Top game PC cực hay năm 2016, có thể bạn chưa hề biết – P1

Năm 2016 thực đơn món ăn trên Steam rất lớn và đa dạng cho người chơi. Và chắc chắn trong số đó bạn cũng đã bỏ lỡ 1 hoặc một vài tựa game pc hay nào thì sao?

Với hơn 4,500 tựa game được phát hành trên Steam, đều là sản phẩm đều là “gà” của các studio lớn với đội ngũ quảng bá hùng hậu đứng đằng sau, nên dù chúng có hay cũng khó mà gây được tiếng vang lớn trong thị trường game đông nhung nhúc hiện nay. Với 14 game PC cực hay của năm 2016 không được nhiều người biết đến sẽ phù hợp với những ai muốn trải nghiệm một điều gì đó mới mẻ.

Event[0]: tựa game dị nhất 2016

“Event[0]” có lẽ là một trong những game “dị” nhất của năm 2016, người chơi sẽ phải dành phần lớn thời gian giao tiếp với… một cái máy tính với tên gọi Kaizen-85.

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p1 1

“Event[0]” cố gắng mô phỏng hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng phân tích những mệnh lệnh của bạn và phản hồi lại một cách thông minh. Một trải nghiệm thú vị dành cho những ai thích mô típ du hành không gian và muốn thử một cái gì đó mới mẻ.

The Eyes of Ara: game giải đố hại não

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p1 2
“The Eyes of Ara” là một tựa game giải đố/thám hiểm bằng cơ chế click chuột đơn giản nhưng lại vô cùng … hại não. Để vượt qua mỗi màn chơi, bạn sẽ phải chú ý tới từng chi tiết, gợi ý nhỏ nhất mà game đem lại cho bạn. Đảm bảo rằng bạn có một tờ giấy và một cái bút bên cạnh để ghi chú lại, nếu không khả năng cao là bạn sẽ phải lên YouTube xem hướng dẫn vài lần đấy.

Reigns: gameplay đơn giản mà cực hấp dẫn

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p1 3

Trong “Reigns”, bạn đảm nhận vai trò người trị vì của cả một vương quốc sau khi vua cha của mình qua đời. Điều kì quặc là tất cả mọi chính sách bạn đều được thực hiện theo phong cách Tinder – tức là quẹt qua trái, hoặc qua phải! Tuy gameplay đơn giản như vậy, song “Reigns” vẫn xây dựng nên một cốt truyện khá sâu và hấp dẫn.

Rusty Lake Hotel và Rusty Lake: Roots

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p1 4

Trò chơi này bắt bạn phải… đầu độc một người đàn ông, sàm sỡ thân thể rồi chui vào bên trong lồng ngực, dứt bỏ trái tim, rồi bò ra ngoài theo đường miệng của anh ta! Tất cả những nhiệm vụ “kinh dị” ấy càng trở nên ám ảnh hơn qua đồ họa theo phong cách hoạt hình của dòng game “Rusty Lake”.
Unbox: game vui nhộn hài hước

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p1 5

Khi chơi “Unbox”, bạn trở thành một thành viên của Dịch vụ Chuyển phát Toàn Cầu – một nhóm những… chiếc hộp tự vận chuyển. Trong hình hài khối hộp đáng yêu đó, bạn sẽ phải nảy hết nơi này đến nơi khác, leo lên những tòa nhà chọc trời, trượt xuống những đường băng, thu thập vật phẩm, thậm chí “đè” chết kẻ thù để hoàn thành nhiệm vụ và thu thập về những chiếc tem cho mình.

Owlboy: đồ họa pixel xuất sắc và nhạc nền hay

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p1 6

Mất 9 năm để phát triển xong tựa game độc lập này, song “Owlboy” chắc chắn đã không làm người chơi thất vọng. Trong game, bạn vào vai một cậu bé với đôi cánh cú thám hiểm khắp trên các tầng mây lẫn những tàn tích cổ dưới đất. Nó gợi nhớ lại cho chúng ta về những bộ phim kinh điển của Studio Ghibli với đồ họa pixel xuất sắc và phần nhạc nền đầy cảm xúc.

Grim Dawn: game RPG hành động

top-game-pc-cuc-hay-nam-2016-co-the-ban-chua-he-biet-p1 7
Những năm qua, chúng ta đã được trải nghiệm khá nhiều game RPG hành động xuất sắc như bản mở rộng “Reaper of Souls” của “Diablo III”, “Path of Exile”,… và năm ngoái đó là “Grim Dawn”. Mô típ không hề mới, nhưng game được xây dựng có chiều sâu với nhiều tính năng tùy chỉnh như hệ thống nghề nghiệp, cây kỹ năng, chòm sao ban phước… Vì thế nên hướng phát triển nhân vật là vô cùng đa dạng, mang đến cho người chơi sự tự do hoàn toàn.

Không nói dài dòng, dừng lại ở đây, các bạn cứ từ từ vào để trải nghiệm và khám phá nha. Chúc các bạn có những giây phút mới mẻ và thú vị.