PUBG: Bí kíp cực hay để có thể giật được top 1 trong vòng bo cuối

Vào trong vòng bo cuối với dòng chữ “Winner Winner Chicken Dinner” không hề đơn giản nhưng nó thực sự dễ dàng khi bạn tham khảo ngay những bí kíp sau đây.

Trở thành kẻ sống sót sau cùng cũng như có cơ hội chiêm ngưỡng dòng chữ “Winner Winner Chicken Dinner” thì càng khó khăn hơn đấy. Nhưng không sao, với một vài “bí kíp” cho vòng bo cuối dưới đây, các game thủ hoàn toàn có cơ hội nâng cao khả năng trở thành người sống sót sau cùng của mình.

Cơ hội dùng các loại súng ngắm rất ít

Vòng bo cuối thường khá hẹp, thế nên, cơ hội để bạn thể hiện trình độ xạ thủ với các loại súng ngắm như Kark98 hay M24, AWP cùng ống ngắm 8x là khá hi hữu. Tất nhiên là vẫn có khả năng xảy ra, nhưng xác suất khá hiếm.

PUBG: Bí kíp cực hay để có thể giật được top 1 trong vòng bo cuối 1
Bo cuối thì cứ AKM vs M4A1 mà sấy cho dễ

Thế nên, tốt nhất là hãy cứ tập trung vào sử dụng những loại súng có tính cơ động và cận chiến tốt, điển hình như AKM hay M4A1 vậy. Hãy cứ nghĩ theo một lý thuyết khá đơn giản, bạn muốn đặt cược khả năng thắng cuộc của mình vào một pha headshot với Kark98 hay M24 ở vòng bo cuối, hay cứ sấy tẹt ga với băng đạn 40 viên của AKM hay M4A1. Tùy mỗi người lựa chọn thôi, nhưng phần đông sẽ ưu tiên lượng hơn chất trong trường hợp này đấy. Trừ khi bạn tự tin vào kỹ năng bắn tỉa của mình, còn không thì cứ sấy cho dễ.

Ở vòng bo cuối, ẩn thân an toàn nhất là nằm

Ở những vòng bo cuối, đôi khi địa hình không mang tới những chỗ nấp lý tưởng cho bạn. Có thể lấy đồng cỏ Gatka ở map Erangel làm ví dụ. Thế nên, việc ẩn thân chắc chắn là điều mà bất kỳ game thủ nào cũng cần phải nắm được.

PUBG: Bí kíp cực hay để có thể giật được top 1 trong vòng bo cuối 2
Hãy “thanh lọc” cơ thể, thậm chí là thoát y để ẩn thân tốt nhất ở vòng bo cuối

Và một trong những cách ẩn thân an toàn nhất chính là nằm. Để nằm kín đáo hơn thì nên tháo balo, thậm chí lột bỏ cả quần áo cho đỡ lộ và dễ hòa vào đồng cỏ mênh mông. Thế nên, hãy vứt bỏ hết những tư trang không cần thiết để làm nhẹ, và sau đó là tháo balo nếu cầu nhé. First Aid Kit, Nước tăng lực và thậm chí cả đạn nữa. Đang là vòng bo cuối rồi, và bạn chẳng cần quá nhiều máu cũng như đạn đâu, còn nước thì uống đầy bình là đủ, cần thêm làm gì. Vứt bớt cho nhẹ và trở thành nhẫn giả quan trọng hơn nhiều.

Vào vòng sớm để có vị trí nấp thuận lợi

Điều này thì còn tùy, nhưng ít ra vào vòng sớm cũng sẽ khiến bạn chủ động hơn trong việc đưa ra các quyết định tiếp theo. Chưa kể, vào vòng càng sớm, bạn càng có thêm nhiều cơ hội để chiếm được những vị trí nấp thuận lợi.

PUBG: Bí kíp cực hay để có thể giật được top 1 trong vòng bo cuối 3
Vào vòng sớm đôi khi mang lại khá nhiều lợi ích

Nhưng như đã nói ở trên, điều này còn tùy vào số lượng địch còn sót lại cũng như vị trí ngoài vòng của bạn. Không thể lúc nào cũng rập khuôn theo công thức vào vòng sớm là có lợi thế được. Nghĩ thế này đi cho dễ, vào vòng sớm, bạn sẽ không bị áp lực về thời gian cũng như có nhiều cơ hội để phát hiện vị trí của kẻ thù khác. Tuy vậy, đừng bao giờ quên canh ngoài bo, vì bạn nhiều khả năng sẽ bị “móc lốp” bởi những kẻ vào bo chậm hơn cùng cung đường đấy.

[AdSense-A]

Mang càng nhiều bom càng tốt

Vào vòng bo cuối rồi, bên cạnh kỹ năng bắn súng, một trong những yếu tố tối quan trọng chính là việc bạn có bao nhiêu bom. Nên nhớ rằng trong PUBG, với diện tích hạn hẹp, sức sát thương và tầm ảnh hưởng của những trái lựu đạn là vô cùng lớn.

PUBG: Bí kíp cực hay để có thể giật được top 1 trong vòng bo cuối 4
Bo cuối đôi khi chỉ cần dùng bom mà chẳng cần dùng súng

Grenade hữu ích như thế nào thì không cần nói rồi. Đôi khi, chỉ cần 1-2 quả bom nổ là đủ để bạn giành thắng lợi. Smoke thì cực kỳ hữu ích ở những nơi địa hình bằng phẳng hoặc khi bạn không có chỗ nấp và cần di chuyển. Ngoài ra, bom Stun đôi khi còn trở thành thứ tạo nên sự bất ngờ cao độ, đặc biệt là trong những pha solo 1vs1. Cũng đừng nên bỏ quên Molotov. Bạn và đối thủ cùng có một tảng đá để nấp, một cú ném Molotov là đủ để hắn mất đi chỗ trú ẩn của mình.

Đừng vội kéo cò, bình tĩnh và ngắm bắn

Khi có cơ hội, đừng vội vàng kéo cò. Thay vào đó, hãy ngắm bắn một cách cẩn thận nhất kết liễu đối thủ trong một nốt nhạc, thay vì để chúng có cơ hội cảnh giác và tìm chỗ trú ẩn. Nên nhớ rằng, sai một ly là đi nhiều dặm, rất nhiều người chơi đã phải trả giá đắt sau khi thiếu bình tĩnh mà vội vàng nổ súng đấy.

PUBG: Bí kíp cực hay để có thể giật được top 1 trong vòng bo cuối 5
Nếu không nắm chắc phần thắng thì đừng vội nổ súng

Một cú hạ gục thẳng đối thủ thì không nói làm gì. Nhưng nếu bắn trượt hay không kết liễu được, rất nhiều thứ bất cập sẽ xảy ra. Đối thủ trở nên cảnh giác hơn, còn bạn, nhiều khả năng cũng sẽ bị lộ vị trí. Thế nên, chỉ nổ súng khi nào có thể nắm chắc phần thắng. Còn không, hãy kiên nhẫn, rồi cơ hội sẽ mở ra thôi.

Trên đây là một số bí kíp cực hay để có thể giật được top 1 trong vòng bo cuối khi bạn chơi tựa game sinht tồn Playerunknown’s Battlegrounds. Chúc anh em chiến thắng!