Tháng 8/2019 cực nóng với 3 tựa game bom tấn AAA hot nhất ra mắt

Tháng 8 này, người chơi trên thế giới sẽ được tận tay trải nghiệm ngay 3 tựa game AAA thuộc hàng bom tấn nóng bỏng tay ra mắt.

Life is Strange 2: Episode 4: Phát hành 22/8

Hệ máy: PC, Xbox One, PS4

Tháng 8/2019 cực nóng với 3 tựa game bom tấn AAA hot nhất ra mắt 1

Nối tiếp thành công của các phần trước, Life is Strange 2 tiếp tục đưa đến cho người chơi không chỉ là một thế giới mở rộng lớn, nền tảng đồ họa đẹp và cơ chế gameplay thú vị, mà còn nằm ở một cốt truyện phi tuyến tính đầy tính nghệ thuật và bi kịch không khác gì 3 phần đầu, đưa đây cảm xúc người chơi lên nhiều cung bậc khác biệt.

Life is Strange 2 lấy bối cảnh ở một thị trấn ở nước Mỹ. Người chơi sẽ nhập vài Sean Diaz, con trai của một thợ sửa xe, đang chuẩn bị đồ đạc cho một buổi tiệc đêm. Thế nhưng, một xích mích nhỏ giữa em của Sean là Daniel với cậu bạn hàng xóm đã khiến Sean ngộ sát thằng bé đó. Không may thay, vị cảnh sát tới cùng lúc và cũng vô tình ngộ sát bố của cậu bé. Lúc đó một làn sóng năng lượng khủng khiếp phát ra từ người cậu em đã đánh gúc tất cả. Bằng những gì đã chuẩn bị, cả 2 anh em rời khỏi chốn hỗn loạn, đi từ Seattle đến Mexico, để tìm thấy một nơi trú thân mới. Sau những gì được hé lộ từ 3 phần đầu, phần 4 tới đây sẽ đưa cho bạn câu trả lời cuối cùng về Life is Strange 2.

Control: Phát hành 27/8

Hệ máy: PC, Xbox One, PS4

Trong chiến dịch quảng bá cho màn ra mắt của Control , mới đây, nhà sản xuất Remedy Entertainment đã công bố cấu hình chính thức dành cho sản phẩm của họ. Theo đó, để chơi được Control (dù là ở mức hình ảnh thấp nhất), bạn buộc phải sở hữu một PC tân tiến.

Cấu hình tối thiểu

CPU: Intel Core i5-7500 3.4 GHz hoặc AMD Ryzen 3 1300X 3.5 GHz

RAM: 8 GB

Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1060 6GB hoặc AMD Radeon RX 580 8GB

Card đồ họa hỗ trợ Ray Tracing: Nvidia GeForce RTX 2060

Cấu hình đề nghị

CPU: Intel Core i5-8600 3.6 GHz hoặc AMD Ryzen 7 2700X 3.7 GHz

RAM: 16 GB

Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1080 Ti hoặc AMD Radeon Vega VII

Card đồ họa hỗ trợ Ray Tracing: Nvidia GeForce RTX 2080

Tháng 8/2019 cực nóng với 3 tựa game bom tấn AAA hot nhất ra mắt 2
Được biết, Remedy Entertainment là cha đẻ của 2 tựa game từng đình đám một thời là Alan Wake và Quantum Break. Qua những gì được giới thiệu, Control nói về nhân vật chính là một cô gái có tên Jesse, với một khẩu súng có năng lực siêu nhiên và có thể thay đổi hình dạng, cô cũng có những siêu năng lực như bay nhảy và di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ.

Tháng 8/2019 cực nóng với 3 tựa game bom tấn AAA hot nhất ra mắt 3

Jesse được cử đến tìm hiểu những bí ẩn diễn ra tại một nơi có tên là The Oldest House, nơi có môi trường tương đồng với môi trường trong tựa game khác cùng hãng là Alan Wake, nhưng môi trường trong Control lại có cấu trúc khá giống với một game Metroidvania. Ngoài ra, Remedy cũng tiết lộ Control sẽ có một vài side quests khá kỳ lạ. Với tài năng của Remedy thông qua series Max Payne và Alan Wake, Control đang khiến nhiều fan hâm mộ trông chờ vào những gì tựa game có thể thể hiện.

The Dark Pictures: Man of Medan: Phát hành 30/8

Hệ máy: PC, Xbox One, PS4

Tháng 8/2019 cực nóng với 3 tựa game bom tấn AAA hot nhất ra mắt 4
Với bối cảnh trên một con tàu ma lênh đênh giữa biển khơi, Man of Medan sẽ đưa bạn vào vai nhiều nhân vật khác nhau (giống hệt với mô típ của Until Dawn). Mỗi nhân vật đều có số phận khác nhau, trong đó, sự sống hay cái chết của họ sẽ thay đổi tùy vào những quyết định mà bạn đưa ra. Không những vậy, việc sống chết của mỗi nhân vật cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cái kết của game.

Theo người đại diện của Supermassive Studio, Man of Medan sẽ là phần mở đầu cho loạt game The Dark Pictures Anthology của họ. Đây là series game kinh dị được phát triển dựa theo những tác phẩm điện ảnh, văn học kinh điển, như cách Man of Medan được lấy cảm hứng từ bộ phim Ghost Ship nổi tiếng. Trong tương lai, hãng sẽ cho ra nhiều sản phẩm hơn trong series này và kể cả Until Dawn 2 nữa.

Theo dự kiến, The Dark Pictures Anthology: Man of Medan sẽ phát hành vào ngày 30/8 năm nay trên cả 3 nền tảng PC, PS4 và Xbox One.

Đếm ngược thời gian chờ 3 tựa game bom tấn AAA hot này ra mắt trong tháng 8 thôi nhỉ? Anh em đang mong đợi siêu phẩm nào nhất?