Tất cả về Call Of Duty: Modern Warfare 2019 mà bạn cần phải biết

Nếu anh em đang tò mò về bom tấn Call Of Duty: Modern Warfare 2019 như thế nào thì nhất định phải đọc ngay bài viết sau đây.


Sau khi phát hành bản thử nghiệm beta, Call Of Duty: Modern Warfare đều nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng vì tựa game đã thực sự trở lại.

Tất cả về Call Of Duty: Modern Warfare 2019 mà bạn cần phải biết 1

Những con người từng cống hiến cho cả loạt game Modern Warfare nay đã trở lại Infinity Ward và sẽ làm cho Call of Duty sống lại thời huy hoàng của nó trước đây. Dù rất khó để nói trước, song đa số người chơi đều cho rằng, Infinity Ward có lẽ đã rất thức thời trong việc chèo lái để tựa game PC hay này có một hướng phát triển đúng đắn.

Bỏ thẻ mùa giải và phát hành DLC miễn phí

Tất cả về Call Of Duty: Modern Warfare 2019 mà bạn cần phải biết 2
Trong nhiều năm qua, các bản đồ của phần game trực tuyến cũng như các gói DLC trả phí của Call of Duty luôn là thứ khiến tựa game này “mất điểm” trong mắt người hâm mộ. Do vậy, Infinity Ward đã mạnh dạn xóa bỏ đi cơ chế cũ đó bao gồm cả thẻ mùa giải và xác nhận sẽ phát hành tất cả các DLC miễn phí như là một động thái thu hút cộng đồng người chơi mạnh mẽ hơn. Đồng thời Infinity Ward cũng sẽ dừng phát hành DLC theo lối độc quyền theo thời gian. Trước đây, khi một DLC mới ra mắt trên PS4 và Xbox 360, phải mất hơn 30 ngày để các game thủ ở nền tảng khác mới có thể tải về nó thì giờ đây, tất cả người chơi ở mọi nền tảng sẽ trải nghiệm các DLC này cùng một lúc.

Chơi chéo giữa PS4, Xbox 360 và PC

Tất cả về Call Of Duty: Modern Warfare 2019 mà bạn cần phải biết 3
Một trong những lý do khiến Activision không còn sử dụng các DLC độc quyền nữa là nhờ vào cơ chế chơi chéo giữa ba nền tảng chơi game quen thuộc là PS4, Xbox 360 và PC. Với cơ chế mới này, người chơi không còn cảm thấy bị giới hạn trong chính nền tảng chơi game của mình. Tất nhiên, người chơi cũng được cung cấp một bộ lọc giúp họ tránh phải chơi với những cá nhân sử dụng nền tảng có lợi thế hơn là PC. Một điểm tích cực khác là nằm ở cơ chế lưu trữ chéo được Infinity đưa vào game thông qua các bản beta sẽ giúp người chơi lưu trữ thông tin của mình trên nhiều hệ máy và sẽ là tính năng hữu dụng khi game được phát hành chính thức.

Đa dạng trải nghiệm nhiều người chơi

Tất cả về Call Of Duty: Modern Warfare 2019 mà bạn cần phải biết 4
Đa dạng hơn trải nghiệm chơi mạng chính là một mục tiêu mà Infinity đã thể hiện trong phiên bản beta của tựa game. Là sự kết hợp giữa những yếu tố cũ và trải nghiệm chơi mạng mới, Call of Duty đã mang đến những chế độ đặc biệt như Gunfight 2 vs 2 với các bản đồ nhỏ hơn và có tinh chiến thuật cao hơn hay Ground mode 32 vs 32 sử dụng những bản đồ lớn nhất trong lịch sử Call of Duty. Đa số người chơi đều hy vọng rằng, nếu được phát hành chính thức, chế độ chơi mạng sẽ hoạt động ổn định hơn và không bị lạm dụng bởi các giao dịch vi mô.

Các nhiệm vụ đặc biệt và thử thách mới

Tất cả về Call Of Duty: Modern Warfare 2019 mà bạn cần phải biết 5
Được giới thiệu từ MW2, Specs Ops đã mang đến thêm chút thử thách mới để người chơi có thể chinh phục chúng. Dù là chế độ hết sức quen thuộc với nhiều người, song Infinity Ward đã hứa hẹn cho sự lột xác của chế độ này bao gồm việc bổ sung thêm những khu vực thế giới mở để người chơi có thể tự khám phá không gian game. Thông tin chi tiết hơn sẽ xuất hiện vào ngày 5 tháng 10 sắp đến, song nhà phát hành đảm bảo rằng, mọi thứ hỗ trợ cho Specs Ops trước và sau khi ra mắt chính thức sẽ đều được bổ sung vào game hoàn toàn miễn phí.

Phần chơi chiến dịch chân thực đẫm máu

Tất cả về Call Of Duty: Modern Warfare 2019 mà bạn cần phải biết 6
Từ trước đến nay, phần chơi chiến dịch luôn nhận về rất nhiều phản ứng trái chiều xung quanh tính bạo lực của nó. Trong khi nhiều ý kiến cho rằng các màn chơi luôn có tính bạo lực cao và sử dụng những hình ảnh có thể gây bức xúc lớn, thì nhiều người lại thích thú trước một cái nhìn chân thực và nghiệt ngã của trò chơi về chiến tranh hiện đại. Màn chơi “No Russian” có lẽ là một lý do điển hình cho những tranh cãi đó, thế nhưng Infinity Ward sẽ không dừng lại bởi những tranh cãi đó.

Tất cả về Call Of Duty: Modern Warfare 2019 mà bạn cần phải biết 7
Khi được hỏi về số lượng những nhiệm vụ có sự tương đồng với No Russian, nhà sản xuất cho hay tất cả mọi màn chơi sẽ đều sẽ còn có mức độ tranh cãi gay gắt hơn nữa. Cụ thể, sẽ có một nhiệm vụ mà ở đó bính lính là trẻ em đang thực hiện một cuộc tấn công khí độc vào dân thường và trẻ em khác. Một nhiệm vụ khác sẽ đẩy người chơi vào hoàn cảnh phải xác định ai mới là mối đe dọa và ai sẽ thoát khỏi những sự tra tấn da mãn của chiến tranh. Dẫu sẽ tiếp tục khơi mào cho nhiều xung đột hơn trong cộng đồng người chơi, song đó được xem là điểm sáng trong chính tư duy làm game diễn tả hiện thực của Infinity Ward

Những anh hùng quen thuộc sẽ trở lại

Tất cả về Call Of Duty: Modern Warfare 2019 mà bạn cần phải biết 8
Captain Price và Soap Mactavish – biểu tượng không thể thay thế của dòng game MW – sẽ một lần nữa tái xuất trong bản khởi động lại của Call Of Duty theo chính những gì mà Infinity Ward đã xác nhận. Đồng thời, nhà sản xuất cũng hứa hẹn rằng, nhiều gương mặt quen thuộc khác, cũng sẽ trở lại và sẽ đóng nhiều vai trò quan trọng hơn trong tựa game.

Thay đổi cách ghi điểm tiêu diệt

Tất cả về Call Of Duty: Modern Warfare 2019 mà bạn cần phải biết 9
Phần thưởng Killstreak (giết nhiều địch mà không tử nạn) trong MW1 đã dần được thay thế bằng chế độ Scorestreaks (ghi nhiều điểm bằng giết nhiều địch) với một phần thưởng hậu hĩnh hơn. Tuy nhiên, một số người chơi lại rất thích thú khi Call of Duty mới sẽ có sự trở lại của hệ thống Killstreak, dù phần thưởng của nó có thể là bom phốt pho trắng, một thứ vũ khí hết sức nguy hiểm và gây ra nhiều tranh cãi về việc có nên đưa nó vào trò chơi hay không.

Call Of Duty: Modern Warfare không theo Battle Royale

Tất cả về Call Of Duty: Modern Warfare 2019 mà bạn cần phải biết 10
Khác với nhiều tựa game bắn súng, Call Of Duty sẽ được ra mắt vào ngày 25 tháng 10 mà không cần thêm chế độ Battle Royale. Thay vì chạy theo xu hướng Battle Royale, tựa game sẽ tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp một chiến dịch hấp dẫn, một chế độ chơi mạng với nhiều sự cải thiện và chế độ Spec Ops được lột xác. Dù nhiều tin đồn rằng game sẽ được bổ sung chế độ này trong tương lai, nhưng có lẽ Infinity Ward sẽ không làm như vậy, nếu không muốn tựa game mất “chất”.

Đã nắm bắt được những thông tin quan trọng về Call Of Duty: Modern Warfare – game bom tấn bắn súng của năm 2019 rồi thì nhất định bạn phải chơi thử đấy nhé.