Top 4 màn hình chơi game giá rẻ mà chất lượng cực “ngon lành”

màn hình chơi game giá rẻ

Bạn cần tìm mua một chiếc màn hình chơi game giá rẻ nhưng chất lượng tương đối, có thể chiến game một cách ngon lành nhất? Vậy hãy thử tham khảo ngay sau đây.

Việc chọn màn hình chơi game lý tưởng đặc biệt khó khăn vì các nhà sản xuất tìm cách giảm chi phí bằng cách loại bỏ một số tính năng nhất định mà bạn có thể cần. Nhưng bạn vẫn có thể chọn một số màn hình có giá thành khá tốt nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng sau đây.

Màn hình chơi game giá rẻ Dell S2418HN

Ưu điểm

• Hỗ trợ HDR

• Màu sắc phong phú

• Thoải mái sử dụng trong thời gian dài

• AMD FreeSync

Nhược điểm

• Thiếu sự lựa chọn kết nối

• Không hấp dẫn với người dùng Nvidia

Giá: $149.99, khoảng 3,5 triệu đồng.

Những màn hình chơi game giá rẻ mà chất nhất hiện nay
Sản phầm đầu tiên là một màn hình thương hiện Dell. Dell S2418HN là màn hình được trang bị công nghệ InfinityEdge, với các cạnh cực mỏng sexy và góc nhìn siêu rộng. Cho cái nhìn ban đầu cực ấn tượng. Phần chân đế với các cạnh màu bạc rất đơn giản, tôn thêm sự tinh tế cho sản phẩm. Màn hình hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p, khá phù hợp cho màn hình 24 inch của nó.

Tính năng

Khả năng hiển thị — Ngoài việc hỗ trợ độ phân giải Full HD, màn hình còn có tỷ lệ làm tươi 60 Hz cũng như thời gian phản hồi 6ms. Hơn nữa, công nghệ LED backlighting cho ra màu sắc phong phú hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Những con số này có vẻ không gây hứng thú đối với một số người chơi những game chuyên biệt, nhưng là quá đủ để đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi người. Nó hoàn toàn có khả năng cung cấp cho bạn 60 FPS ổn định và mọi hiệu ứng mờ do thời gian phản hồi tương đối thấp sẽ không đáng kể ngoại trừ bạn đã quen với 1ms.

Khả năng kết nối — Dell S2418HN được trang bị một cổng HDMI 1.4 và một cổng VGA duy nhất, cả hai được đặt hướng xuống dưới ở mặt dưới của màn hình. Hơn nữa, nó không có loa tích hợp cũng như cổng ra âm thanh.

Tính năng phụ trợ

HDR – Một tính năng thực sự tạo sự cạnh tranh của màn hình này là khả năng HDR của nó. Cụ thể, HDR có tác dụng làm cho hình ảnh xuất hiện thực tế hơn bằng cách tăng cường màu sắc và cải thiện độ tương phản.

Giảm mỏi mắt – Dell S2418HN giảm đáng kể sự mỏi mắt bằng cách lọc ánh sáng xanh và cung cấp một màn hình flicker-free

AMD FreeSync – Điều sẽ làm cho màn hình này khá hấp dẫn đối với người dùng Radeon là FreeSync. Công nghệ này là một thay thế tốt hơn nhiều cho V-sync, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng xé hình và giật lag, mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.

Hạn chế

Thiếu các tùy chọn kết nối — Như bạn có thể thấy, màn hình hơi bị hạn chế trong bộ phận kết nối. Trước hết, nó có một cổng VGA, một công nghệ phần lớn đã lỗi thời bởi các tiêu chuẩn ngày nay. Ngoài ra, HDMI là lựa chọn duy nhất khác. Do đó, những người lập kế hoạch kết nối màn hình này với GPU thông qua DisplayPort hoặc DVI sẽ phải trang bị thêm adapter.

FreeSync chỉ hoạt động với GPU Radeo – FreeSync là công nghệ của AMD (dựa trên chuẩn VESA Adaptive-Sync), nó sẽ chỉ hoạt động với card đồ họa AMD. Như vậy, màn hình này chắc chắn sẽ ít hấp dẫn hơn đối với những người sử dụng card đồ họa từ Nvidia.

Màn hình chơi game giá rẻ HP VH240a

Ưu điểm

• Tích hợp loa ngoài

• Khả năng điều chỉnh linh động

• Hỗ trợ VESA mounting

• Chất lượng xứng với giá tiền

Nhược điểm

• Hạn chế về khả năng kết nối

• Chất lượng màu sắc ấn tượng

Giá: $129.99, khoảng 3 triệu đồng

Những màn hình chơi game giá rẻ mà chất nhất hiện nay
Tiếp theo là một sản phẩm thương hiệu HP, một tên tuổi lớn khác trong ngành, cụ thể là HP VH240a, một giải pháp đáng tin cậy. Sản phẩm có bộ vỏ ngoài và bộ chân đế bằng nhựa, và đặc biệt các cạnh đều rất mỏng, điều này rất tốt cho các thiết lập nhiều màn hình.

Tính năng

Khả năng hiển thị — Giống như màn hình Dell đã đề cập phía trên, HP VH240a có thông số kỹ thuật tương tự: màn hình LED-backlit độ phân giải Full HD, tỷ lệ làm tươi 60 Hz và thời gian phản hồi thấp hơn 5ms.

Khả năng kết nối — Một lần nữa, màn hình này là khá tương tự như màn hình Dell trên ở chỗ nó có một cổng HDMI và một cổng VGA và cũng thiếu cổng ra âm thanh.

Tính năng phụ

Loa tích hợp — Một tính năng tiện lợi được đánh giá cao là được tích hợp loa stereo 2 watt. Mặc dù cơ bản bạn có thể chữa cháy khi xem phim lại nhưng không thực lý tưởng để chơi game một cách nghiệm túc.

Khả năng điều chỉnh — Màn hình khá linh hoạt, vì nó hỗ trợ điều chỉnh độ nghiêng, chiều cao và điều chỉnh trục. Điều này cho phép người dùng thiết lập màn hình theo cách phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng.

VESA mounting — Nếu bạn thích gắn màn hình trên tường, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng HP VH420a có thể được thiết lập theo cách đó bằng cách sử dụng công nghệ VESA.

Hạn chế

Ít tùy chọn kết nối — Như đã đề cập, HP VH240a chia sẻ các tùy chọn kết nối giống với chiếc Dell ở trên với chỉ có HDMI hoặc VGA. Và vì nó thiếu jack cắm đầu vào âm thanh, bạn sẽ cần phải sử dụng kết nối HDMI nếu bạn muốn sử dụng loa của màn hình.

Chất lượng hình ảnh trung bình — Vì nằm ở phân khúc giá thấp nên chất lượng hình ảnh là không có gì để ngạc nhiên, đặc biệt là phần màu sắc không được phong phú, rực rỡ.

Màn hình chơi game giá rẻ ASUS VX24AH

Ưu điểm

• Hỗ trợ độ phân giải 2K

• Tùy chọn kết nối tốt

• Giảm mỏi mắt

• Chất lượng tốt với giá tiền

Nhược điểm

• Khả năng điều chỉnh kém

• Loa tích hợp yếu

Giá: $279.00, khoảng 6,5 triệu đồng

Những màn hình chơi game giá rẻ mà chất nhất hiện nay
Sản phẩm tiếp theo sẽ là một màn hình của Asus. Người khổng lồ công nghệ đa năng này mang đến một màn hình khá ấn tượng là chiếc VX24AH. Những điều làm màn hình này có thể cạnh tranh với các sản phẩm khác chính là một màn hình 2K, đường viền vô cực cực kỳ mỏng và một chân đế tròn tinh tế.

Tính năng

Khả năng hiển thị — Như đã nêu trong phần giới thiệu, đây là màn hình LED-backlit hỗ trợ độ phân giải WQHD 1440p, màn hình này có thời gian đáp ứng rất tốt là 5ms và tỷ lệ làm tươi 60 Hz – đủ khả năng đáp ứng cho đa số người dùng ở mức trung.

Khả năng kết nối — Không giống như hai màn hình trước đó, Asus VX24AH có thêm một số tùy chọn kết nối. Cụ thể, nó có hai cổng HDMI, một cổng VGA, cũng như có hai jack cắm 3.5mm, một cho đầu vào và một cho đầu ra.

Tính năng phụ

Loa tích hợp — Giống như một số màn hình ở mức giá thấp hơn, Asus VX24AH cũng có một bộ loa stereo 2 watt, chúng sẽ đủ để xem video, và sẽ không lý tưởng để chơi game nghiêm túc.

Asus Eye Care — Hầu hết các màn hình Asus mới hơn đều sử dụng công nghệ Eye Care của riêng công ty. Tính năng tiện lợi này làm giảm mỏi mắt bằng cách lọc ánh sáng xanh độc hại và đảm bảo rằng màn hình hoàn toàn không bị flicker-free.

Asus SplendidPlus™ — Đây là một trong những công nghệ được cấp bằng sáng chế của Asus và nỗ lực cung cấp cho người dùng trải nghiệm tối ưu. SplendidPlus đại diện cho một số cấu hình màu sắc mà người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng thông qua một phím nóng chuyên dụng.

Hạn chế

Khả năng điều chỉnh hạn chế — Màn hình không có nhiều tùy chọn điều chỉnh như một số màn hình khác. Cụ thể, nó chỉ hỗ trợ điều chỉnh độ nghiêng, không có chiều cao hoặc trục

Loa nhỏ — Do là loa tích hợp trên màn hình nên hiếm khi đủ tốt để tái tạo âm thanh tốt. Và với tổng công suất đầu ra là 4 watt, không mong đợi bất kỳ âm trầm tuyệt vời hoặc âm thanh trung thực nào từ màn hình này.

Màn hình chơi game giá rẻ AOC Q2778VQE

Ưu điểm

• Kích thước lớn – 27 inch

• Hỗ trợ phân giải 2K

• Đa năng về khả năng kết nối

Nhược điểm

• Viền màn hình dày

• Nhìn rẻ tiền

Giá: $249.99, khoảng 5,8 triệu đồng.

Những màn hình chơi game giá rẻ mà chất nhất hiện nay
Một sản phẩm của hãng AOC. Đây là một công ty Đài Loan ít được biết đến hơn, nhưng là một công ty có độ tin cậy cao, chuyên về công nghệ màn hình, màn hình và TV. AOC Q2778VQE là một màn hình khá tốt, đặc biệt là giữa các màn hình chơi game giá rẽ. Nó có kích thước 27-inch lớn và hỗ trợ độ phân giải 2K, mặc dù thiết kế hơi nhạt nhẽo và tầm thường.

Tính năng

Khả năng hiển thị — Giống như màn hình Asus ở trên, Q2778VQE cũng hỗ trợ độ phân giải WQHD / 2K với tỷ lệ làm mới 60 Hz. Không giống như VX24AH của Asus, chiếc VX24AH này cũng có kích thước màn hình lơn – 27 inch – xứng đáng với độ phân giải 2K của nó. Hơn nữa, điều mà các game thủ chắc chắn sẽ đánh giá cao là thời gian phản hồi cực nhanh 1ms

Khả năng kết nối — AOC Q2778VQE khá linh hoạt nhất về khả năng kết nối. Nó có cổng HDMI, DisplayPort, cổng VGA và cổng DVI-D. Hơn nữa, nó cũng có đầu ra âm thanh 3,5mm, cho phép người dùng dễ dàng cắm trực tiếp tai nghe vào màn hình nếu họ đang sử dụng HDMI làm phương tiện kết nối.

Tính năng phụ — VESA mountable — Màn hình có thể dễ dàng được gắn trên tường bằng một tấm VESA 100x100mm tiêu chuẩn thường được sử dụng trong các màn hình.

Hạn chế

Khá cồng kềnh so với các màn hình khác — Điều này đặc biệt đáng chú ý với các cạnh, khá dày theo các tiêu chuẩn của ngày hôm nay. Làm giảm sự hấp dẫn thẩm mỹ, nhưng nó không phải là một vấn đề, trừ khi bạn đang lập kế hoạch sử dụng nhiều màn hình.

Thiết kế nhạt nhẽo — Mặc dù chúng ta đang nói về một màn hình 2K 27 inch, nhưng không thể không nhận thấy rằng thiết kế tổng thể làm cho nó trông khá rẻ

Qua đây thì bạn đã lựa chọn cho mình được chiếc màn hình máy tính chơi game nào giá rẻ mà chất lượng, đáp ứng yêu cầu chơi của bản thân chưa???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *