Top game PC siêu khó, muốn phá đảo thì còn lâu mới được – P1

Khi chơi các game này, bạn phải cân nhắc thật kỹ vì chúng khá khó, chỉ có khoảng 1% là chiến thắng nhưng không phải là hết cơ hội phải không nào?

1) Arma 3 – game bắn súng

top-game-pc-sieu-kho-muon-pha-dao-thi-con-lau-moi-duoc-p1 1
Trong dòng game bắn súng hiện nay, Arma 3 có thể coi là một trong những sản phẩm có lối chơi chân thực và “hardcore” nhất. Sẽ không bao giờ có chuyện bạn hai tay hai súng, chạy băng băng khắp chiến trường và nã đạn như mưa vào quân địch, sau đó nấp đi để hồi máu và lại tiếp tục công cuộc bắn phá. Arma 3 là một thứ gì đó thực tế và logic hơn nhiều. Lối chơi mô phỏng kết hợp chiến thuật đồng đội này hoàn toàn không phù hợp với những “gà mờ” mới tập tành làm quen với thể loại game bắn súng.

2) Devil Daggers: game bắn súng nhịp độ nhanh

top-game-pc-sieu-kho-muon-pha-dao-thi-con-lau-moi-duoc-p1 2
Devil Daggers là một game bắn súng nhịp độ nhanh mà bạn được ở trong một đấu trường vô hạn và đối mặt với quân đoàn bất tận của quỷ. Được trang bị vũ khí và một hệ thống kỹ năng tùy chọn, nhiệm vụ của bạn là phải chiến đấu để tồn tại càng lâu càng tốt. Hiện tại, kỷ lục thế giới được ghi nhận là 528 giây sống sót trong game. Với mức 400 giây, chỉ có chưa đầy 0,01% số người chơi có thể làm được điều này.

 

3) World’s Hardest Game – người chơi phải kiên trì

 

top-game-pc-sieu-kho-muon-pha-dao-thi-con-lau-moi-duoc-p1 3
Đúng như tên gọi của nó, World’s Hardest Game được sinh ra là để đánh bại ý chí và nghị lực của người chơi. Nguyên tắc chơi không có gì phức tạp, chỉ cần dịch chuyển một khối từ điểm A đến điểm B mà không được chạm vào các vật có mặt giữa 2 điểm đó. Nghe qua thì có vẻ đơn giản là vậy, tuy nhiên nếu muốn phá đảo trò chơi này, bạn chắc chắn sẽ phải bỏ ra một lượng thời gian và công sức không hề nhỏ.

 

4) Super Meat Boy: dùng trí não suy nghĩ

Super Meat Boy có 420 màn chơi khác nhau, bạn cần vài tháng để chơi chúng nếu bạn không muốn bị bỏ rơi. Bạn sẽ được dạo chơi trong thế giới Light World, hay có thể đi vào thế giới Dark World nguy hiểm đầy cạm bẫy và các câu đố. Người chơi sẽ điều khiển cậu bé Meat Boy nhảy nhót (kĩ năng duy nhất của cậu, nếu không tính đến khả năng bật tường), và phải vượt qua vực thẳm, cạm bẫy để tới chỗ cô bạn gái Band-Aid Girl.

top-game-pc-sieu-kho-muon-pha-dao-thi-con-lau-moi-duoc-p1 4

Người chơi sẽ gặp thất bại liên tiếp trong những màn chơi về sau, từ rơi xuống bánh răng cưa sắc nhọn hay dính phải kẻ thù. Không chỉ nhảy nhót, có những màn chơi yêu cầu người chơi phải động não suy nghĩ. Như để nhảy xuống tầng dưới toàn bánh răng cưa nguy hiểm, Meat Boy phải tìm cách đẩy vật cứng nào đấy trong màn chơi xuống để làm kẹt bánh răng cưa.
5) Bloodborne: hãy kiên nhẫn nếu bạn muốn chơi

Tựa game đình đám BloodBorne sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm trong thế giới ác mộng, nơi những thợ săn từ quá khứ bị mắc kẹt vĩnh viễn. Trong trò chơi này, ngoài những kẻ thù độc ác, người chơi sẽ có cơ hội sưu tập đủ loại vũ khí cùng các trang phục độc đáo. Được mệnh danh là anh em song sinh với Dark Souls, Bloodborne sẽ là một bài test thú vị để thử thách khả năng cũng như lòng kiên trì của người chơi.

top-game-pc-sieu-kho-muon-pha-dao-thi-con-lau-moi-duoc-p1 5
6) Devil May Cry 3: Dante’s Awakening

Devil May Cry 3 một cái tên đủ khơi dậy sự phấn khích và khiến các game thủ hardcore phải chùn tay. Devil May Cry 3 sẽ làm bạn ức chế trong sự sung sướng, thật sự là như vậy đấy. Độ khó của game đủ “đá đít” bạn khỏi ghế và gào thét mỗi khi qua được một con boss khổng lồ của game, độ dã man với bàn phím và cơn bạo lực của bạn sẽ tăng không phanh theo từng bước chân của nhân vật chính Dante.

top-game-pc-sieu-kho-muon-pha-dao-thi-con-lau-moi-duoc-p1 6

7) Ninja Gaiden: tựa game hành động khó điên rồ

 

Công bằng mà nói mọi phiên bản Ninja Gaiden đều xứng đáng lọt vào danh sách này. Độ khó điên rồ của những phiên bản 8-bit không quá khác biệt so với xu hướng chung thời đó, nhưng các phiên bản 3D làm lại trên hệ máy Xbox đã tái định nghĩa cảm giác tuyệt vọng trong dòng game chặt chém. Thực tế phiên bản thứ nhất khó đến mức nhiều game thủ còn chẳng vượt qua được boss đầu tiên.

top-game-pc-sieu-kho-muon-pha-dao-thi-con-lau-moi-duoc-p1 7
Vào thời điểm ra mắt Ninja Gaiden được ca tụng là đỉnh cao của game hành động, tác phẩm kinh điển giúp định nghĩa thể loại hành động – phiêu lưu. Tuy nhiên chỉ những game thủ tài năng nhất mới làm chủ được hệ thống combat phức tạp, yêu cầu tấn công chính xác kết hợp các kĩ thuật block và phản đòn phức tạp. Cách tấn công của từng kẻ địch cũng không hề đơn giản, đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu kĩ lưỡng, đặc biệt những trận đấu boss căng thẳng có thể khiến người chơi đầu hàng từ rất sớm.

Thử trải nghiệm những tựa game pc hay và rất khó này xem sao các bạn nhé. Kiên nhẫn chơi bạn sẽ thấy được sức hút của nó đến mức nào.