Top game PC cực hay năm 2016, có thể bạn chưa hề biết – P2

Tiếp tục trong danh sách những tựa game pc hay trong năm 2016 mà rất nhiều người có thể đã bỏ qua rồi. Xem ngay nếu bạn không muốn phải tiếc nuối nha.

>>> Top game PC cực hay năm 2016, có thể bạn chưa hề biết – P1

Quadrilateral Cowboy: nhập vai làm siêu trộm

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p2 1
Trong “Quadrilateral Cowboy”, bạn vào vai một hacker sử dụng những dòng mã tinh vi để vô hiệu hóa báo động, mở khóa cửa và vượt qua hệ thống an ninh nghiêm ngặt. Gameplay hấp dẫn này kết hợp hoàn hảo với phong cách đồ họa retro hiện đại, mang đến cho bạn cảm giác như mình là một siêu trộm trong nhóm “Ocean’s Eleven” vậy.

Game Shadow Tactics: Blades of the Shogun

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p2 2

Có thể nói đây là tựa game hay nhất trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay, “Shadow Tactics” mang đến gameplay cực kỳ thử thách, phức tạp nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Với hàng loạt những địa hình nguy hiểm phải vượt qua và kẻ địch đầy rẫy trước mặt, bạn phải có phản xạ điều khiển và tư duy nhạy bén như một ninja thực thụ. Nhớ chuyển về giọng lồng tiếng Nhật và phụ đề Anh để những trải nghiệm trong game trở nên thật hơn cả.

Game giải đố Small Radios Big Televisions

“Event[0] đã rất dị rồi, song “Small Radios Big Televisions” còn kì cục hơn. Nếu như Event[0] rõ ràng lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển “2001: A Space Odyssey”, thì “SRBT” là một bộ phim trìu tượng chỉ có thể được xem bởi một nhóm khán giả thử nghiệm nhất định… vào lúc nửa đêm. Nó đưa bạn đến khám phá nhiều không gian khác nhau trong tình trạng “nửa tỉnh nửa mơ” qua những hình ảnh mờ ảo và âm nhạc ru ngủ. Những câu đố trong game không quá khó, mà vừa đủ để thu hút và tạo cho người chơi cảm giác thư giãn.

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p2 3

Shenzhen I/O: tựa game lập trình trên PC

Lại một sản phẩm thú vị nữa tiếp nối “TIS-100” (2015) của Zachtronics với cái tên “Shenzhen I/O”. Nói ngắn gọn, đây là một tựa game về lập trình – lập trình thực sự ấy! Qua “TIS-100”, bạn đã biết đến những dòng mã cơ bản, và giờ đây là lúc bạn kết hợp chúng để tạo nên những sản phẩm điện tử lặt vặt. Chỉ cần một chút kiến thức về lập trình đơn giản và tư duy logic, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời khi chơi “Shenzhen I/O”.

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p2 4
Game The Warlock of Firetop Mountain

Cũng gống như series “Inkle’s Socrcery!”, “Warlock of Firetop Mountain” lấy cảm hứng những cuốn sách trò chơi thám hiểm của thập niên 80, kết hợp RPG, văn học phiêu lưu và boardgame. Nội dung của nó phải là rất có chiều sâu để bù đắp lại cho phong cách đồ họa đơn giản, cho phép người chơi lựa chọn nhiều nhân vật, với những sức mạnh riêng biệt và nhiệm vụ đặc trưng để không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p2 5

Game Song of the Deep

Được biết đến với những “Ratchet and Clank”, và “Sunset Overdrive” hoành tránh, song lần này, Insomniac Studio lại cho ra đời một tựa game khá giản dị là “Song of the Deep”. Gameplay xoay quanh hành trình tìm kiếm người cha thất lạc của một cô giá trên chiếc tàu ngầm dưới đáy đại dương. Ở đó, người chơi được trang bị nhiều thứ vũ khí như ngư lôi và máy phóng lao để vượt qua hàng đàn “kẻ địch” như cua hay… sứa biển, thể hiện qua một phong cách thiết kế mỹ thuật rất chất hoạt hình thân thiện.

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p2 6

Ember: game giả tưởng RPG

Trong “Ember”, bạn vào vai “đấng cứu thế” Lightbringer, hy vọng cuối cùng để cứu lấy thế giới đang bị ma thuật xấu xa hủy diệt.

 top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p2 7

Vẫn những yếu tố giả tưởng quen thuộc, nhưng đi kèm với đó là hệ thống combat đúng chuẩn game RPG cổ điển và đồ họa khá đẹp mắt theo phong cách Infinity Engine. Nó không phải là game RPG isometric xuất sắc nhất trong những năm gần đây, nhưng chắc chắn đáng để bạn chơi thử một lần trong khi chờ đợi bom tấn như “Divinity: Original Sin II” trong năm 2017 này.

Chưa thử chưa biết hay, hay rồi lại nghiện không rời bỏ được. Mời các bạn trải nghiệm ngay cùng Blog Game Online Hay Nhất nhé.