Top 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại

Game Console đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Cho đến tận bây giờ bạn đã biết hết 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại này chưa?

Hệ máy chơi game tại gia được nhiều người sử dụng nhất hiện nay – PS4 vừa qua đã chính thức vượt qua con số 100 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới, đưa hệ máy này góp mặt vào danh sách “những hệ máy chơi game 100 triệu”.

10. PlayStation Portable (khoảng 80 triệu chiếc)

Top 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại 1
PlayStation Portable là hệ máy chơi game console cầm tay được Sony tạo ra như một bản spin off giúp game thủ có thể chơi game PlayStation 2 và PlayStation 3 mọi lúc mọi nơi. Rất nhiều game hay đã có mặt trên hệ máy này bao gồm: EA Replay, Tom Clancy’s Ghost Recon Predator, Monster Hunter Freedom, and Daxter. Theo trang IGN, PSP đã bán được khoảng 80 triệu chiếc kể từ khi ra mắt. PlayStation Vita kể từ đó đã thay thế PSP, nhưng chúng ta không thể quên nỗ lực đầu tiên của Sony tạo ra một hệ máy chơi game console được sản xuất hàng loạt.

9. Game Boy Advance (khoảng 81,51 triệu chiếc)

Top 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại 2
Hệ máy chơi game console cầm tay này là một cuộc cách mạng hóa việc chơi game mọi lúc mọi nơi. Chắc chắn Game Boy Color là một bước nhảy vọt, nhưng chất lượng của Game Boy Advance và việc bổ sung các tính năng như màn hình lớn hơn, kết nối với GameCube và màu sắc rực rỡ là một sự cải thiện đáng kể so với người tiền nhiệm. Game Boy Advance đã bán được khoảng 81,51 triệu chiếc và khoảng 377 triệu game. Các tựa game trên hệ máy này bao gồm: Pokémon Emerald, The Legend of Zelda: The Minish Cap, Metroid Fusion, and Castlevania: Aria of Sorrow.

8. XBOX 360 (khoảng 85 triệu chiếc)

Top 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại 3
Đứng ở vị trí thứ tám là Xbox 360 gây tranh cãi. Là một trong những hệ máy chơi game gây thất vọng nhất từng được tạo ra, thật đáng ngạc nhiên khi Xbox 360 đã bán được nhiều hơn những dự đoán khi Xbox 360 đã bán được khoảng 85 triệu chiếc.

[AdSense-A]

7. PlayStation 3 (khoảng 88 triệu chiếc)

Top 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại 4
PlayStation 3 đã chiếm lĩnh thị trường game khi tung ra hàng loạt tựa game độc quyền khác nhau. Những tựa game độc quyền như: Uncharted 2: Among Thieves, Ratchet and Clank: A Crack in Time, Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots, God of War III, Demon Souls, and Heavy Rain giúp chơ hệ máy console trở nên nổi bật trong một thị trường game cạnh tranh. Không thành công như PS2 hoặc PS4, PlayStation 3 đã bán được khoảng 88 triệu chiếc.

6. PlayStation 4

Top 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại 5
PlayStation 4 được cho là hệ máy chơi game tốt nhất ở thời điểm hiện tại, đánh bại hoàn toàn các đối thủ trong cuộc chiến console với Nintendo Switch và Xbox One. Gần đây, PlayStation 4 đã vượt qua 100 triệu chiếc được bán ra. PlayStation của Sony vẫn là những hệ máy chơi game console được người tiêu dùng yêu thích trong nhiều năm. Ngoài ra, bộ tay cầm DualShock 4 chắc chắn là bộ tay cầm PlayStation tốt nhất mà chúng ta đã thấy cho đến nay.

5. Nintendo Wii (khoảng 101 triệu chiếc)

Top 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại 6
Bộ điều khiển Wii Remote được trang bị khả năng phát hiện chuyển động ba chiều của Nintendo Wii có thể được xem như là một cuộc cách mạng cũng như một mánh khóe quảng cáo khi thu hút hàng triệu người mua vì tò mò. Nintendo Wii phát hành vào ngày 19 tháng 11 năm 2016 và bán được khoảng 101 triệu chiếc. Các tựa game được thiết kế nhằm tận dụng cảm biến phát hiện chuyển động ba chiều của Wii Remote thành công không kém như Wii Sports và WarioWare: Smooth Moves

4. PlayStation (hơn 100 triệu máy)

Top 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại 7
Là hệ máy chơi game tại gia đầu tiên của Sony và cũng là thứ thay đổi ngành công nghiệp game mãi mãi. PlayStation mang trong mình các cải tiến công nghệ vượt trội ở thời đó khi sử dụng đĩa CD thay vì băng (cartridge) truyền thống, ngoài ra, sự ra đời của bộ tay cầm DualShock là một bước đi vĩ đại, đem lại thành công cho PlayStation với hơn 100 triệu máy được bán ra trên toàn thế giới.

3. Game Boy / Game Boy Color (khoảng 118 triệu bản)

Top 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại 8
Một trong những hệ máy chơi game cầm tay thành công nhất mọi thời đại – Game Boy và sau này là phiên bản nâng cấp màu sắc – Game Boy Color. Ra mắt ngày 31 tháng 7 năm 1989, Game Boy ra đời và nhanh chóng gặt hái thành công trên phạm vi toàn cầu nhờ vào các tựa game Tetris và Super Mario Land. Cho đến tận bây giờ, sau 30 năm vẫn còn rất nhiều fan hâm mộ của hệ máy này. Game Boy / Game Boy Color đã bán được khoảng 118 triệu bản.

2. Nintendo DS (154 triệu chiếc)

Top 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại 9
Là hệ máy chơi game cầm tay có doanh số cao nhất trên toàn thế giới, Nintendo DS xứng đáng với vị trí này trong danh sách này. Nhờ có một thư viện trò chơi đa dạng bao gồm các game JRPG như Pokémon Platinum, New Super Mario Bros. và Mario Kart DS, Nintendo DS đã bán được khoảng 154 triệu chiếc trên toàn thế giới.

1. PlayStation 2 (khoảng 159 triệu máy)

Top 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại 10
Đứng ở vị trị đầu tiên trong danh sách không ai khác chính là PlayStation 2 – hệ máy chơi game thành công nhất mọi thời đại mà chưa có đối thủ nào từ khi phát hành vào tháng 3 năm 2000. Với doanh số 159 triệu máy được bán ra trên toàn thế giới, PlayStation 2 trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại, đánh bại mọi đối thủ như Nintendo DS, Nintendo Wii và PlayStation 1. Thành công của PlayStation 2 cũng một phần là nhờ tựa game Grand Theft Auto: San Andreas với 20,81 triệu bản được bán ra.

Anh em nào đã thử qua cả 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại trên đây hoặc đã mua một vài em về cho riêng mình nhỉ?