Tổng hợp các game online hay dành pc cấu hình yếu- phần 2

Tiếp tục series giới thiệu những game online hay cho pc cấu hình yếu và thấp. Trong bài này chúng tôi bật mí thêm các game cũ mà hay trên pc hay cho game thủ chỉ sở hữu những chiếc máy cùi bắp nhất.

>>> Những game online hay cho pc cấu hình yếu – phần 1 

1: Halo: Combat Evolved, game online bắn súng hay cho pc cấu hình yếu

Halo: Combat Evolved là một tựa game pc hay thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất. Bối cảnh của game là vào thế kỷ thứ 26, con người bấy giờ đã có thể du hành trong không gian và lập các thuộc địa trên hành tinh khác. Họ đã đụng độ với một tập hợp các sinh vật ngoài hành tinh gọi chung là Covenant. Người chơi bắt đầu với cảnh một phi thuyền của con người, chiếc Pillar of Autumn, vừa ra khỏi bước nhảy xuyên không gian sau một cuộc tháo chạy.

tong-hop-cac-game-online-hay-danh-pc-cau-hinh-yeu-phan-2 a

Phi hành đoàn trên tàu đã rất ngạc nhiên khi trước mặt họ là một siêu kiến trúc có hình chiếc vòng (Halo). Đúng lúc đó, lực lượng Covenant tấn công. Người chơi vào vai Master Chief, một siêu chiến binh thuộc lực lượng SPARTAN được đánh thức để ứng phó với tình huống khẩn cấp này.

2: Half-life 2

tong-hop-cac-game-online-hay-danh-pc-cau-hinh-yeu-phan-2 b

Đến với Half-life 2, người chơi lại một lần nữa nhặt lên cây gậy sắt quen thuộc của nhà khoa học Gordon Freeman. Hành tinh Trái Đất giờ đây đang bị chiếm đóng bởi những thế lực đến từ hành tình khác, các nguồn tài nguyên bị khai thác cạn kiệt, dân cư thoái hóa. Freeman liệu có thể làm gì để đưa thế giới thoát khỏi viễn cảnh đen tối ấy, hãy đến với Half-life 2 để tự tìm ra câu trả lời cho riêng mình. Đây cũng là tựa game online hay cho pc cấu hình yếu không thể bỏ qua.

3: No One Lives Forever 2: A Spy in H.A.R.M.’s Way

No One Lives Forever 2: A Spy in H.A.R.M.’s Way (NOLF 2) cũng là tựa game online bắn súng hay nhất thế giới góc nhìn thứ nhất đã tiếp nối chuỗi thành công mà Monolith đã dành được với phần một The Operative: No One Lives Forever.

tong-hop-cac-game-online-hay-danh-pc-cau-hinh-yeu-phan-2 c
Tham gia vào game, người chơi trong vai nữ điệp viên xinh đẹp Cate Archer của tổ chức UNITY, với nhiệm vụ chống lại những tội ác của tập đoàn tội phạm xuyên quốc gia H.A.R.M. Với 40 màn chơi trải dài trong 15 chương, NOLF 2 hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn quãng thời gian vô cùng thú vị trong game.

4: Call Of Duty I, game online đưa người chơi về thế chiến thứ II

Call Of Duty I là một trong các game online hay của nhà phát triển: Infinity Ward đã quá nổi tiếng Call Of Duty, dĩ nhiên đây cũng là cái tên không thể thiếu trong danh sách của chúng ta.

tong-hop-cac-game-online-hay-danh-pc-cau-hinh-yeu-phan-2 d

Lấy bối cảnh thế chiến thứ II, Call of Duty đặt người chơi vào vị trí của những người lính trên chiến trường, chiến đấu để giành lại hòa bình cho thế giới với 3 lực lượng chính: Mỹ, Anh và Liên Xô. Đây cũng là tựa game online hay giống với Medal of Honor.

5: Mafia: The Lost City Of Heaven: băng đảng xã hội đen đi vào huyền thoại

Một thước phim thu nhỏ của xã hội Mỹ những năm 30, khiến chúng ta liên tưởng tới những bộ phim nổi tiếng như The Godfather hay Goodfellas. Mafia thực sự đã gây nên một chấn động lớn khi xuất hiện lần đầu năm 2002 và nhanh chóng trở thành một huyền thoại.

tong-hop-cac-game-online-hay-danh-pc-cau-hinh-yeu-phan-2 e

Cách bố trí nhiệm vụ theo từng màn đan xen giữa quá khứ – hiện tại. Trong đó, mỗi nhiệm vụ của game lại chia ra thành nhiều khúc đoạn, và giữa mỗi khúc đoạn sẽ là những checkpoint tự động save quá trình chơi của người chơi. Một nhiệm vụ có thể kết hợp rất nhiều hình thức như bắn súng, cắt đuôi những kẻ truy đuổi, đôi lúc là hành động ẩn nấp, thủ tiêu tang chứng..v..v…

6: GTA:Vice city, game hành động xã hội đen miễn chê

GTA:Vice city được xây dựng như một bộ phim hành động hấp dẫn mang đậm âm hưởng Hollywood, GTA: Vice City thực sự đã đem đến cho người chơi những trải nghiệm khó quên với một tựa game Sandbox mang tính đột phá vào thời điểm bấy giờ.

tong-hop-cac-game-online-hay-danh-pc-cau-hinh-yeu-phan-2 f
Nhân vật chính trong game là Tommy Vercetti – một tay du thủ du thực thoát chết sau thương vụ buôn bán ma túy bất thành đã làm tất cả để tạo dựng cho mình một đế chế xã hội đen thống trị trong Vice City. Đó là một câu chuyện kỳ lạ, một cuộc đời kỳ lạ gắn liền với cái thế giới ngầm đầy rẫy tội lỗi ở Mỹ vào thập niên 80.

7: Rise Of Nations, game chiến thuật hay cho pc cấu hình yếu mới lạ

Rise Of Nations là một tựa game chiến thuật hay với gameplay mới lạ. Kết hợp cực kì thành công giữa game chiến thuật thời gian thực với thể loại chiến thuật theo lượt. Big Huge Games đã sử dụng một số khái niệm của Civilization cùng phong cách chung trong Ages of Empires, để cho ra đời một tựa game rất đáng chú ý.

tong-hop-cac-game-online-hay-danh-pc-cau-hinh-yeu-phan-2 g

Còn đợi gì nữa mà bạn không bật máy lên và chơi game cho pc cấu hình thấp này nhỉ? Tự tin rằng không chỉ có máy xịn mới chơi game khủng được nhé.