Pokemon GO đã chính thức ra mắt tại đất nước Nhật Bản

Cách đây ít phút, theo thông báo chính thức trên  fanpage của Pokemon GO thì tựa game online mobile hay nhất thế giới này sẽ ra mắt tại Nhật bản- quê hương của nó.

Thông báo Pokemon GO sẽ chính thức ra mắt tại Nhật

Đây là thông báo chính thức trên fanpage của Pokemon GO. Sau nửa tháng (chính xác là 16 ngày chờ đợi), xứ sở Mặt Trời Mọc – nơi sản sinh ra Pokemon đã có thể chơi Pokemon GO một cách chính thức.

pokemon-go-da-chinh-thuc-ra-mat-tai-dat-nuoc-nhat-ban 1
Những tưởng sau sự kiện bị leak email thông báo lịch phát hành tại Nhật Bản, Niantic sẽ rời ngày phát hành tại đây lại 1 thời gian dài để có sự chuẩn bị và bảo mật thông tin tốt hơn. Nhưng không, trước sự chờ đợi đã quá “mòn mỏi” của game thủ Nhật Bản, Pokemon GO vẫn kịp ra mắt vào sáng nay 22/07.

pokemon-go-da-chinh-thuc-ra-mat-tai-dat-nuoc-nhat-ban 2

Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên tại Châu Á có thể chơi Pokemon GO 1 cách chính thức. Mặc dù vậy, đây vẫn có thể coi là một sự bất công với game thủ tại đất nước này. Đơn giản vì Pokemon được sinh ra tại đây, game thủ Nhật Bản cũng là những người đầu tiên trên thế giới được chơi thử các bản test của Pokemon GO.

Việt Nam chưa được chơi Pokemon GO luôn?

Thông tin này cũng tương đối làm thất vọng các game thủ Việt Nam vì trong vài ngày gần đây đã rộ lên thông tin cho rằng Việt Nam và Nhật Bản cũng như 1 số nước Châu Á khác sẽ được chơi Pokemon GO cùng lúc.

Pokemon GO là tựa game mobile áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality) do Niantic Lab phát triển. Game được phát hành toàn cầu bởi Niantic và Nintendo. Trong nửa tháng ra mắt, Pokemon GO đã trở thành hiện tượng toàn cầu với việc xô đổ hàng loạt kỷ lục. Doanh thu từ Pokemon GO đã giúp cho giá trị của tập đoàn Nintendo nhân lên gấp đôi, vượt qua cả Sony trên bảng xếp hạng giá trị các công ty toàn cầu.

Hy vọng các quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam sẽ nhanh chóng được chơi bom tấn này để không khỏi buồn.