Tổng hợp những mẹo hay giúp bạn bá đạo trong Fallout Shelter

Fallout Shelter– tựa game sinh tồn đang gây sốt trên appstore thời gian gần đây. Để giúp bạn bá đạo trong tựa game mobile này thì chúng tôi sẽ bật mí giúp cho bạn những mẹo hay để đạt cảnh giới cao nhất trong Fallout Shelter.

 Nắm chắc về 3 loại tài nguyên chính là điện, nước và thức ăn

Không phải cứ người nào chơi game Fallout Shelter cũng đều biết rằng 3 loại tài nguyên chính cần được đảm bảo chính là điện, nước và thức ăn.

tong-hop-nhung-meo-hay-giup-ban-ba-dao-trong-fallout-shelter 1
Điện là tài nguyên cần để các phòng của bạn hoạt động, càng nhiều phòng và phòng càng to thì bạn càng tiêu tốn nhiều điện năng. Nếu điện năng tụt xuống thấp quá lâu thì một số phòng sẽ bị dừng hoạt động. Vì thế bạn nên cân nhắc số lượng phòng trước khi xây, sao cho phòng đó đủ kín người thì hẵng xây phòng khác để tránh tốn điện.
Nước và thức ăn thì khỏi phải nói nó quan trọng như thế nào đối với con người ngay cả khi bạn chơi game. Tuy là ban đầu nước không quan trọng cho lắm, thế nhưng khi số lượng dân lên cao (khoảng trên 20 người) thì việc thiếu nước sẽ khiến cộng đồng của bạn gặp nguy hiểm lớn đấy.
Thiếu nước sạch sẽ khiến dân của bạn bị nhiễm độc phóng xạ (chắc là do dùng nước bẩn nhiễm độc). Và các cư dân của bạn sẽ khó có thể chống chịu được với những kẻ xâm lược hay các con gián đột biến.

Cư dân có tâm trạng vui vẻ thì năng suất sẽ cao

Để căn hầm của bạn ở trạng thái tốt nhất, sản xuất ra được nhiều tài nguyên nhất thì người dân trong hầm cần phải vui vẻ.  Đôi khi, có thể do ham sử dụng Rush quá đà hay thiếu hụt tài nguyên liên tục khiến cho mức độ vui vẻ của họ giảm xuống. Lúc này, hãy cho họ lên căn phòng ngủ, thường thì nên để 1 nam 1 nữ nói chuyện với nhau, tỉ lệ vui vẻ của họ sẽ dần được phục hồi.

tong-hop-nhung-meo-hay-giup-ban-ba-dao-trong-fallout-shelter 2
Với những người dân có chỉ số cao đặc biệt, ví dụ như có Strength cao (phù hợp làm điện) thì không cần thiết phải cho họ lên phòng ngủ để… giải trí.

Đặt tên người dân cho dễ nhớ và giúp ích cho việc duy trì giống nòi sau này

Hầu hết người chơi game iOS này hay để 2 người 1 nam 1 nữ lên phòng ngủ nhưng họ mãi chẳng… làm gì nhau mặc dù chỉ số Charisma (Sức hút, hấp dẫn) của họ đều cao ngất ngưởng. Đó là vì họ có quan hệ huyết thống, một trong hai là con của người kia và đã lớn khôn.

tong-hop-nhung-meo-hay-giup-ban-ba-dao-trong-fallout-shelter 3
Hệ thống tự đặt tên của Fallout Shelter thường sẽ chỉ đặt tên của đứa bé theo họ bố hoặc mẹ. Như vậy, sau này bạn sẽ chỉ biết dc 1 trong 2 bố mẹ của một đứa trẻ mà thôi và điều này dễ gây nhầm lẫn về sau khi đứa trẻ lớn.
Do đó, việc đặt tên lại cho đứa trẻ mới sinh sao cho dễ nhớ nhất và đủ cả thông tin bố mẹ của đứa trẻ để sau này bạn dễ quản lý khi “gả vợ gả chồng” cho đứa trẻ sau này.

Trang bị vũ khí phù hợp cho cư dân để chống lại những kẻ xâm lược

Cách tấn công của những kẻ xâm lược căn hầm của bạn sẽ theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải ở các căn phòng có người. Do đó, bạn nên ưu tiên các căn phòng lớn (kiểu như phòng điện, nước, thức ăn lớn) ở tầng 1 hoặc bên trái tầng 2.
Trang bị vũ khí giúp cho cư dân nắm rõ mình có những trang bị nào nên khi có các kẻ xâm lược tiến vào hầm, họ sẽ  biết cách tìm trang bị cho mình.

Lựa chọn trang phục phù hợp cho cư dân thì sẽ sản xuất ra nhiều tài nguyên

Các trang phục sẽ tăng chỉ số cho cư dân trong hầm của bạn, do đó nếu bạn phân chia quần áo một cách phù hợp thì các căn hầm của bạn sẽ sản xuất tài nguyên hiệu quả hơn hẳn.
Bên cạnh đó, với những công dân được bạn cử ra ngoài khám phá thì hãy trang bị cho họ quần áo “xịn” để giảm khả năng nhiễm phóng xạ của họ. Ưu tiên những bộ tăng Luck để họ có thể tìm được nhiều đồ đạc, tiền bạc và exp hơn so với bình thường.

tong-hop-nhung-meo-hay-giup-ban-ba-dao-trong-fallout-shelter 5

Ngoài ra thì bạn cũng có thể luân chuyển trang phục theo “thời vụ”. Ví dụ như một chiếc áo tăng Charisma sẽ giúp tăng khả năng yêu đương của nhân vật trong phòng ngủ. Do đó để thúc đẩy quá trình, bạn có thể cho nhân vật nữ mặc chiếc áo này, khi cô nàng đã mang bầu thì lấy lại áo và đưa cho nhân vật khác.

Kiểm soát dân số luôn ở mức ổn định

Rất nhiều người chơi game onine hay nhat hien nay Fallout Shelter đã mắc sai lầm lớn khi cho các cặp đôi vợ chồng có con cùng một lúc. Điều này khiến cho số lượng trẻ con tăng đột biến và gây áp lực lên tiến độ sản xuất tài nguyên như thức ăn, nước uống của bạn.
Chính vì thế mà bạn nên giữ “tiến độ” có bầu của dân cư cách nhau khoảng 30 phút cho tới 1 tiếng để lượng trẻ con ở mức độ ổn định và bạn luôn có lượng công dân mới bổ sung sau mỗi 30 phút.

tong-hop-nhung-meo-hay-giup-ban-ba-dao-trong-fallout-shelter 6

>>>> Tải ngay Fallout Shelter cho iOS>>>

>>>> Tham gia cộng đồng game sinh tồn này trên Onclan: https://onclan.com/game/fallout-shelter

>>> >Đọc thêm thông tin hay và mới nhất về Fallout Shelter tại: http://gamehub.vn/tags/fallout+shelter/

Hy vọng với những mẹo hay này sẽ giúp bạn một phần khi chơi game Fallout Shelter bá đạo nhất, dân số ổn định, phát triển và sản xuất ra nhiều tài nguyên.