[LMHT] Top tướng có khả năng cân 1vs5 kinh điển nhất

Nếu đang chơi game pc hay Liên Minh Huyền Thoại thì chắc hẳn bạn sẽ cần đến những vị tướng có khả năng cân với 5 thành viên team địch. Dưới đây là những vị tướng như thế nhé.

Đã chơi game online này thì ai ai cũng nghĩ tới việc mình sẽ cân team, mình sẽ bá đạo trên đấu trường công lý để tỏa sáng. Họ sẽ chọn một số vị tướng đặc thù để có thể làm được điều đó, giờ chúng ta cùng Game Online Hay Nhất xem đó là những gương mặt nào.

Các tướng Carry: Draven, Vayne, Azir, Viktor

Đây là các tướng Carry theo cả sát thương vật lý lẫn sức mạnh phép thuật. Với 2 xạ thủ Draven và Vayne, chúng có khả năng gây sát thương cực tốt trong khoảng giữa và cuối trận đấu. Nếu Draven quá xanh, vị tướng này tạo thế Snowball mạnh lên kẻ địch, tận dụng ưu thế sát thương tay to làm tiền đề hút máu và cân từng thành viên một bằng hit and run hợp lí. Vayne thì mạnh hơn về cuối trận, việc luồn lách, gây sát thương liên tục với tốc độ cao, khả năng né kĩ năng định hướng giỏi sẽ giúp người chơi cân cả 5 thành viên địch bằng cách chia rẻ từng người.

lmht-top-tuong-co-kha-nang-can-1vs5-kinh-dien-nhat 1
Azir và Viktor là 2 AP carry chính hiệu, chúng gây sát thương duy trì cực mạnh bằng khả năng cò quay và giữ vị trí hợp lí. Tuy nhiên, 2 vị tướng này chỉ cân 5 khi đối thủ quá yếu hoặc đội hình chia cắt rời rạc mà thôi. Trừ khi quá cao thủ hoặc đối thủ quá nôn nóng, người chơi 2 vị tướng này mới thực hiện được điều mình mong muốn.

Nhóm đấu sĩ sát thương: Riven, Fiora, Tryndamere

Cả 3 vị tướng này đều là đấu sĩ sát thương, tận dụng bộ kĩ năng và các đòn đánh vật lí làm gốc. Chúng đều sở hữu kĩ năng có thời gian hồi chiêu thấp, kĩ năng định hướng dạng áp sát liên tục trong khoảng thời gian ngắn.

lmht-top-tuong-co-kha-nang-can-1vs5-kinh-dien-nhat 2
Riven có Tam Bộ Kiếm(Q) và Anh Dũng (E) hoàn toàn có thể cân 5 thằng nếu trình độ thượng thừa. Xem Boxbox quẩy Riven đã lâu, các game thủ không thể quên được Kẻ Lưu Đày một mình đứng trong nhà địch quẩy 5 thành viên địch như chỗ không người.
Fiora lại cần đến kích hoạt của chiêu cuối Đại Thử Thách (R) hồi máu như nước lã. Với lối Build Item xoáy mạnh việc hút máu như Rìu Mãng Xà, Huyết Kiếm + Giáp Tâm Linh, chắc chắn nếu để Fiora giết được 2 kẻ team địch, 3 người còn lại sẽ phải lên bảng đếm số hoặc tan tác chạy mà thôi. Tuy nhiên, Fiora cần yêu cầu kĩ năng cực cao để né kĩ năng định hướng bằng chiêu Q.

.
Tryndamere rất cần chiêu cuối Từ Chối Tử Thần (R). Nếu full Item, cú đập của vị tướng này nặng tựa ngàn cân, chỉ có điều khâu tiếp cận hơi yếu một chút. Tuy nhiên, khả năng vị tướng này chấp cả team địch có thừa khi chỉ cần 3 cú đập, xạ thủ hoặc pháp sư địch đã phải lên bảng đếm số rồi. Sau đó, Tryn xử lí nốt vài tên còn lại, cân cả team địch khi xanh không còn là điều khó khăn.

Nhóm 2: Yasuo tướng cân 5 team địch đỉnh nhất

Các bạn có biết tại sao Yasuo được các game thủ trên thế giới yêu thích nhất không, đó là vì vị tướng này cân 5 team địch dễ như trở bàn tay nhưng chỉ trên lý thuyết mà thôi. Điều kiện cần và đủ nằm ở khâu kĩ năng cá nhân, khả năng tính toán và độ quái nhất định.

lmht-top-tuong-co-kha-nang-can-1vs5-kinh-dien-nhat 3
Yasuo về cuối trận đấu sở hữu bộ chiêu thức biến hóa khôn lường với sát thương dựa trên kĩ năng lẫn đòn đánh vật lí liên tục. Thêm vào đó, chiêu Tường Gió (W) sử dụng chuẩn xác có thể thoải mái ép góc nhiều kẻ địch, vô hiệu hóa hàng loạt sát thương lẫn hiệu ứng đến từ team địch.
Trong điều kiện có một đám creep địch trước mắt, Yasuo nếu pro có thể dư sức lả lướt như chỗ không người, tận dụng lốc lao vao combat và xử lí hết những gì có thể. Tuy nhiên đấy chỉ là pro thôi nhé, mà pro cũng chưa chắc làm được nên các game thủ đừng ảo tưởng sức mạnh quá mức nha.

lmht-top-tuong-co-kha-nang-can-1vs5-kinh-dien-nhat 4
Nhóm 1: Illaoi khả năng cân 5 người không có đối thủ

Xét về khoảng cân 5 người, Illaoi chắc chắn không có đối thủ trong game MOBA. Nguyên nhân đến từ chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin (R) kết hợp với nội tại hồi máu của chiều Q khi xúc tu gây sát thương lên tướng.

lmht-top-tuong-co-kha-nang-can-1vs5-kinh-dien-nhat 5
Nếu đối thủ túm lại càng đông, chiêu cuối Illaoi sẽ tạo cực nhiều xúc tu (Tạo xúc tu dựa trên số kẻ địch xung quanh), xúc tu chỉ cần quất một nhát vào đối thủ yếu máu, từng đó sát thương đủ để tiễn kẻ địch lên bảng đếm số trong tắp lự. Cứ như vậy, Illaoi dọn dẹp combat trong chốc lát mà thôi. Nếu bị quá nhiều sát thương, Illaoi sẽ hồi máu và cần Item Móng Vuốt Sterak dẫn đường, thế là đủ.
Lối chơi của Illaoi khá cục mịch trong tay các game thủ nổi tiếng, họ chỉ đi một đường và đục tới nhà lính team địch, đối thủ ra cân từng người một. Quả không hổ danh vị trí số 1 trong làng cân 1vs5 của Liên Minh Huyền Thoại.

Trên đây là những tướng có khả năng cân 5 hoành tráng nhất trong  game online hay nhat hien nay này. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được hero như ý.