Điểm qua các game online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 6 (P2)

Thần Minh

Game online Thần Minh sử dụng cốt truyện Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn đã mở cửa tại Việt Nam vào ngày 6/6/2014. Hiện tại những người quan tâm có thể đăng ký tài khoản và tham gia chơi ngay tại địa chỉ:http://thanminh.com/ .

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 10

Khởi đầu, game thủ sẽ được lựa chọn 3 class là Hiệp Sĩ, Xạ Thủ và Pháp Sư với các giới tính nam và nữ. Tiến vào sâu hơn vào thế giới của Thần Minh, chúng ta sẽ được gặp lại một số nhân vật rất quen thuộc trong bộ phim 3 phần Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn rất nổi tiếng là Gandalf, Gollum… Trò chơi có bối cảnh tươi sáng đậm chất Châu Âu khá bắt mắt, skill hoành tráng nhưng bên cạnh đó thì nền đồ họa 2D của game còn quá đơn giản cùng cử động thô cứng.

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 11

Phong cách chơi trong Thần Minh rất đơn giản và ai cũng có thể làm quen ngay sau vài phút trải nghiệm, cùng với hệ thống auto thì các chỉ dẫn sẽ giúp game thủ nắm rõ những việc cần làm. Nhìn chung chúng ta chỉ cần đi theo nhiệm vụ được giao, thi thoảng đánh phụ bản để kiếm thêm kinh nghiệm cũng như phần thưởng. Các phần chiến đấu trong game khá đẹp mắt tuy nhiên đây lại không phải là phần chính chúng ta phải bận tâm, tất cả sẽ diễn ra tự động. Cái game thủ cần làm chính là bố trí tổ đội và cường hóa trang bị, unlock các nhân vật mạnh để phục vụ nhóm.

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 12

Thời Đại Anh Hùng

Vào sáng ngày 06/06, MOBA Thời Đại Anh Hùng đã chính thức mở cửa thử nghiệm đón game thủ. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản, cũng như download bản cài đặt game tại trang chủhttp://ah.gate.vn/Teaser/?p=4 .

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 13

Trong ngày ra mắt, số lượng người chơi gia chơi thử Thời Đại Anh Hùng không thực sự quá đông, điều này khiến cho việc tìm phòng trở nên khó khăn hơn.

Đặc biệt, mặc dù cung cấp 2 chế độ PvP khá thú vị là 5vs5, đặc biệt là 10vs10 nhưng điều đáng chú ý rằng việc tìm phòng để chơi ở chế độ 10vs10 khá khó khăn và gần như không thể tìm đủ 20 người chơi để tham gia trận đấu. Trong khi đó, chế độ chơi 5vs5 lại khá nhộn nhịp và được game thủ ưa chuộng.

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 14
Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 15

Có lẽ, vào thời điểm ban đầu, game thủ Việt vẫn còn đang mày mò, tìm hiểu thêm về gameplay của Thời Đại Anh Hùng nên thường lựa chọn các chế độ quen thuộc chứ chưa chơi thử các chế độ mới.

Như đã giới thiệu từ trước, gameplay của Thời Đại Anh Hùng có khá nhiều điểm giống so với Liên Minh Huyền Thoại. Ở chế độ map 5vs5, bản đồ được thiết kế y tương đối giống với các đặc điểm dễ nhận biết như bụi cỏ giúp nhân vật tàng hình khi nấp ở trong, bãi quái rừng được thiết kế tương đối giống giúp người chơi nhận được các buff khi tiêu diệt…

Dẫu vậy, vẫn có một số điểm khác biệt ở cơ chế chơi như nhà lính của mỗi phe sẽ không thể hồi phục được sau khi bị tiêu diệt, và trên bản đồ có tới 4 vị trí quái vật đặc biệt (trong Liên Minh Huyền Thoại chỉ có 2 vị trí quái đặc biệt là Baron và Rồng).

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 16

Một điểm đáng chú ý chính là cách xây dựng các tướng trong Thời Đại Anh Hùng khá giống như trong Liên Minh Huyền Thoại, các tướng được chia thành tướng gây damage vật lý và damage phép. Mỗi tướng sở hữu 4 skill riêng, và 3 skill phụ trợ được chia thành 5 hệ Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa.

Ngoài ra, trong trận đấu, những người chơi cố ý thoát ngang ra giữa trận sẽ bị nhận án phạt là không nhận được tiền, thưởng kinh nghiệm ở các trận đấu sau. Bên cạnh đó, những game thủ ở ngoài sẽ tự động được mời vào chơi thay cho vị trí của game thủ đã cố ý thoát ra để giúp trận đấu được tiếp tục với đủ số lượng người. Đây có thể xem là một tính năng khá hay và đặc sắc của Thời Đại Anh Hùng.

Linh Vương

Vào 10 giờ sáng ngày 06/06/2014, webgame chiến thuật Linh Vương đã chính thức mở cửa trở lại tại Việt Nam với tên gọi Linh Vương Truyền Kỳ . Hiện tại những game thủ quan tâm đã có thể đăng ký tài khoản và tham gia chơi tại trang chủ: http://linhvuong.slg.vn .

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 17

Trong ngày đầu trở lại, Linh Vương Truyền Kỳ có chất lượng server khá tốt, game thủ có thể kết nối vào thế giới ảo một cách nhanh chóng sau khi đăng ký tài khoản và đăng nhập mà không gặp phải trắc trở nào, hiện tượng lag hay disconnect cũng không hề xảy ra, một phần do tựa game này nhẹ và không có tương tác nhiều nên ít xảy ra lỗi. Lượng người chơi đến với thế giới ảo khá đông, bên cạnh những người chơi cũ cũng có nhiều người chơi mới tỏ ra khá bỡ ngỡ với trò chơi này.

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 18

Nguyên nhân dễ thấy đến từ lối chơi có phần cổ điển của Linh Vương Truyền Kỳ khi không hề có hệ thống auto cũng như hướng dẫn tận tình lúc ban đầu. Game thủ sẽ phải làm từng nhiệm vụ nhỏ và mày mò cách phát triển thành trì, quân đội của mình thông qua việc xây dựng các công trình như nhà dân, nhà kho, trại lính, nâng cấp chúng cùng với đi tìm mỏ ở bản đồ chính ngoài thành…

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 19

Để có thể điều hành mọi thứ, game thủ cần phải thu thập các vị nhân sĩ tại tửu quan – quan võ và quán trọ – quan văn. Các chức vụ được phân chia rõ ràng khi quan võ sẽ điều động chỉ huy binh lính còn quan văn lo nhiều việc khác. Sau một thời gian, với quân lực đủ mạnh, game thủ có thể đánh chiếm thành khác, mở rộng đất đai thuộc địa hoặc liên minh với những người cùng chơi để tạo nên một thế lực lớn.

Nhìn chung lối chơi của Linh Vương Truyền Kỳ không có thay đổi nhiều so với phiên bản trước đây, những người đã trải nghiệm thời gian trước sẽ nhanh chóng bắt nhịp lại. Tuy nhiên những người mới chơi sẽ phải chịu khó mày mò tìm hiểu, hỏi han kinh nghiệm rất nhiều.

Cabal

Chiều ngày 09/06 Asiasoft đã chính thức mở cửa đợt thử nghiệm cho game online 3D Cabal , game thủ cần lưu ý rằng đây là lần Closed Beta có reset tài khoản. Hiện tại những người quan tâm có thể tham gia chơi bằng cách đăng ký tài khoản, download bản cài tại trang chủ của trò chơi có địa chỉ: http://cabal.playpark.vn/trang-chu.html .

Điểm qua những game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần 1

Trong thời điểm đầu tiên mở cửa, Cabal gặp rất nhiều lỗi đăng nhập, liên tục các lỗi xuất hiện như: “không thể kết nối được với máy chủ”, “không tồn tại dữ liệu yêu cầu”, “bị ngắt kết nối từ máy chủ” hoặc lỗi khi đăng nhập bằng tài khoản facebook khiến việc trải nghiệm game của người chơi bị cản trợ liên tục và gây khó chịu cho game thủ.

Sau đó, Nhà phát hành đã fix lỗi đăng nhập, đồng thời gỡ bỏ tính đăng invite facebook để tạo sự thuận tiện tối đa cho người chơi vào thử nghiệm game. Đại diện Nhà phát hành Asiasoft chia sẻ: “Vì đây chỉ là đợt BCT thử nghiệm sức chịu tải của máy chủ và kiểm tra kỹ thuật nên người chơi vẫn gặp phải nhiều lỗi đăng nhập, chúng tôi rất xin lỗi về sự bất tiện này. Nếu phát hiện ra các lỗi game (bug) xin vui lòng báo cáo về ban điều hành Cabal qua facebook, forum để góp phần giúp chúng tôi hoàn thiện game hơn nữa trong phiên bản chính thức sắp tới”.

Điểm qua những game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần 2

Thế giới ảo của Cabal sau khi được sửa lỗi khá đông đúc với nhiều người chơi cả cũ cả mới, game thủ có thể gặp bạn đồng hành ở khắp mọi nơi, nhất là những địa điểm farm quái. Thực tế thì lối chơi của game online này không thay đổi quá nhiều qua các phiên bản update, chúng ta vẫn phải làm nhiệm vụ kết hợp với cày kéo để có thể lên cấp, ngoài ra lối đánh combo skill làm nên tên tuổi của trò chơi vẫn được phát triển và hết sức cuốn hút.

Công Thành Chiến

Vào ngày 11/6, Webgame chiến thuật Công Thành Chiến đã chính thức mở cửa đón game thủ. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ: http://ctc.ogames.vn/trang-chu.

Điểm qua những game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần 3

Công Thành Chiến là Webgame chiến thuật kết hợp nhập vai với lối chơi khá quen thuộc với những game thủ đã từng chơi qua những Webgame thể loại SLG đang được phát hành tại Việt Nam. Tham gia vào game, người chơi sẽ từng bước nâng cao sức mạnh của bản thân, chiêu mộ võ tướng, xây dựng thành trì để xưng bá trong thiên hạ.

Điểm qua những game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần 4

Mặc dù vẫn là lối xếp trận quen thuộc với 5 tướng, đánh theo lượt nhưng trong Công Thành Chiến, trận đấu đã được thay đổi để tăng vai trò của người chơi khi cho phép game thủ trực tiếp điều khiển các chiến tướng của mình, đồng thời được lựa chọn sử dụng các skill chủ chốt để tiêu diệt võ tướng của đối thủ.

Giống như nhiều tựa game chiến thuật khác, Công Thành Chiến cũng yêu cầu người chơi phải nâng cấp, xây dựng thành trì của mình để thu bạc, rèn luyện tướng… cũng như nhiều hoạt động khác. Cấp của công trình trong thành càng cao, người chơi càng có thể thu được nhiều lợi ích như tăng sản lượng từ thu thuế, rèn luyện tướng lên level cao hơn…

MU Returns

Như GameK đã thông báo trước đây, vào ngày 14/06/2014, webgame MU Returns đã mở cửa lần thứ 2 tại Việt Nam sau một thời gian biến mất khá lâu. Hiện tại game thủ quan tâm đến sản phẩm nhái theo game online huyền thoại MU Online này có thể đăng ký tài khoản và chơi ngay tại trang chủ:http://muweb.vn/ .

Điểm qua những game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần 5

Trong ngày mở cửa trở lại, server của MU Returns không có đông game thủ tham gia, mặc dù vậy, khu thành chính trao nhận nhiệm vụ cũng khá nhộn nhịp với vài người qua lại, còn các khu quái ở xa hay những chỗ làm nhiệm vụ khác bên ngoài thành thì rất vắng vẻ. Có thể vì lý do chịu tải ít này mà trò chơi vận hành trơn mượt và không có hiện tượng lag hay disconnect xảy ra.

Điểm qua những game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần 6

Về mặt đồ họa, MU Returns có phong thái bắt chước y hệt của MU Online khi các nhân vật, thành thị, NPC đều được tái tạo lại giống nguyên mẫu. Tuy nhiên đó chỉ là cảm nhận sơ bộ mà thôi, khi game thủ bắt đầu thực sự chơi và thấy các động tác di chuyển thì nhiều người sẽ… sững sờ. MU Returns có đồ họa thua xa MU Online, chỉ được vẻ hào nhoáng bên ngoài mà thôi, còn lại nhân vật di chuyển rất cứng và dáng đi vô cùng hài hước vì rất vô lý…

Điểm qua những game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần 7

Lối chơi của MU Returns cũng khác hẳn so với MU Online, trò chơi này đi theo phương thức “rảnh tay” đúng theo mô hình của các webgame trên thị trường, game thủ đơn giản chỉ cần click nhiệm vụ, còn lại máy sẽ làm hết. Thế nhưng một số phụ bản của game cũng được thiết kế theo bản gốc với Devil Square, Blood Castle… yêu cầu phải có vé vào cửa. Ngoài ra các loại đồ đạc cũng có phần nâng cấp lên để tăng chỉ số.

Giang Hồ Vấn Kiếm

Vào ngày 11/6, Webgame Giang Hồ Vấn Kiếm đã chính thức mở cửa đón game thủ. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://giangho.kul.vn/ .

Điểm qua những game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần 8

Giang Hồ Vấn Kiếm là một Webgame nhập vai kiếm hiệp lấy cốt truyện dựa trên các bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Ngay từ khi tham gia vào game, người chơi sẽ bắt gặp một số nhân vật quen thuộc như Hoàng Dược Sư, Chu Chỉ Nhược…

Là một Webgame nhập vai, lối chơi trong Giang Hồ Vấn Kiếm không thực sự có nhiều khác biệt so với các Webgame cùng loại đang được phát hành tại Việt Nam hiện nay. Trong khoảng 40 level đầu, người chơi sẽ chủ yếu click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có để thực hiện các nhiệm vụ tân thủ, nhằm tìm hiểu về các tính năng của game.

Điểm qua những game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần 9

Giang Hồ Vấn Kiếm gồm 3 lớp nhân vật là Đoàn Thị, Thiếu Lâm và Thiên Nhẫn. Một số tính năng khá lạ trong Giang Hồ Vấn Kiếm phải kể đến như bái sư các nhân vật võ lâm cao thủ để tăng chỉ số cho nhân vật như Vương Trùng Dương, Hoàng Thường, Vô Danh Tăng, Tiêu Dao Tử…

Điểm qua những game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần 10
Điểm qua những game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần 11

Trong ngày ra mắt, chất lượng server của Giang Hồ Vấn Kiếm được đảm bảo khá tốt, game thủ có dễ dàng trải nghiệm trò chơi. Lượng người tham gia chơi trong ngày đầu cũng tương đối đông.