Steam Summer Sale giảm giá khủng, hút máu gamer cuối tháng 6

Chắc chắn game thủ trên toàn thế giới sẽ bị “viêm màng túi” thời gian sắp tới bởi vì Steam Summer Sale sẽ diễn ra đợt giảm giá khủng vào 22/6 –  5/7 trị giá lên đến 75-80%.

Nhìn lại chuỗi sự kiện Steam Summer Sale năm 2016

Vào năm ngoái, chính xác hơn là ngày 24/06/2016, Valve đã chính thức khởi động chuỗi sự kiện Steam Summer Sale, khi đồng loạt giảm giá hàng loạt tự game đang bán trên kênh phân phối của mình. Đợt sự kiện Steam Summer Sale lần này kéo dài trong 10 ngày, kết thúc vào ngày 04/07. Trên thực tế, vào mỗi mùa thì Valve đều có đợt giảm giá “khủng” dành cho người chơi. Cần biết rằng thì vào những đợt giảm giá như thế này, thì các tựa game đang phân phối trên Steam đều giảm giá cực mạnh, có khi tới 75-80%.

steam-summer-sale-giam-gia-khung-hut-mau-gamer-cuoi-62017 1

Vào cuối đợt sale game mùa hè của Steam năm ngoái, SteamSpy đã trích xuất những dữ liệu trong giai đoạn Steam Summer Sale và đã đưa ra được những con số gây sốc. Trong năm 2015, có 33 triệu phiên bản game đã được bán ra chỉ tính riêng giai đoạn Steam Summer Sale, và trong năm 2016, đã có tới 36,8 triệu lượt game giảm giá được game thủ trên toàn thế giới tậu về tài khoản Steam của họ. Số lượng game thủ có mặt trên trang chủ của Steam cũng tăng vọt. Theo thống kê, có tới 175 triệu người đã truy cập Steam trong giai đoạn bán game giảm giá.

steam-summer-sale-giam-gia-khung-hut-mau-gamer-cuoi-62017 2

Thời gian diễn ra mùa giảm giá trên Steam năm nay khi nào?

Đó là chuyện của năm ngoái. Còn năm nay, theo Blog Game Online Hay Nhất được biết thì đợt giảm giá Steam Summer Sale sẽ chính thức khởi động vào thứ 5 tuần này, nghĩa là 22/06 tới. Dự kiến đợt giảm giá game bản quyền khủng của Valve sẽ diễn ra tới ngày 05/07 tới, nghĩa là game thủ sẽ có tới gần 2 tuần để săn game sale chẳng kém gì các chị em săn quần áo giảm giá ngoài cửa hàng siêu thị cả!
steam-summer-sale-giam-gia-khung-hut-mau-gamer-cuoi-62017 3
Hóa ra, việc gỡ bỏ chiêu flash sale kích cầu của Steam đã khiến họ thu về khoản tiền khổng lồ vì không giảm giá game tất tay. So sánh với số tiền 160 triệu USD vào năm ngoái, năm nay game thủ toàn cầu đã bỏ ra 223,2 triệu USD, tương đương hơn 4.000 tỷ Đồng để mua game. doanh thu tăng vọt lên đến 40%.

steam-summer-sale-giam-gia-khung-hut-mau-gamer-cuoi-62017 4
Cứ mỗi đợt giảm giá như thế này thì game thủ trên toàn thế giới thường ví von rằng đây vốn không phải là đợt giảm giá, mà là đợt “hút máu” của Valve, lý do đơn giản vì game giảm giá rẻ quá, người chơi game PC không cầm lòng mà cứ mua lấy được mà thôi, để rồi sau này cứ để đấy, chẳng có thời gian mà chơi khiến số tiền mình bỏ ra trở nên lãng phí.

Mọi thông tin về mùa Steam Summer Sale sẽ được chúng tôi cập nhật kịp thời đến bạn đọc nên các bạn chú ý theo dõi, đừng bỏ lỡ nhé.