Top 5 tựa game nhập vai Final Fantasy hay nhất lịch sử thế giới

Có thể bạn sẽ muốn trải nghiệm luôn và ngay những tựa game game nhập vai Final Fantasy hay nhất lịch sử thế giới mà Blog Game Online Hay Nhất giới thiệu ngay sau đây. Cùng xem nào nha!

Trong lịch sử của những tựa game từ trước tới nay, hiếm có serie game nào để lại ấn tượng sâu đậm tới các game thủ như cách mà Final Fantasy đã làm được. Trong hơn 30 năm qua, có lẽ, cái tên này vẫn là một trong những tựa game RPG được yêu thích bậc nhất và tạo dựng được một thương hiệu rất riêng của mình. Mỗi phiên bản Final Fantasy đều mang tới cho người chơi một cốt truyện hoàn toàn mới lạ, độc lập và hiếm khi phụ thuộc vào các phiên bản trước đó. Đâu là những tựa game Final Fantasy được đánh giá là hay nhất trong lịch sử ???

Final Fantasy IV – Game thành công nhất lịch sử

Final Fantasy IV được xây dựng dựa trên sự thành công của những người tiền nhiệm, và ở phiên bản này, nhà phát hành đã có những cải tiến tương đối tích cực. Cốt truyện mạnh mẽ, nhân vật hấp dẫn và nhất là nhạc nền lôi cuốn đã cùng làm nên một trong những tựa game thành công nhất trong lịch sử. Đặc biệt, nếu hỏi ai đó điều gì đã làm nên ấn tượng khó phai của tựa game này, chắc chắn 9/10 người được hỏi sẽ nói đó là sự hy sinh của Porum và Palom.

top-5-tua-game-nhap-vai-final-fantasy-hay-nhat-lich-su-the-gioi 1
Đồ họa 16 bit không làm mất đi sự hấp dẫn của Final Fantasy IV

Ngoài ra, trò chơi cũng cung cấp một cái nhìn 3D đầy độc đáo ở thời điểm đó cho người chơi. Dù đồ họa chỉ ở chế độ 16 bit đơn giản, nhưng những gì mà Final Fantasy IV làm được tới nay vẫn in đậm trong lòng các game thủ.

Final Fantasy X: Game nhập vai hay nhất trên PS2

Khi Play Station 2 ra mắt vào năm 2000, rất nhiều game thủ đã háo hức mong chờ phiên bản Final Fantasy mới nhất sẽ xuất hiện trên nền tảng máy chơi game này. Và theo lẽ tự nhiên, phiên bản Final Fantasy X được cho ra mắt vào năm sau.

top-5-tua-game-nhap-vai-final-fantasy-hay-nhat-lich-su-the-gioi 2
Final Fantasy X – tựa game thành công bậc nhất trong lịch sử

Với cốt truyện hấp dẫn, cùng đồ họa ấn tượng, Final Fantasy X đã thật sự để lại dấu ấn trong lòng người chơi. Và trò chơi cũng đã giới thiệu thêm một số những tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của game thủ, chẳng hạn như việc cung cấp bản đồ thế giới, thứ sau này trở nên tương đối phổ biến trong các tựa game RPG. Và đây cũng là phiên bản hiếm hoi của Final Fantasy có phần tiếp theo liên quan trực tiếp là Final Fantasy X-2 ra mắt năm 2003.

[AdSense-A]

Final Fantasy XV: Thành công ngoài mong đợi

Với Final Fantasy XV, nhà phát hành Square Enix đã tận dụng tương đối tốt những hiệu ứng mới lạ để thu hút game thủ. Trò chơi mang tới một thế giới khác hẳn, với những sinh vật lạ thường lần đầu xuất hiện. Tính chất cởi mở của tựa game cũng khiến cho người chơi có thể tự do khám phá thế giới Eos một cách đầy tự do.

top-5-tua-game-nhap-vai-final-fantasy-hay-nhat-lich-su-the-gioi 3
Cơ chế chiến đấu mới là bước ngoặt của Final Fantasy XV

Phiên bản này khi mới ra mắt cũng chứng kiến một vài trục trặc, nhưng nhanh chóng được Square Enix sửa chữa. Chưa kể, hệ thống chiến đấu theo lượt cổ điển cũng dần được thay thế bằng cơ chế cross, tức là các nhân vật có thể di chuyển khi đang chiến đấu. Và tất nhiên, kết quả thu được từ tựa game này của Square Enix đã vượt ngoài sự mong đợi của tất cả mọi người.

Final Fantasy IX: Hệ thống nhân vật hấp dẫn nhất

Mặc dù có thể không phải là phiên bản hay nhất, nhưng ở Final Fantasy IX, người chơi chắc chắn sẽ cảm thấy hứng thú, khi mà Square Enix rất biết cách đánh vào thị hiếu của các game thủ thông qua những điều nhỏ nhất.

top-5-tua-game-nhap-vai-final-fantasy-hay-nhat-lich-su-the-gioi 4

Final Fantasy IX hấp dẫn ngườ chơi bởi hệ thống nhân vật

Một trong những điều khiến các game thủ quan tâm luôn là hệ thống nhân vật trong trò chơi, và đây cũng là điểm mạnh của Final Fantasy IX. Với 8 nhân vật chính, mỗi nhân vật lại mang một câu chuyện, kỹ năng cùng những nét độc đáo khác nhau, người chơi sẽ dễ dàng bị lôi cuốn vào hành trình phiêu lưu cùng với những nhân vật của mình một cách đầy tự nhiên và thú vị.

Final Fantasy XIV: MMO hay nhất thời đại của Final Fantasy

Với một serie thành công rực rỡ trong quá khứ, không có gì khó hiểu khi Square Enix lựa chọn phát triển một phiên bản MMO của Final Fantasy. Ban đầu, Final Fantasy XIV được dự kiến ra mắt sớm hơn, nhưng rồi nó cũng chỉ tới tay người hâm mộ vào năm 2010.

top-5-tua-game-nhap-vai-final-fantasy-hay-nhat-lich-su-the-gioi 5
Phiên bản MMO của Final Fantasy

Và kể từ đó tới nay, cộng thêm cả bản Final Fantasy XIV: A Realm Reborn ra mắt vào năm 2013, Square Enix đã thu hút tới hơn 10 triệu người chơi và thành công rực rỡ tới tận bây giờ.

Dù bạn có phải là fan của dòng Final Fantasy hay không thì cũng không thể phủ nhận rằng đây là những tựa game nhập vai hay nhất lịch sử thế giới cho đến tận bây giờ. Thử đi nhé mọi người!