Riot Games và Tencent hợp tác làm Liên Minh Huyền Thoại Mobile

Một thông tin mới đây cho biết, Riot Games và Tencent hợp tác để làm ra Liên Minh Huyền Thoại Mobile. Điều này bao giờ mới trở thành hiện thực?

Khi nhiều LMHT bản nhái trên mobile không đến từ Riot

Riot Games đã từng từ chối đề xuất của Tencent vài năm trước trong việc phát triển một phiên bản mobile của Liên Minh Huyền Thoại. Điều này khiến Tencent chuyển hướng phát triển MOBA mobile của riêng mình và sau đó, Honor of Kings được ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 11 năm 2015. Hiện đây cũng đang là tựa game mobile có doanh thu cao nhất thế giới.

Riot Games và Tencent hợp tác làm Liên Minh Huyền Thoại Mobile 1

Mối quan hệ giữa hai công ty (Riot Games và Tencent) đã căng thẳng trong nhiều năm và càng bị thử thách khi Tencent quyết định ra mắt Arena of Valor (Liên Quân) – phiên bản chuyển thể của Honor of Kings cho thị trường nước ngoài vào năm 2016 và 2017. Một số nhà phân tích cho rằng tựa game MOBA mobile này có thể là một thành công lớn tại thị trường châu Á song lại chẳng mấy tác động tới thị trường phương Tây. Nhiều game thủ cho đến nay vẫn đánh giá tất cả các tựa game này đều chỉ là phiên bản “đạo nhái” của LMHT trên mobile và chỉ thừa nhận phiên bản mobile “chính chủ” nếu được phát triển và ra mắt bởi cha đẻ Riot Games.

[AdSense-A]

Nên Riot cùng Tencent bắt tay làm Liên Minh Huyền Thoại Mobile

Cuối cùng, nguyên vọng của họ đã được đáp ứng khi Riot Games cùng Tencent đã chính thức bắt tay với nhau để phát triển một phiên bản “chính chủ” của LMHT trên thiết bị di động.

Động thái này của hai công ty theo được cho là để giúp mở rộng cơ sở người dùng của trò chơi và gia tăng độ phổ biến của thương hiệu Liên Minh Huyền Thoại tại châu Á – nơi các tựa game mobile đặc biệt phổ biến.

Một tựa game LMHT mobile có thể mang đến luồng gió mới cho thị trường game mobile vốn đang có dấu hiệu bão hòa. Những cái tên Clash Royale, Vainglory và Free Fire đã thống trị thị trường này từ lâu, song không một ai trong số chúng có một bối cảnh lịch sử 10 năm hình thành và phát triển như của LMHT.

Tại thời điểm này, chúng ta vẫn chưa thể biết được liệu LMHT mobile có trông giống như người tiền nhiệm trên PC của nó hay không. Chúng ta cũng không rõ liệu Riot có kế hoạch ghép đôi người dùng trên mobile với PC hay không. Tuy nhiên, tương tự như những tựa game FPS, người chơi LMHT trên PC rõ ràng có lợi thế hơn rất nhiều do được sử dụng bàn phím và chuột – vì thế nhiều khả năng cổng mobile sẽ hoàn toàn tách biệt.

Riot Games và Tencent hợp tác làm Liên Minh Huyền Thoại Mobile 2
Về thời điểm ra mắt của LMHT mobile “chính chủ”, cho tới lúc này chúng ta vẫn chưa có thông tin chi tiết chính xác. Theo một nguồn tin ẩn danh trong báo cáo của Reuters, tựa game này đã được nghiên cứu phát triển trong hơn một năm qua. Tuy nhiên thì trò chơi này cũng khó mà có thể ra mắt kịp trong năm 2019 này.

Cùng chờ đợi thêm thông tin game mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật mỗi ngày tại đây các bạn nhé.