Top 5 tướng thống trị đường trên phiên bản 9.24b

Dưới đây là 5 tướng thống trị đường trên được game online lựa chọn Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 9.24b để anh em kịp chơi cuối mùa năm 2019 nhé.

Trong những phiên bản trước, Garen là vị tướng top 1 thống trị ở đường trên và sau đó đã bị giảm sức mạnh để bớt thống trị meta (dù đã nhận được một buff nhỏ trong bản cập nhật 9.24b). Kết quả là, chúng ta có sự góp mặt của một tướng mới trong danh sách top 5 tướng hàng đầu đường trên, cùng với 4 vị tướng mạnh mẽ khác mà chúng tôi khuyên bạn nên chơi trong phiên bản 9.24b:

Top 5. Gnar: Đang được ưu ái ở phiên bản 9.24b

Gnar chưa gây được quá nhiều ấn tượng ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên buff nhỏ nhận được trong phiên bản 9.24b đủ sức giúp hắn ta có tiếng nói tại khu vực đường trên trong thời gian tới. Cụ thể, hắn ta được tăng tỉ lệ sát thương chiêu Q và sát thương cơ bản chiêu W tăng về sau.

LMHT: Top 5 tướng thống trị đường trên phiên bản 9.24b 1
Nhìn bề ngoài, những buff mà hắn ta nhận được không đáng kể. Đó là lý do mà tỉ lệ thắng của hắn ta vẫn ở mức khá khiêm tốn (49,48%) và người chơi dễ dàng bỏ qua hắn ta như một lựa chọn khả thi. Tuy nhiên, tiềm năng all-in trong giao tranh tổng với chiêu cuối R – GNAR! vẫn còn đó và nếu khéo léo kết hợp với lợi thế sát thương tăng của Q và W, hắn ta hoàn toàn có thể là mối đe dọa với bất cứ đối thủ nào thiếu cảnh giác trong giao tranh.

Top 4. Malphite: Sở hữu tỉ lệ thắng 51,81%

Bất kể meta và bất kể đối thủ của bạn là ai, Malphite luôn là một lựa chọn an toàn nhờ chỉ số chống chịu vốn có và một chiêu cuối dễ sử dụng có nhiều khả năng gây đột biến trong giao tranh. Đó là lý do mà hắn ta có sự thăng hạng trong thời gian gần đây tại khu vực đường trên với một tỉ lệ thắng đáng tin cậy (51,81%).

LMHT: Top 5 tướng thống trị đường trên phiên bản 9.24b 2
Về cơ bản, Malphite là lựa chọn tối ưu cho những người chơi auto-fill vào vị trí đường trên bởi hắn ta rất dễ chơi và có trần kĩ năng thấp. Bạn chỉ cần tập trung farm đầu game, tránh va chạm và bị cấu rỉa máu, sau đó thiết lập một pha gank cùng người đi rừng một khi đạt cấp độ 6. Đừng ngại lên AP, tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp, lên tank sẽ có tác dụng hơn cho đội của bạn.

Top 3. Kled: Tướng mạnh và quan trọng

Kled luôn trong trạng thái suýt lọt vào tier S ở đường trên trong suốt cả năm 2019, vậy nên với việc các tướng Hot khác lần lượt dính nerf, cuối cùng chúng ta cũng thấy hắn được liệt kê trong danh sách top 5 tướng thống trị hàng đầu. Khả năng đấu tay đôi, xâm nhập tuyến sau và giao tranh tổng của hắn ta đều rất mạnh và rất quan trọng đối với tác động của người đi đường trên đối với meta hiện tại.

LMHT: Top 5 tướng thống trị đường trên phiên bản 9.24b 3
Trên hết, Kled có lợi thế vượt trội với một số kèo đường trên nhất định và dễ dàng lăn cầu tuyết một khi có được một đến hai mạng hạ gục đầu game. Tỉ lệ thắng 51,19% trong thời điểm hiện tại là bằng chứng đáng tin cậy cho thấy hắn ta hoàn toàn đủ năng lực cạnh tranh ở đường trên trong thời gian tới.

Top 2. Darius: Tướng thống trị đường trên mạnh ở bản 9.24

Darius là một trong hai tướng hàng đầu đường trên trong phiên bản 9.24 còn duy trì được vị thế của mình sau lần cập nhật phiên bản mới cuối cùng trong năm 2019. Sức mạnh của hắn hiện đang ở mức cân bằng, do đó những thế mạnh như khả năng đấu tay đôi, giao tranh tổng, lăn cầu tuyết và thiết lập gank của hắn ta giờ đây hết sức rõ ràng với mọi người chơi.

LMHT: Top 5 tướng thống trị đường trên phiên bản 9.24b 4
Mặc dù tỉ lệ thắng không quá cao (chỉ 49,79%), nhưng với việc tỉ lệ cấm lên tới 21,63%, có thể thấy phần lớn người chơi đều hết sức e ngại phải đối đầu với hắn ta trong thời điểm hiện tại. Với sự lên ngôi của các tướng tay dài tại đường trên như Gnar và Quinn, hy vọng rằng Darius sẽ không còn quá bá đạo như trước nữa.

Top 1. Mordekaiser: Tiếp tục thống trị cuối 2019 đầu 2020

Đứng đầu danh sách này là một cái tên đã quá quen thuộc với những người chơi LMHT trong vài tháng qua. Mordekaiser bằng cách nào đó vẫn thoát khỏi các nerf của đội cân bằng Riot và sẽ tiếp tục thống trị danh sách các tướng hàng đầu đường trên trong giai đoạn đầu năm 2020.

LMHT: Top 5 tướng thống trị đường trên phiên bản 9.24b 5
Sát thương cao, chống chịu tốt, phép bổ trợ linh hoạt và một trong những chiêu cuối khó chịu nhất LMHT là lý do tại sao Mordekaiser sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 52,25% trong khi tỉ lệ cấm đạt 23,44%. Hắn ta chắc chắn sẽ bị nerf trong tương lai gần, nhưng hiện tại bạn vẫn có thể thoải mái tận dụng hắn ta để kiếm cho mình một số LP miễn phí.

Trên đây là top 5 tướng thống trị đường trên phiên bản 9.24b Liên Minh Huyền Thoại cho người chơi tham khảo áp dụng. Chúc may mắn nhé anh em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *