LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank

Nếu anh chị em muốn leo rank trong vai trò Hỗ trợ khi chơi Liên Minh Huyền Thoại thì nhất định phải tham khảo ngay xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 này.

Vai trò Hỗ Trợ trong LMHT là một công việc hy sinh trong thầm lặng. Một người chơi Hỗ Trợ thực sự tốt hiếm khi nào được vinh danh trong khi chỉ một sai lầm nhỏ có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bị cả team chỉ trích.

Người chơi Hỗ Trợ xuất sắc ngoài việc dựa vào kĩ năng cá nhân còn phụ thuộc khá nhiều vào chất tướng trong từng kèo đấu. Lựa chọn cho mình một tướng Hỗ Trợ thích hợp là yếu tố quan trọng quyết định thắng bại ngay từ giai đoạn cấm chọn tướng. Dưới đây là bảng xếp hạng sức mạnh các tướng trong LMHT nửa đầu mùa giải 2019 cho người chơi nghiên cứu lựa chọn:

Danh sách các tướng Hỗ trợ mạnh ở Tier 1

Các tướng Hỗ Trợ thuộc tier này rất mạnh trong cả hàng chờ Solo Q lẫn trong các giải đấu chuyên nghiệp, có khả năng gánh team cực kì cao.

1. Thresh

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 1
Thresh sẽ luôn là một trong những tướng Hỗ Trợ tốt nhất LMHT. Hắn ta không bao giờ thực sự out meta bởi dù ở hoàn cảnh nào thì những cú kéo Án Tử (Q) của hắn ta luôn mang ý nghĩa định đoạt cả trận đấu. Sát thương đầu giai đoạn đi đường với Lưỡi Hái Xoáy (E) khiến cho việc trao đổi chiêu thức với hắn ta giai đoạn này gần như không thể, trong khi Thresh có thể bảo kê đồng đội bằng một chiếc lồng đèn được canh thời gian đúng lúc.

Thresh có thể tạo tác động lớn trên bản đồ khi hắn ta có được cho mình Giày Cơ Động và bộ kỹ năng công thủ toàn diện. Không còn nghi ngờ gì nữa, Thresh chính xác là một “cực phẩm” mà Riot đã tạo ra trong vai trò một vị tướng Hỗ trợ.

2. Nami

Nami là một trong những vị tướng Hỗ trợ có khả năng đè đường mạnh nhất trong game thời điểm hiện tại. Với Nami, nhiệm vụ rỉa máu của cô vô cùng khó chịu nhưng lại yêu cầu thao tác hết sức đơn giản, kết hợp với đó là khả năng làm chậm hoặc làm choáng kẻ địch của bộ chiêu thức và nội tại có tác dụng tăng tốc độ di chuyển cho tướng đồng minh.

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 2

Cô ấy có thể dễ dàng bảo kê đồng đội rút khỏi giao tranh trước khi dồn cả tấn chiêu thức lẫn sát thương vào đối thủ.

3. Sona

Sona là một trong những vị tướng hiếm hoi có thể xếp vào hầu như mọi loại Hỗ Trợ. Khi đi đường, Sona có thể liên tục cấu máu đối thủ bằng cách spam chiêu Q trong khi có khả năng duy trì và hồi phục máu cho bản thân cũng như cả đồng đội với chiêu W của mình.

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 3

Chiêu cuối Khúc Cao Trào của Sona là một công cụ vừa mở giao tranh vừa phá giao tranh hiệu quả. Điều duy nhất cần lưu ý khi chơi Sona đó là đừng quá hổ báo – Sona là một trong những tướng máu giấy nhất LMHT và không thực sự có khả năng đối phó với những kẻ địch lao vào cô ấy trước khi cô đạt cấp độ 6.

4. Morgana

Bạn có thích đứng nhìn kẻ địch bó tay chịu chết trong khi không thể làm gì để phản công không? Morgana là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Mỗi cú Khóa Bóng Tối trúng mục tiêu sẽ giúp bạn và đồng đội có một quãng thời gian thoải mái xả sát thương vào mặt kẻ thù trong khi Khiên Đen lại như một “kim bài miễn tử” với khả năng miễn nhiễm mọi loại khống chế, giúp bạn bảo kê bản thân và đồng minh một cách hoàn hảo.

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 4

Khả năng phân vùng và kiểm soát đám đông với chiêu cuối của Morgana còn là một công cụ tuyệt vời trong giao tranh tổng, nhất là khi được kết hợp với món trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya.

5. Braum

Braum đã có mặt trong danh sách những tướng Hỗ Trợ hàng đầu khá lâu. Mặc dù hắn ta có thể gặp đôi chút khó khăn trong hàng chờ Solo Q, nhưng Braum lại được đánh giá là một trong những tướng Hỗ Trợ có ảnh hưởng lớn nhất tại các giải đấu chuyên nghiệp.

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 5

Nội tại làm choáng của Braum vô cùng mạnh mẽ và tuyệt vời. Hắn ta có thể chặn toàn bộ các pha giao tranh tổng với tấm khiên của mình trong khi chiêu cuối của Braum lại cung cấp khả năng mở giao tranh và phá giao tranh xuất sắc. Khi được sử dụng đúng cách, Braum có thể “cầm tri” bất cứ trận đấu nào từ giai đoạn đầu game cho đến khi chiến thắng.

6. Alistar

Trong nhóm tướng Hỗ Trợ mở giao tranh, Alistar có thể nói là một trong những tướng xuất sắc nhất. Không có gì mãn nhãn hơn một pha combo Bò Húc (W) – Nghiền Nát (Q) trúng đích khiến mục tiêu gần như không kịp trở tay làm bất cứ điều gì ngoài việc lên bảng đếm số.

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 6

Trong khi đó, chiêu cuối Bất Khuất (R) lại mang đến cho Alistar những chỉ số rất cần thiết để hắn ta sống sót trên hàng tiền tuyến. Alistar cũng có thể đẩy lui Sát Thủ đối phương ra khỏi tuyến sau của bạn và khống chế phạm vi xung quanh bằng cách làm choáng kẻ địch với chiêu Giày Xéo (E) của mình.

[AdSense-A]

Danh sách các tướng Hỗ trợ mạnh ở Tier 2

1. Pyke

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 7
Vị tướng Hỗ Trợ với phương châm “hạ gục đối thủ chính là cách hỗ trợ đồng đội hiệu quả nhất” đã có dấu hiệu suy giảm đôi chút so với thời kì đỉnh cao của mình, tuy nhiên Pyke vẫn mạnh mẽ đến không ngờ. Hắn chính là lý do đẩy Blitzcrank vào tủ kính với Q – Đâm Thấu Xương, một chiêu thức có độ hiệu quả cao và ít “bóp” đồng đội hơn.

Không những thế, Pyke còn vượt trội hơn hẳn với bộ chiêu thức đem lại khả năng cơ động tuyệt vời và chiêu cuối mạnh không tưởng. Hắn ta có thể gặp đôi chút khó khăn khi đi đường và rất cần “xanh” sớm, nhưng Pyke gần như không thể bị ngăn cản một khi để hắn ta vươn lên dẫn trước.

2. Rakan

Rakan đã bị giảm sức mạnh khá nặng vào đầu mùa 9, nhưng anh chàng này vẫn luôn có chỗ đứng trong meta với vai trò là một tướng khắc chế – mở giao tranh đem lại hiệu quả hơn nhiều so với các tướng mở giao tranh thuần túy.

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 8

Các chỉ số cơ bản của anh ta vaẫn còn tương đối yếu, nhưng các công cụ giao tranh tổng và độ cơ động của anh ta vẫn không ai có thể sánh kịp trong vai trò này. Rakan có thể trợ giúp đồng minh rất nhiều nhờ khả năng hồi phục và tạo lá chắn, nhưng đôi khi phải vật lộn để giữ cho bản thân mình sống sót. Nếu Rakan có thể vượt qua giai đoạn đi đường, giai đoạn giữa game của anh ta cực kì mạnh và tạo đột biến không tưởng trong giao tranh.

3. Galio

Galio đã có sự dịch chuyển vai trò từ người đi đường giữa tới hỗ trợ một cách chậm rãi nhưng hết sức hợp lý nhờ chiêu cuối tiện ích và các chỉ số cơ bản tuyệt vời của mình. Một combo đầy đủ và chính xác của hắn ta có thể gây ra một lượng sát thương và khả năng khống chế đáng kinh ngạc.

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 9

Galio có thể hỗ trợ các đồng mình bằng chiêu cuối từ khoảng cách nửa bản đồ, đồng thời hắn ta còn cung cấp toàn bộ khả năng khống chế đám đông mà bạn có thể muốn trong các pha giao tranh tổng. Mặc dù Galio Hỗ Trợ chỉ thích hợp khi phối hợp cùng một vài Xạ Thủ nhất định, chẳng hạn như Kalista hay Caitlyn, hắn ta vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sử dụng để leo rank.

4. Soraka

Nhờ sự trỗi dậy của các Xạ Thủ hyper-carry, Soraka cũng vô tình được sử dụng phổ biến hơn khá nhiều. Là người hỗ trợ tuyệt vời nhất dành cho các hyper-carry trong LMHT, khả năng hồi phục mà Soraka mang lại gần như đứng số 1 trong trò chơi.

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 10

Giai đoạn đi đường của Soraka cũng không quá mức yếu đuối nhờ chiêu E – Điểm Phân Cực có khả năng phá giao tranh trong khi chiêu Q – Vẫn Tinh lại harass kẻ địch vô cùng khó chịu. Nếu bạn có thể tự bảo vệ bản thân và bơm máu liên tục cho đồng đội, bạn có thể giành chiến thắng hầu như mọi trận đấu với quân bài Soraka này.

Danh sách các tướng Hỗ trợ mạnh ở Tier 3

1. Brand

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 11
Brand là một trong những tướng Hỗ Trợ có khả năng gây sát thương lớn nhất trong LMHT – nhưng lại thiếu hụt tiện ích và khá mỏng manh khiến hắn ta bị bỏ lại phía sau hầu hết những tướng khác. Mặc dù Brand có thể tiêu diệt toàn bộ đội hình team địch trong giao tranh tổng chỉ với một combo đúng lúc đúng chỗ, nhưng hắn ta lại cực dễ bị tổn thương khi bị tấn công, đặc biệt trước cấp độ 6. Nếu hắn ta không thể vươn lên dẫn trước trong giai đoạn đi đường, hắn ta sẽ chẳng thể gây ra mối đe dọa nào, và ngược lại, một khi “xanh” sớm, Brand có thể một mình gánh team dễ dàng.

2. Blitzcrank

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 12
Cùng là tướng Hỗ Trợ trong nhóm Catcher song Blitzcrank lại bị những người đồng nghiệp Thresh và Pyke bỏ lại phía sau khá xa. Mặc dù những cú kéo của hắn ta vẫn hết sức nguy hiểm, nhưng về cuối game hắn ta lại tỏ ra yếu thế hơn khá nhiều khi rất dễ bị thả diều và lối chơi đã bị bắt bài.

Blitzcrank không có các chỉ số giúp hắn ta chống chịu sát thương ở hàng tiền tuyến quá lâu, tuy nhiên bạn không thể phủ nhận áp lực mà hắn ta có thể gây ra trong giai đoạn đi đường, từ đó tạo tiền đề rất lớn cho team. Miễn là bạn đủ xanh và trận đấu kết thúc đủ nhanh, Blitzcrank có thể là một lựa chọn đem lại hiệu quả rất lớn.

3. Zyra

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 13
Zyra đã phải nhận khá nhiều nerf nặng nề thời gian gần đây, liên quan tới chỉ số hồi năng lượng giảm và sát thương của những cây con. Điều này đã khiến Zyra tụt hạng khá nhiều trong bảng xếp hạng sức mạnh các tướng Hỗ Trợ. Những mầm chồi và bụi cây cô không chỉ cung cấp khả năng cover tuyệt vời ở đường dưới mà còn là công cụ cấu rỉa máu đắc lực, nhưng nó lại tiêu tốn của cô ta khá nhiều năng lượng.

Bụi Gai Kì Dị (R) là công cụ giao tranh tổng tuyệt vời ở giai đoạn cuối game, tuy nhiên nó không còn quá bá đạo như trước đây nữa. Mặc dù vậy, tùy theo từng kèo đấu cụ thể mà Zyra vẫn có thể hết sức đang sợ, do đó đừng vội vàng bỏ qua cô ấy trong giai đoạn ban/pick.

4. Karma

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 14
Karma sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc trong giai đoạn đi đường. Kinh Mantra của cô có thể tăng thêm sức mạnh bất ngờ cho các pha trao đổi chiêu thức ngay từ đầu game, nhưng vấn đề lớn nhất của Karma là việc cân bằng giữa lối chơi cấu rỉa và bảo kê đồng đội. Mặc dù cô ấy vừa có thể chơi như một Hỗ Trợ cấu rỉa máu hoặc tăng cường lực cho đồng đội, cô ấy lại không đặc biệt nổi trội trong mỗi lĩnh vực này so với các tướng Hỗ Trợ khác.

Hơn nữa, tác động của Karma trong giai đoạn cuối game không quá đáng kể ngoài việc tạo lá chắn cho đồng đội. Tuy nhiên, nếu bạn có thể kết thúc trận đấu sớm, cô ấy có thể thống trị giai đoạn giữa game.

5. Tahm Kench

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 15
Tahm Kench đã rơi từ vị trí hàng đầu trong nhóm tướng Hỗ Trợ xuống một vị trí khá khiêm tốn trong 12 tháng qua. Các nerf mà hắn ta nhận được không chỉ khiến giai đoạn đi đường của hắn ta yếu đi đáng kể mà chiêu cuối của hắn ta còn không thể khai thác đầy đủ tiềm năng, gần như chấp hẳn đối phương một chiêu cuối. Roi Lưỡi của hắn ta mạnh hơn một chút so với trước đây nhưng hắn ta không còn là ông vua Hỗ Trợ nữa và chỉ hiệu quả trong một số đội hình và tình huống nhất định.

6. Leona

LMHT: Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank 16
Leona là điển hình của nhóm tướng all-in – một khi bạn lao vào, bạn không thể thoát ra ngoài. Bạn có thể dễ dàng áp sát mục tiêu với Thiên Đỉnh Kiếm nhưng nếu đó là một pha mở giao tranh tệ, bạn sẽ phải trả giá. Điều này có nghĩa là Leona có thể bị khai thác vì nó – mặc dù những thay đổi gần đây với buff kháng phép cho chiếc khiên của Nhật Thực đồng nghĩa với việc cô được gia tăng khả năng sống sót hơn đôi chút.

Giai đoạn đi đường của Leona tốt hơn so với hầu hết các tướng Hỗ Trợ nhóm mở giao tranh khác nhưng lại thiếu sức mạnh giai đoạn cuối game ngoài chiêu cuối có tác động lớn trong giao tranh tổng.

Trên đây là xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 để leo Rank trong Liên Minh Huyền Thoại ở cả 3 Tier mà bạn cần biết ngay. Chúc mọi người leo rank như bão ở mùa này nhé.