Top tướng bá đạo để leo rank thần tốc trong LMHT 6.10

Để leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản hiện nay thì nhất định bạn phải biết đến những tướng này nhé. Họ bất ngờ sở hữu sức mạnh bá đạo khủng khiếp.

Trong thời điểm hiện tại, nhà phát hành tựa game online hay Liên Minh Huyền Thoại đang cố gắng thay đổi từng ngày để đưa khiến tựa game đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu game thủ. Bởi vậy, chuyện tướng mạnh yếu theo giai đoạn quá đỗi bình thường nên nếu muốn leo Rank, mọi người phải nắm bắt được tình huống đó theo thời gian.

1. Rek’Sai: đang bá đạo nhất tại vị trí đi rừng

Trước phiên bản 6.9, Rek’Sai chỉ coi như một vị tướng an toàn, kiểm soát bản đồ hỗ trợ đồng đội, thua xa 2 tướng hot nhất Graves và Kindred, kém một chút so với Elise và Gragas. Bước sang phiên bản này, Graves đã suy yếu và bị khắc chế, Kindred bị nerf đôi chút, 2 tướng kia đã hết hot nên Rek’Sai chính thức quay trở lại đấu trường công lý.
top-tuong-ba-dao-de-leo-rank-toc-trong-lmht-6-10 1
Đầu tiên, việc phù phép Quỷ Lửa được buff cũng góp phần đưa Rek’Sai trở nên mạnh mẽ hơn. Thêm vào đó, kỉ nguyên pháp sư đã đến, tướng sát thương vừa bị nerf vừa không đảm nhiệm vai trò chủ lực như trước nữa. Thời của tướng đi rừng đỡ đòn và kiểm soát bản đồ trỗi dậy, tướng sức mạnh phép thuật và sát thương vật lí đã yếu dần.

top-tuong-ba-dao-de-leo-rank-toc-trong-lmht-6-10 2
Rek’Sai nổi tiếng với phong cách kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội chủ yếu. Người chơi Rek’Sai thường lên Đá Tỏa Sáng, gây sát thương dựa trên 2 Item chính là Rìu Đại Mãng Xà và kích hoạt Truy Tung hoặc Đao Đụng Độ. Rek’Sai hiện đang trên kèo rất nhiều tướng đi rừng, chỉ ngang ngửa Kindred nên mọi người hãy tận dụng đi nhé.

2. Hecarim: đang được Riot tung sức mạnh

Hecarim đang sở hữu tỉ lệ thắng cực cao tại phiên bản 6.10 của tựa game online hay nhất thế giới này, bí quyết đến từ việc các tướng đi rừng khác yếu đi đồng thời nhóm tướng đỡ đòn cũng hết thời. Hecarim đặc trị tướng sức mạnh phép thuật nhưng lại cực ngại các Hyper Carry cùng tướng Full Giáp đỡ đòn.

top-tuong-ba-dao-de-leo-rank-toc-trong-lmht-6-10 3
Hecarim được Riot buff chiêu (E) để đưa vị tướng “Nhân Mã” quay trở lại đấu trường công lý. Hecarim có 2 phong cách chính: Dồn sát thương như Tam Hợp Kiếm + Phù Phép Vọng Âm và một số trang bị Semi công thủ khác là Móng Vuốt Sterak hoặc Chùy Gai Malmortius và sát thương duy trì xung quanh trang bị công duy nhất Tam Hợp Kiếm hoặc Găng Tay Băng Giá. Cả 2 đều rất ổn bởi Phù Phép Quỷ Lửa được buff, Hecarim mạnh mẽ hơn hẳn đầu trận đấu.
Trong tay các game thủ thông minh, Hecarim sử dụng chiêu cuối Vó Ngựa Hủy Diệt (R) chuẩn xác, gây hàng tấn sát thương bằng Tam Hợp Kiếm cùng kích hoạt đao đụng độ. Thêm vào đó, với chất tướng cực mạnh giữa trận đấu, người chơi có thể tung hoành thiên hạ bằng những pha di chuyển chết người. Chơi Hecarim tốt, người chơi cần tính toán tốt, di chuyển hay đồng thời tận dụng sức mạnh của “Nhân Mã” hợp lí.

3. Swain: đang trỗi dậy tại thời điểm này

Với một vị tướng đã được các đội tuyển chuyên nghiệp trên toàn thế giới sử dụng, sức mạnh trỗi dậy của Swain chắc chắn không cần phải bàn cãi trong game online đình đám này.

top-tuong-ba-dao-de-leo-rank-toc-trong-lmht-6-10 4
Swain được Riot buff chỉ số cơ bản lẫn chiêu thức (Q) và chiêu cuối (R) hồi hàng tấn máu. Bởi vậy, Swain theo phong cách 70% Tanker, 30% AP bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong đấu trường nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Swain đi đường tương đối ổn, sở hữu bộ kĩ năng đậm sát thương lẫn hiệu ứng khống chế, khả năng Clear quái rừng cũng ổn định. Bởi vậy, vị tướng này trên kèo tướng Tanker về cả đi đường lẫn giao tranh tổng nên sức mạnh hủy diệt tại bản 6.10 không cần phải bàn cãi.

top-tuong-ba-dao-de-leo-rank-toc-trong-lmht-6-10 5
Combo trang bị của Swain bao gồm: Trượng Trường Sinh, Giáp Tâm Linh, Trượng Pha Lê Rylai và Đồng Hồ Cát Zhonya và Gậy Đầu Lâu nếu thích. Nhìn qua các trang bị này, chúng ta có thể nhận thấy rằng: “Đây là combo mạnh nhất thời điểm hiện tại với toàn các Item Hot”.

4. Anivia: tăng mạnh tỉ lệ thắng, vượt trội

Ngỡ tưởng Anivia yếu đi trên đấu trường công lý thì một lần nữa các game thủ lại cho thấy rằng: “Chỉnh sửa của Riot hoàn toàn hợp lí”. Anivia tăng mạnh tỉ lệ thắng, vượt trội hẳn so với thời trước đây dù chiêu cuối có hơi bất cập chút xíu.

top-tuong-ba-dao-de-leo-rank-toc-trong-lmht-6-10 6
Với những thay đổi từ Riot, Anivia dễ làm choáng hơn hẳn so với phiên bản trước, chưa kể khâu dồn sát thương, cấu rỉa máu cũng bá đạo nhờ chiêu Tê Cóng (E). Combo trang bị của Anivia cũng được tăng sức mạnh tương đối đáng kể, từ Trượng Trường Sinh, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ (Bao gồm Nước Mắt Nữ Thần) lẫn một vài Item dồn sát thương khác.

top-tuong-ba-dao-de-leo-rank-toc-trong-lmht-6-10 7
Anivia sở hữu lối chơi phòng thủ cực kì khó chịu nên nhóm tướng thiên về công gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với Chim Băng này. Dù sao đi chăng nữa, Anivia đang được các cao thủ chuyên nghiệp sử dụng tương đối nhiều trong Rank và gặp hái tỉ lệ thành công cao.

5. Zyra: khả năng solo ăn Baron cực kì nhanh

Zyra hỗ trợ đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất trong số các hỗ trợ với 54.18%. Đáng tiếc, với sự thay đổi của nội tại cùng chiêu Q, Zyra không được lòng các game thủ lắm thì phải mặc dù rất mạnh.

top-tuong-ba-dao-de-leo-rank-toc-trong-lmht-6-10 8
Nội tại mới giúp Zyra gây hàng tấn sát thương bằng hàng loạt chồi non nếu dùng chiêu thức Q (Hình chữ nhật nên diện tích rộng hơn) lẫn chiêu cuối chuẩn xác. Nhờ vậy, khả năng tấn công của Zyra hơn hẳn các phiên bản trước, bí quyết chỉ nằm ở chồi non mà thôi. Đặc biệt, Zyra có khả năng solo ăn Baron cực kì nhanh chóng trong phút 20, từng đó đủ hiểu vị tướng này mạnh như thế nào rồi đấy. Với người chơi hỗ trợ thích ảnh hưởng mạnh lên trận đấu, Zyra Full đồ công hoàn toàn là lựa chọn thích hợp.
Điểm khó của việc sử dụng Zyra là căn ke chiêu thức hợp lí, chọn vị trí và combo kĩ năng thích hợp. Bởi vị tướng này tương đối yếu máu nên nếu người chơi Zyra Feed, họ sẽ còn Feed dài dài cho đến hết trận đấu và trở thành ATM cho team địch.

Để có thể leo rank nhanh chóng trong phiên bản hiện tại thì nhất định bạn phải cần đến những vị tướng này nhé. Chúc bạn may mắn và là những anh hùng trong Liên Minh Huyền Thoại.