cả những Renekton hay Shyvana cũng khó lòng đánh trên kèo Darius được. Sức mạnh của Darius nằm ở bộ kĩ năng dồn damage, làm chậm và đặc biệt là càng đánh càng khỏe (cộng dồn xuất huyết).
Top tướng đường trên mạnh nhưng bị lãng quên trong Liên Minh Huyền Thoại 1
Với Tàn Sát (Q) và Đánh Thọt (W), sẽ là dại dột nếu bạn muốn trao đổi chiêu thức với Darius, tuy nhiên ngay cả khi muốn giữ vị trí để farm thôi thị bạn cũng hoàn toàn có thể bị kéo vào với Bắt Giữ (E). Và đáng sợ hơn, khi đạt level 6 thì chiêu cuối Máy Chém Noxus sẽ là ác mộng với bất cứ đối thủ nào.
Điểm yếu duy nhất của Darius chính là không có kĩ năng lao vào hay lui về chủ động. Trước hết, nó khiến cho vị tướng này sẽ rất khổ khi bị rừng đối phương gank. Nhưng quan trọng hơn hết, trong các pha combat tổng, việc không có kĩ năng càn lướt sẽ khiến Darius khó tiếp cận Xạ thủ hay Pháp sư đối phương.
Jayce
 
Từng là một trong những vị tướng được cấm/chọn nhiều nhất ở tất cả các giải đấu, tuy nhiên sau khi bị Riot Games “đì” thẳng tay, Jayce đã chính thức rơi vào quên lãng. Điểm mạnh của Jayce là ở khả năng dồn sát thương tuyệt vời và là một tướng đánh xa (khi ở dạng pháo).
Top tướng đường trên mạnh nhưng bị lãng quên trong Liên Minh Huyền Thoại 2
Khi đi đường với Jayce, bạn sẽ phải chịu một sức ép kinh khủng. Nếu cứ cố gắng farm thì bạn sẽ bị rỉa máu đến chết, còn nếu muốn lao vào đánh nhau thì… Jayce có tới 6 kĩ năng. Trong một thế trận mà team xanh, thậm chí khả năng rỉa máu của Jayce còn vượt trội hơn cả Nidalee (Sát thương có thể bé hơn nhưng lại là diện rộng và khó tránh né).
Một lý do khác khiến Jayce không còn được chú ý đó chính là lối chơi chung của team đã thay đổi. Ở đường trên hiện nay, các đội thường lựa chọn những vị tướng có khả năng càn lướt và đỡ đòn tốt thay vì một sát thủ dồn damage mạnh nhưng lại mỏng manh.
Kennen
 
Thời mà Jayce làm mưa làm gió ở đường trên, Kennen chính là sự lựa chọn tối ưu để khắc chế lại. Bộ kĩ năng của Kennen rất phù hợp để đi đường trên: Cấu rỉa tốt, khô máu tốt và chạy trốn cũng tốt. Đặc biệt, với việc xuất thân từ một pháp sư, Kennen có thể làm rất nhiều điều không tưởng trong combat với chiêu cuối Bão Sấm Sét.
Top tướng đường trên mạnh nhưng bị lãng quên trong Liên Minh Huyền Thoại 3
Tuy nhiên, ở mùa giải hiện tại, Kennen đã không còn được nhắc tới. Giải thích cho vấn đề này có lẽ cũng chỉ nằm ở chiến thuật. Dù có thể mở combat tốt với Bão Sấm Sét kết hợp Đồng hồ cát, nhưng về cơ bản thì Kennen cũng không thể chống chịu quá nhiều sát thương cho đồng đội (nhiệm vụ bắt buộc với các tướng đường trên hiện nay).
Vladimir
 
Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ thời kỳ thống trị của Shen ở đường trên với chiến thuật 1-4 huyền thoại (Shen đẩy riêng một đường và sẽ Nhất thống về team khi cần). Khi đó, để trị Shen cũng như một số vị tướng đỡ đòn khỏe khác thì người chơi đã tìm ra Vladimir.
Top tướng đường trên mạnh nhưng bị lãng quên trong Liên Minh Huyền Thoại 4
Điểm đặc biệt của vị tướng này là mỗi 40 điểm máu cộng thêm cho Vladimir 1 sức mạnh pháp thuật và mỗi 1 điểm sức mạnh phép thuật cộng thêm cho Vladimir 1.4 điểm máu (không cộng dồn với chính nó).
Điều này có nghĩa là Vladimir có thể đảm bảo việc vừa có khả năng đỡ đòn vừa có thể gây sát thương mạnh. Với Truyền Máu (Q), Vladimir trụ lane cực tốt và cấu rỉa cũng hoàn hảo. Khi cần đẩy nhanh lính, chẳng ai làm tốt hơn Vladimir với Thủy Triều Máu. Nếu bị gank, vị tướng này cũng có thể lùi lại với Hồ Máu (tuy nhiên hiệu quả của kĩ năng này không cao và lại tốn tới 20% máu hiện tại).
Zac
 
Tiếp tục là một vị tướng đỡ đòn rất khỏe ở đường trên. Sở hữu bộ kĩ năng quấy rối tốt và đặc biệt là không tốn năng lượng, Zac tỏ ra đặc biệt khó chịu khi đi đường. Khi cần tập trung lại, Zác chính là một trong những vị tướng mở giao tranh tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại với Súng Cao Su và chiêu cuối Nảy Nảy Nảy!
Top tướng đường trên mạnh nhưng bị lãng quên trong Liên Minh Huyền Thoại 5
Tuy nhiên, hiện nay mặc dù không biến mất hoàn toàn nhưng Zac cũng rất ít khi được nhắc tới trong các trận đấu đỉnh cao. Thi thoảng người chơi cũng đem vị tướng này vào vị trí đi rừng tuy nhiên hiệu quả là không cao.
Ngoài ra cũng còn một số vị tướng đi đường trên rất mạnh khác như Yorick, Singed, Rumble, Aatrox… nhưng vì một số lý do khác nhau mà chúng đã không còn được lựa chọn nhiều.