Bảo Tiêu xuất hiện trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Làm chủ một hành trình với trọng trách của một anh hùng hảo hán, đối mặt với những nguy nan của giang hồ trước nay đã là những khoảnh khắc đáng nhớ với game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK). Sắp tới đây, trong phiên bản mới Nơi Ta Thuộc Về, tính năng Long Môn Tiêu Cục sẽ mang lại trải nghiệm này cho người chơi.

Long Môn Tiêu Cục được là công việc bảo tiêu lắm gian nan, thử thách. Hiện tính năng này đang được game thủ khám phá tại phiên bản thử nghiệm từ ngày 17-20/6/2014.

Bảo tiêu – Nghề thu hoạch nhiều thành quả đáng kể

Trong các bộ phim kiếm hiệp  kinh điển, bảo tiêu là một nghề gặt hái được nhiều phần thưởng hậu hĩnh. Mỗi món tiêu được áp tải thành công, người chơi có thể nhận ngàn, vạn lượng bạc, vàng. Nếu hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ được kỳ trân bảo vật của dòng hoàng gia thế tộc, có khi phần thưởng mà tiêu đầu nhận được là cả một gia sản lớn đủ để sống nhàn hạ cả đời. Vậy nên lúc bấy giờ, những nhân vật có “máu mặt” thường sống bằng nghề áp tiêu, gây dựng tiếng vang trong giang hồ.

Bảo tiêu – Nghề kiếm được lắm tiền tài, vật chất (minh họa).

Tính năng Long Môn Tiêu Cực ra mắt ở phiên bản thứ 10 nhằm tạo cơ hội cho người chơi có được cảm nhận trọn vẹn những khoảnh khắc sống động của hành trình áp tiêu, cũng như thụ hưởng cảm giác vui sướng khi gặt được thành quả. Khác với nhiệm vụ vận tiêu đã từng có ở VLTK trước đây, Long Môn Tiêu Cục có phần gây cấn, khó khăn và kết quả thu về cũng đáng giá, hữu ích như Mặt Nạ Chiến Trường Vương Giả, Huyết Long Đằng, Tử Kim Chân Đơn, Hộ Mạch Đơn,…

Trùng trùng nguy nan trên đường áp tiêu

Không một nhiệm vụ nào là dễ dàng, nhất là đối với một nghề đầy thách thức như bảo tiêu. Mang trọng trách bảo vệ các món bảo vật hoặc nhân vật quan trọng của triều đình/giang hồ, những tiêu đầu phải tính toán làm sao nhiệm vụ hoàn thành mà tiêu cục ít bị tổn thất nhất. Đường áp tiêu không tránh khỏi những rắc rối do kẻ thù, thảo khấu gây ra. Cướp tiêu là nạn phổ biến trong giang hồ. Bất cứ chuyến áp tiêu nào cũng có thể bị cướp. Do vậy, vai trò của tiêu đầu rất quan trọng trong các chuyến bảo tiêu.

Có thể bị cướp tiêu bất cứ khi nào (minh họa).

Trong phim, khi tiêu bị cướp, tiêu cục sẽ bị trắng tay, thậm chí phải chịu thiệt hại về người, của và mất uy tín trong giang hồ. Thế nhưng trong VLTK thì khác, khi bị cướp tiêu, Tiêu Xa sẽ rơi vào tình trạng bị phá hoại và người chơi vẫn nhận được một phần thưởng nhỏ. Như vậy, dù nhiệm vụ không hoàn thành một cách hoàn hảo thì người chơi vẫn có phần thưởng an ủi. Tuy nhiên, đã bảo tiêu thì ai cũng mong muốn hoàn thành nhiệm vụ một cách tròn trịa và nhận thưởng tối đa. Để làm được điều này, tiêu đầu phải là người có kinh nghiệm bảo tiêu, có tiếng nói và vị thế nhất định trong tiêu cục.

Tiêu Xa trước và sau khi bị cướp tiêu.

Bảo tiêu – Làm chủ cuộc chơi của chính mình

Bảo tiêu  không đơn giản là thỏa mãn sở thích và nhu cầu cá nhân mà nó còn thể hiện vai trò, trách nhiệm của một đầu tiêu trong một nhiệm vụ quan trọng. Nếu bảo tiêu cá nhân, nhiều khi đơn thương độc mã trên hành trình sẽ gặp nhiều khó khăn, nhiệm vụ khó mà hoàn thành. Nhưng bảo tiêu theo tiêu cục và có một đầu tiêu tài trí, am hiểu hành trình, địa thế bảo tiêu cũng như nắm rõ tình hình giang hồ thì việc kết thúc nhiệm vụ hoàn hảo sẽ dễ dàng hơn. Võ lâm thuở ấy có Long Môn là tiêu cục bảo tiêu nổi danh. Cao thủ trong giang hồ nếu có bảo vật quý giá cần vận chuyển đều nhờ đến Long Môn Tiêu Cục.

Bảo tiêu vừa thỏa mãn cá nhân vừa gánh trách nhiệm nặng nề trên vai.

Có rất nhiều lý do để các hảo hán trong giang hồ chọn nghề bảo tiêu để kiếm sống và gây dựng thanh thế. Làm nghề này tự do tự tại, chẳng phụ thuộc hoặc bị ai chi phối. Thỏa mãn cái thú tiêu diêu giang hồ lại được nhận phần thưởng béo bở là điều đầu tiên khiến nhiều cao thủ võ lâm hướng đến việc bảo tiêu.

Áp tiêu trở thành nghề “hot” cho nhiều cao thủ.

Sẽ là một hành trình mới do chính người chơi quyết định lối chơi và ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ trên đường hành tẩu giang hồ. Những thú vị này chỉ có ở Long Môn Tiêu Cục  của Nơi Ta Thuộc Về.