Top game online hay cho pc tuy “xấu điên đảo” nhưng 8x vẫn mê

Không phải game 3D đẹp và tinh tế thế nhưng những tựa game online hay cho pc này vẫn làm thế hê 8x và 9x chết mê chết mệt bởi các tính năng, hoạt động siêu hấp dẫn.

Phong Thần – Vạn Tiên Trận

Tựa game online nhập vai 2D đời đầu trên máy tính PC tại Việt Nam đã khiến cho giới chuyên môn trong làng game Việt sốt xình xịch đã có lúc tưởng chừng như có thể phá vỡ vị thế thống trị của người đàn anh Võ Lâm Truyền Kỳ.

top-game-online-hay-cho-pc-tuy-xau-dien-dao-nhung-8x-van-me-1
Tuy đồ họa quá lỗi thời ngay cả trong thời kỳ mà game online 2D đang phát triển nhưng cốt truyện và hệ thống nhiệm vụ phong phú và các hoạt động PvP đa dạng lại khiến tựa game này được gamer thích. Không thể phủ nhận một điều rằng, cùng với VLTK, MU Online, Chinh Đồ, Con Đường Tơ Lụa. Phong Thần đã từng là một món ăn tinh thần không thể thiếu và chứa đựng vô vàn kỷ niệm khó phai với rất nhiều thế hệ game thủ Việt.

Võ Lâm Returns

Đồ họa nền tảng 2.5D, không quá màu mè và đẹp xuất sắc nhưng Võ Lâm Returns lại có một ưu điểm vượt trội hơn hẳn khi sở hữu một chuỗi tính năng mang lối chơi đậm chất võ lâm kinh điển của 10 năm trước mà các thế hệ 8x, 9x đời đầu mê đắm.

top-game-online-hay-cho-pc-tuy-xau-dien-dao-nhung-8x-van-me-2

Phần giao diện tính năng của tựa game online nhập vai hay cho pc này cũng chứa đựng toàn bộ các tính năng truyền thống của một game MMORPG như: Giao dịch trực tiếp, mở Shop bày bán, PK, tọa kỵ, bang hội chiến…tạo ra cảm giác gần gũi, quen thuộc cho những game thủ hạng “lão làng” trong cộng đồng võ lâm.

Tam Quốc Chí 2D

Tam Quốc Chí 2D tái hiện chân thực nhất thời kỳ lịch sử đầy khốc liệc Tam Quốc tranh bá xưng hùng. Điểm nổi bật của trò chơi pc online Tam Quốc Chí là tính năng công thành chiến: Game cho phép tất cả mọi người cùng lúc tham gia vào việc công thành xưng vương trên gần hết các thành trì trải rộng trên lãnh thổ ba nước: Ngụy, Thục, Ngô.

top-game-online-hay-cho-pc-tuy-xau-dien-dao-nhung-8x-van-me-3

Người chơi có thể tự lập quốc và mở rộng lãnh thổ và tầm ảnh hưởng của mình sau mỗi lần công thành chiến. Ngoài ra, Tam Quốc Chí còn giúp game thủ trải qua các trận chiến lịch sử hiển hách ở thời kỳ này: Xích Bích, Gia Mạnh Quan, Quan Độ, Thọ Xuân.
Chinh Đồ

top-game-online-hay-cho-pc-tuy-xau-dien-dao-nhung-8x-van-me-4
Chinh Đồ tuy không sở hữu điểm mạnh về mảng đồ họa, nhưng nó lại trở thành một trong những game online hay nhất trên pc một thời dễ dàng khiến cộng đồng game thủ Việt điên đảo với Quốc chiến – tính năng duy nhất cho phép hàng trăm ngàn game thủ tham gia PK so tài trong cùng một chiến trường rộng lớn.

TS Online

Cuối cùng trong số những game pc hay chơi online mà thế hệ  8x mê mẩn phải kể đến TS Online. Trò chơi này thiên về đánh theo lượt, mỗi khi đánh nhau màn hình chơi game sẽ chuyển sang một giao diện khác (Battle Mode).

top-game-online-hay-cho-pc-tuy-xau-dien-dao-nhung-8x-van-me-5
Trong game mỗi nhân vật khi lên cấp sẽ được 2 điểm Status (gọi là điểm trạng thái) và 1 điểm Skill (điểm kỹ năng). Điểm Status dùng để tăng các chỉ số cá nhân như: Sức đánh, nhanh nhẹn, HP (máu), SP (năng lượng). Điểm skill dùng để học các tuyệt kỹ như: phép thuật hoặc các tuyệt chiêu. Bên cạnh đó mỗi nhân vật còn được trang bị rất nhiều thứ như: áo giáp, nón, găng tay, giày, vũ khí…

Có lẽ rằng những cái tên này đã ngấm sâu vào máu thịt của những thế hệ một thời ngồi cày game trong quán net. Đôi khi hãy chơi lại để cảm nhận và tìm lại ký ức nhé.