Điểm qua các game online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 6 (P1)

Ma Thần 3D

Vào ngày 04/06, gMO Ma Thần 3D đã chính thức ra mắt game thủ Việt. Đây là gMO 3D nhập vai mới lấy đề tài huyền ảo, dẫn dắt game thủ vào cuộc chiến tranh giành quyền lực, mỹ nhân khốc liệt. Với những ai quan tâm, các bạn có thể dễ dàng download bản cài đặt cũng như đăng ký tài khoản tại địa chỉ trang chủ http://mathan3d.sohagame.vn/ .

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 1

gMO Ma Thần 3D chính thức mở cửa vào ngày 4/6.

  • Đồ họa tương đối đẹp và bắt mắt

Hỗ trợ cả 2 nền tảng thiết bị di động iOS và Android, Ma Thần 3D sở hữu nền đồ họa đẹp và bắt mắt, nếu không muốn nói là hoàn hảo đối với một game mobile nhờ sự hỗ trợ của engine tiên tiến Unity 4.0. Các thiết kế về nhân vật, công trình trong game mạng đậm phong cách Trung Hoa cổ và gần gũi với game thủ Việt Nam.

Điểm nhấn đầu tiên của Ma Thần đến từ cơ chế điều khiển, điều mà người chơi sẽ dễ dàng cảm thấy đầu tiên khi mời đăng nhập vào game. Khác với nhiều gMO nhập vai khác, game thủ có thể dễ dàng di chuyển nhân vật bằng con lăn cảm ứng tới cả 8 phương trên bản đồ, một điểm khác biệt mà các gMO 2D không thể có được. Việc nhân vật chuyển động linh hoạt đóng một vai trò không nhỏ giúp người chơi có thể thực hiện các thao tác tung đòn, né đòn một cách chính xác khi PK.

Giao diện của Ma Thần 3D cũng được thiết kế tương đối tiện lợi giành cho game thủ. Các biểu tượng cơ bản được thiết kế với kích cỡ vừa đủ, đồng thời thanh công cụ có thể thu lại để đảm bảo người chơi không chạm nhầm khi điều khiển nhân vật đánh quái hay PK.

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 2

Tạo nhân vật trong Ma Thần 3D.

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 3

Giao diện nhân vật và trang bị trong Ma Thần 3D.

Cơ chế điều khiển trong Ma Thần 3D bao gồm 5 skill cơ bản, 1 đòn đánh thường và 4 skill mà người chơi có thể tùy thích thay đổi. Các skill của nhân vật trong Ma Thần 3D đa phần đều là target, tự động khóa và tấn công mục tiêu ở gần. Nói chung, với một game thủ thông thường thì việc làm quen với giao diện và đồ họa của trò chơi là tương đối dễ dàng.

  • Hệ thống nhiệm vụ

Khi bắt đầu tham gia vào Ma Thần 3D, người chơi chỉ được lựa chọn giới tính cho nhân vật, sau đó, game thủ sẽ bắt đầu bước tiếp theo các chỉ dẫn sẵn có. Về cơ bản, trong 30 level đầu, người chơi chủ yếu đi theo các chỉ dẫn tân thủ để làm quen với các tính năng trong game. Cũng giống như nhiều tựa game online khác, việc thực hiện các nhiệm vụ chính tuyến theo cốt truyện giúp cho game thủ nhận được nhiều điểm kinh nghiệm nhất. Các nhiệm vụ trong Ma Thần 3D tương đối phong phú như tiêu diệt quái vật, thu thập vật phẩm, di chuyển từ A đến B…

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 4

Hệ thống nhiệm vụ chính tuyến là hoạt động chính để kiếm kinh nghiệm trong Ma Thần.

Tuy nhiên, khi đạt đến ngưỡng level 30, lượng nhiệm vụ theo cốt truyện bắt đầu giảm dần, đồng thời yêu cầu người chơi phải tự khám phá game để đạt tới các mốc level sau, và lúc này có thể nói, gamer mới bắt đầu chính thức bước chân vào Ma Thần 3D.

Ngoài nhiệm vụ theo cốt truyện, có 2 hệ thống nhiệm vụ khác trong Ma Thần 3D là nhiệm vụ hàng ngày và nhiệm vụ truy quét. Trong khi nhiệm vụ hàng ngày được thực hiện theo từng chuỗi (khoảng 5 nhiệm vụ liên tiếp), thì nhiệm vụ truy quét lại được thực hiện đơn lẻ. Tuy nhiên, việc thực hiện các loại nhiệm vụ này chỉ là phụ, trong lúc người chơi rỗi rãi. Thông qua việc thực hiện nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được kinh nghiệm để lên level, chân khí để tăng level cho kĩ năng và tiền bạc.

Hệ thống Auto tự đánh và Auto tìm đường được tích hợp sẵn để tạo tiện lợi cho người chơi, tuy nhiên, các tính năng Auto vẫn chỉ được dùng trong việc đánh quái và làm nhiệm vụ. Khi trong phụ bản hay khi PK, người chơi vẫn cần phải điều khiển bằng tay để tung ra các skill nhanh và chính xác hơn.

  • Các hoạt động cộng đồng sôi nổi

Có thể nói, hoạt động đặc sắc và sôi động nhất trong Ma Thần 3D vẫn là hệ thống phụ bản, nơi người chơi gần như bắt buộc phải tổ đội cùng các game thủ khác để vượt qua. Phụ bản trong Ma Thần 3D được xây dựng tương đối rộng, thay vì đi thẳng một mạch đến cửa cuối đánh Boss, người chơi có thể chạy quanh khám phá hết các ngóc ngách để đánh quái vật lấy thêm kinh nghiệm và thu thập vật phẩm.

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 5

Map phụ bản trong Ma Thần 3D được xây dựng khá chi tiết.

Để yêu cầu người chơi phải liên kết với nhau, quái vật và Boss trong các map phụ bản được đẩy sức mạnh lên so với quái vật thường. Một loại phụ bản khác khó hơn trong Ma Thần 3D là săn Boss thế giới, tất nhiên, phụ bản này cũng vẫn yêu cầu game thủ phải tổ đội để có thể chinh phục những con Boss to lớn.

Tất cả những hoạt động như hoàn thành nhiệm vụ, vượt phụ bản, đánh Boss thế giới… đều sẽ giúp người chơi nhận được điểm thành tựu, và sau khi hoàn thành các mốc thành tựu khác nhau, người chơi sẽ có thể tăng điểm chiến lực của mình.

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 6

Việc gia nhập bang phái đóng vai trò quan trọng để giúp game thủ tham gia được nhiều hoạt động hơn.

Bên cạnh việc đi phụ bản, làm nhiệm vụ, người chơi sẽ có thể tham gia vào đấu trường PK, khiêu chiến với chính những game thủ đang chơi cùng. Ngoài việc nhận được điểm thưởng, sau khi giành chiến thắng trong đấu trường, người chơi sẽ có thể tăng hạng của mình để khi đạt đến các mốc nhất định, game thủ cũng sẽ nhận được các buff tăng sức mạnh. Đây có thể xem là một tính năng thú vị giúp các người chơi phải đua tranh với nhau để gắng sức thăng hạng. Tất nhiên, vẫn còn có nhiều cách khác để tăng điểm chiến lực cho người chơi, ví dụ như cường hóa, nâng cấp trang bị, tăng level cho skill…

Khi chơi lên đến level 30, người chơi sẽ bắt đầu được lựa chọn gia nhập vào các bang hội. Việc gia nhập vào bang hội đóng một vai trò khá quan trọng, khi nó giúp cho người chơi tham gia vào các cuộc chiếm mỏ khốc liệt, cũng như kết minh thêm các đồng đội để đi phụ bản. Việc chiếm mỏ giữa các bang hội là hoạt động thường kỳ diễn ra khoảng 3 ngày mỗi lần, ở đây, các game thủ sẽ được PK cùng các phe phái khác trong đấu trường rộng lớn, và phần thưởng sẽ là chiếm được mỏ khoáng để thu hoạch tiền và các vật phẩm quan trọng, góp phần không nhỏ trong việc tăng sức mạnh cho nhân vật.

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 7

Ngoài ra, người chơi sẽ còn được lựa chọn gia nhập vào 1 trong 2 phe là Ác Ma và Thiên Giới, lúc này, nhân vật sẽ bắt đầu học được các skill khác nhau. Việc lựa chọn vào 1 trong 2 phe Thiện và Ác còn giúp cho game thủ có thể chuyển hóa thành những loại Ma Thần khác nhau, giúp gia tăng đáng kể sức mạnh.

  • Chiêu mộ mỹ nhân làm tùy tùng

Một điểm nhấn độc đáo trong Ma Thần 3D chính là việc cho phép game thủ chiêu mộ các… “mỹ nhân” để chiến đấu bên cạnh mình. Không chỉ có chiến đấu bên cạnh, các mỹ nhân này góp phần tăng chỉ số cho nhân vật. Cùng lúc, người chơi có thể sở hữu nhiều mỹ nhân trong đội hình. Một số yếu tố khá độc đáo xung quanh các mỹ nhân này, đó là việc người chơi có thể gia tăng sức mạnh khi cho các mỹ nhân… làm đẹp, thậm chí cả “gần gũi”. Ngoài ra, các mỹ nhân cũng sở hữu những skill riêng để tăng sức mạnh.

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 8

Người chơi sẽ có thể chiêu mộ các mỹ nữ vào làm tùy tùng.

Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 6 9

Giao diện mỹ nhân, người chơi có thể cho mỹ nhân làm đẹp hay thậm chí “gần gũi” để tăng sức mạnh.

Tổng kết

Nhìn chung, với những ai yêu thích thể loại game nhập vai trên di động, Ma Thần 3D là một sự lựa chọn rất xứng đáng để trải nghiệm, trò chơi sở hữu nội dung khá phong phú, đi kèm nhiều hoạt động để người chơi có thể liên tục khám phá, đua tranh. Điểm nhấn của Ma Thần 3D đến từ đồ họa bắt mắt, dễ nhìn đi kèm với cơ chế điều khiển khá mượt, nhân vật di chuyển linh hoạt.