[MSI 2018 LMHT] Lịch thi đấu chính thức đã được công bố

Như vậy là lịch thi đấu của các đội trong giải MSI 2018 – Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức được công bố. Bạn đã kịp cập nhật cho mình hay chưa? 
Mid Season Invitational (MSI 2018) là giải đấu LMHT dành cho những nhà vô địch giai đoạn Mùa Xuân 2018 của các khu vực trên thế giới. Năm nay, EVOS Esports (Việt Nam) sẽ được xếp ở Vòng loại trực tiếp và đợi đội tuyển vô địch Vòng khởi động đánh 1 trận Bo5. Đội thắng cuộc sẽ lọt vào Vòng 6 đội như năm ngoái GAM đã thi đấu.

msi-2018-lmht-lich-thi-dau-chinh-thuc-da-duoc-cong-bo 1

Chi tiết lịch thi đấu MSI 2018

*Thời gian và lịch thi đấu của MSI 2018 Liên Minh Huyền Thoại đã được chuyển sang giờ Việt Nam

Vòng khởi động

Lượt đi: Ngày 3 và 4/5/2018 bắt đầu từ 18:00
Lượt về: Ngày 5 và 6/5/2018 bắt đầu từ 16:00

Loại trực tiếp khởi động

*Đại diện của Việt Nam – EVOS sẽ bắt đầu thi đấu từ vòng đấu này

Trận 1 : Ngày 8/5/2018 bắt đầu từ 18:00
Trận 2 : Ngày 9/5/2018 bắt đầu từ 18:00
Thời gian thi đấu của giai đoạn Vòng Bảng trở đi sẽ được cập nhật sau ngày 24/4/2018.

msi-2018-lmht-lich-thi-dau-chinh-thuc-da-duoc-cong-bo 2

Các đội tuyển đã chính thức góp mặt tại MSI 2018 

Châu Đại Dương: Dire Wolves (Vòng khởi động)
Đông Nam Á: Ascension Gaming (Vòng khởi động)
Đông Âu: Gambit Esports (Vòng khởi động)
Brazil: KaBuM e-Sport (Vòng khởi động)
Việt Nam: EVOS (Loại trực tiếp vòng khởi động)
Châu Âu : Fnatic (Vòng bảng)
Bắc Mỹ : Team Liquid (Vòng bảng)

Thông tin chung về giải đấu MSI 2018

Riot Games chính thức thông báo về việc Việt Nam sẽ tách khỏi Garena Premier League (GPL) kèm theo đó việc chắc chắn có được một suất tham dự Vòng Khởi Động ở các sự kiện Quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại như MSI hay Chung Kết Thế Giới. Đây quả là một tin mừng dành cho người hâm mộ Việt khi Riot đã chú ý hơn tới vùng LMHT được cho là nhỏ bé này.

Từ đó khẳng định Việt Nam đã chính thức trở thành một khu vực lớn trên tấm bản đồ LMHT thế giới. Trước việc MSI 2018 sắp diễn ra thì mới đây, Riot cũng đã công bố thể thức của giải đấu quan trọng này.

[AdSense-A]

Hình Thức

MSI hiện tại sẽ là một giải đấu bao gồm 14 đội đại diện cho 14 giải đấu LMHT chuyên nghiệp của toàn thế giới. Việc sắp xếp hạt giống khu vực dựa trên các kết quả 2 năm trước của MSI và CKTG. Và cuối cùng, kết quả của MSI 2018 sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới việc sắp xếp hạt giống CKTG 2018.

Các Đội Tham Dự

Tại MSI 2018, 14 đội sẽ trải qua nhiều giai đoạn. Các đội vô địch giải đấu khu vực sẽ tham gia MSI 2018 bao gồm:

Brazil (CBLOL)
Trung Quốc (LPL)
Các quốc gia độc lập (LCL)
Châu Âu (LCS EU)
Nhật Bản (LJL)
Hàn Quốc (LCK)
Bắc Mỹ La-tin (LLN)
Nam Mỹ La-tin (CLS)
Bắc Mỹ (LCS NA)
Châu Đại Dương (OPL)
Đông Nam Á (GPL)
Việt Nam (VCS)
Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao (LMS)
Thổ Nhĩ Kỳ (TCL)

Các Hạt Giống

Năm nay, các khu vực sẽ sắp xếp hạt giống dựa trên kết quả của 2 kỳ MSI và CKTG trước. Khi xác định hạt giống, Riot ưu tiên các kết quả tại CKTG và MSI. Riot cũng ưu tiên các kết quả gần đây hơn là kết quả cũ bởi nó minh chứng cho sức mạnh hiện tại của khu vực đó. Dưới đây là bảng thống kê thành tích do Riot Games công bố.

msi-2018-lmht-lich-thi-dau-chinh-thuc-da-duoc-cong-bo 3

Thành tích của Việt Nam tại MSI 2017 là qua vòng bảng

Chú thích:

GF = Group Finisher: Qua Vòng Bảng

QF = Quarterfinalist: Vào Tứ Kết

SF = Semifinalist: Vào Bán Kết

RU = Runner Up: Á Quân

C = Champion: Vô Địch

PF = Play-In Finisher: Qua Vòng Khởi Động

Với sự tiến bộ vượt bậc của Việt Nam, MSI hiện trở thành một sự kiện với 14 khu vực tham gia góp mặt. Vòng Khởi Động sẽ tiếp tục với 10 đội và 4 đội còn lại sẽ vào thẳng Vòng Bảng. 4 khu vực được vào thẳng Vòng Bảng chính là 4 khu vực đứng đầu trong 2 năm qua bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu và Bắc Mỹ. Mặc dù LMS đã có màn trình diễn tốt hơn tại MSI 2017 và vượt trội hơn Bắc Mỹ tại CKTG 2017 , CKTG 2016 và MSI 2016 nhưng LMS vẫn sẽ bắt đầu tại vòng 2 của Vòng Khởi Động.

Ngoài ra, Việt Nam cũng sẽ bắt đầu tại vòng 2 của Vòng Khởi Động cùng LMS. Màn trình diễn của Việt Nam tại Vòng Khởi Động CKTG, Vòng Bảng CKTG và MSI 2017 rõ ràng là tiến bộ hơn Brazil, Các quốc gia độc lập, Nhật Bản, Bắc Mỹ La-tin, Nam Mỹ La-tin, Châu Đại Dương, Đông Nam Á và Thổ Nhĩ Kỳ.

msi-2018-lmht-lich-thi-dau-chinh-thuc-da-duoc-cong-bo 4

Việt Nam sẽ bắt đầu ở vòng loại trực tiếp của Vòng Khởi Động thay vì phải…”gửi xe”.

Từ MSI tới CKTG

Giống như năm trước, kết quả của MSI sẽ ảnh hưởng tới việc sắp xếp hạt giống CKTG 2018. Tương tự 2017, các khu vực đứng đầu MSI sẽ đảm bảo 4 đội hạt giống tại vòng bảng CKTG. Ngoài ra, đội đứng đầu của khu vực xếp hạng cao nhất trong số Brazil, Các quốc gia độc lập, Bắc Mỹ Latin, Nam Mỹ Latin, Châu Đại Dương, ĐNÁ, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam sẽ có một đội đại diện vào thẳng Vòng Bảng.

Nếu 1 khu vực trong số Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu, Bắc Mỹ, và Đài Loan kết thúc MSI 2018 ở top 4, cả 2 đội đại diện khu vực sẽ bắt đầu tại Vòng Bảng CKTG. Kéo theo đó, Vòng Khởi Động có sự thay đổi. Khu vực nào trong số Trung Quốc, Châu Âu, Hàn Quốc và Bắc Mỹ có thành tích kém nhất sẽ phải để cho đội hạt giống số 2 khu vực bị giáng xuống tham gia Vòng Khởi Động.

Bạn đã kịp cập nhật cho mình lịch thi đấu chính thức của MSI 2018 LMHT đã được công bố để thưởng thức những màn giao tranh tuyệt vời và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam chưa?

Mọi thông tin về giải đấy eSport này sẽ được Blog Game Online Hay Nhất cập nhật tại đây nha!