Top game xuất sắc nhất dành cho máy tính PC cấu hình thấp – P2

Giờ đây với một chiếc máy tính PC cấu hình thấp mà ta vẫn có thể chiến game hay như các dòng máy khác? Dưới đây là những cái tên mà Blog Game Online Hay Nhất gợi ý cho bạn.

>>> Xem thêm: Top game xuất sắc nhất dành cho máy tính PC cấu hình thấp – P1

Super Meat Boy: game hay nên thử trên PC cấu hình thấp

Nhà phát triển: Edmund McMillen, Team Meat
Nhà phát hành: Team Meat
Nền tảng: PlayStation 4, PlayStation Vita, Android, Xbox 360, Microsoft Windows, Wii U, Linux, macOS

top-game-xuat-sac-nhat-danh-cho-may-tinh-pc-cau-hinh-thap-p2 1

Trong tựa game pc hay “Super Meat Boy”, bạn sẽ phải trải qua hàng loạt màn chơi siêu khó, chỉ sơ xảy một chút là chết và chết đồng nghĩa là bắt đầu lại từ đầu, rất giống với trải nghiệm của những sản phẩm thời xưa. Và một trong những điểm hấp dẫn ở đây là mỗi khi hoàn thành một màn chơi, bạn sẽ được thưởng thức lại toàn bộ những lần chơi hỏng ở màn chơi đó cùng một lúc, tha hồ mà nhìn ngắm nhân vật bị nổ tung xác trên màn hình.

>>> Trang Steam: http://store.steampowered.com/app/40800/

Terraria: game hot trên máy tính trước cả Minecraft

Nhà phát triển: Re-Logic
Nhà phát hành: Re-Logic, Headup Games, 505 Games
Nền tảng: Android, PlayStation 4, Xbox One, iOS, Nintendo 3DS, Microsoft Windows, Wii U, PlayStation 3, Xbox 360

top-game-xuat-sac-nhat-danh-cho-may-tinh-pc-cau-hinh-thap-p2 2
Trước khi “Minecraft” thống trị thế giới xây dựng, người ta đã từng có “Terraria”. Đã từng là tựa game offline hay nhất thế giới có phong cách thiết kế 2D, di chuyển màn hình ngang, cho phép người chơi tự do khám phá và xây dựng đủ mọi công trình theo ý mình. Không hề đòi hỏi cấu hình cao, nhưng “Terraria” mang đến một trải nghiệm gameplay cực kỳ phong phú bao gồm đủ màn đánh Boss, hệ thống vật phẩm đặc sắc và cả một hệ thống xây dựng cực chi tiết.

>>> Trang Steam: http://store.steampowered.com/app/105600/
Superhot: một FPS đậm tính hành động

Nhà phát triển: SUPERHOT Team
Nhà phát hành: SUPERHOT Team
Nền tảng: Xbox One, Microsoft Windows, Linux, macOS

top-game-xuat-sac-nhat-danh-cho-may-tinh-pc-cau-hinh-thap-p2 3
“Superhot” là một game FPS đậm tính hành động với một tính năng độc nhất vô nhị. Thời gian trong game chỉ hoạt động khi người chơi di chuyển, đồng nghĩa rằng nếu ta đứng im thì tất cả kẻ địch, cảnh vật đến viên đạn bay cũng sẽ bất động. Người chơi cần tận dụng cơ chế này để lên kế hoạch cẩn thận cho từng đường đi nước bước của mình để hoàn thành thử thách trước mặt. Bên cạnh đó, trò chơi còn có một nền đồ họa hết sức đơn giản với một vài màu sắc chủ đạo để người chơi phân biệt kẻ địch, vật thể trên màn hình.

>>> Trang Steam: http://store.steampowered.com/app/322500/

Factorio: tựa game PC dị nhưng lại cực hay

Nhà phát triển: Wube Software
Nhà phát hành: Wube Software
Nền tảng: Microsoft Windows, Linux, macOS

top-game-xuat-sac-nhat-danh-cho-may-tinh-pc-cau-hinh-thap-p2 4
“Factorio” có lẽ là game dị nhất trong danh sách này. Nó có khởi đầu tương tự “Minecraft” với cơ chế khám phá và chế tạo tự do, nhưng nhanh chóng biết thành một cơ chế nhân bản vô tận với những nhà máy là nhà máy. Nhiệm vụ của người chơi là khai thác một mảnh đất màu mỡ rồi biến nó thành một công xưởng máy móc tối tân khổng lồ, phát triển đội quân của riêng mình để ngày một mở rộng lãnh thổ, và cứ lặp đi lặp lại như thế.

>>> Trang Steam: http://store.steampowered.com/app/427520/

Ngần này cũng đủ để bạn nghiền trong một thời gian dài rồi đấy. Sau khi chơi “nát” máy tính thì chuyển sang những tựa game khác nhé.