LMHT: Top 4 tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất, đừng nên chọn

Cuối mùa giải của Liên Minh Huyền Thoại rồi, đừng để công sức leo rank của bạn xuống sông, xuống bể nhất là với 4 tướng có tỷ lệ thắng thấp nhất này.

Nunu: giảm tỉ lệ thắng không phanh

Đầu tiên là Nunu, vị tướng đang xếp đội sổ bảng xếp hạng tỉ lệ thắng với thông số thảm họa 40,41%. Vẫn biết Kị Sĩ Yeti từ lâu đã outmeta khá nặng do bộ chiêu thức lỗi thời nhưng độ hiệu quả của Nunu xuống tới mức thấp như vậy là điều xưa nay hiếm thấy.

lmht-top-4-tuong-co-ty-le-thang-thap-nhat-dung-nen-chon 1
Nunu có khả năng dọn rừng nhanh, kiểm soát tốt, ăn mục tiêu lớn rất mạnh nhờ chiêu Q Nuốt Chửng; giúp xạ thủ hoặc tướng thiên về tốc độ đánh trở nên cực kỳ nguy hiểm trong giao tranh nhờ chiêu W Sôi Máu tăng tối đa tới 45% tốc độ đánh cho đồng minh.
Tuy vậy, Nunu chẳng thực sự nổi bật ở bất cứ một khoản nào cả. Những lựa chọn chống chịu, gây khống chế mạnh như Sejuani, Gragas hay kiểm soát, bảo kê chủ lực có Ivern đều tỏ ra toàn diện, hiệu quả hơn Nunu rất nhiều. Chút ưu điểm ít ỏi kể trên rõ ràng không đủ để vị tướng này cạnh tranh một chỗ đứng trong khu rừng Đấu Trường Công Lý hiện tại.

Ryze: tỉ lệ thắng thấp thảm hại nếu rơi vào tay “gà mờ”

Ném tan tành team địch trong tay Quỷ Vương nhưng vào tay kẻ khác, Pháp Sư Cổ Ngữ lại trở thành tên phế vật không hơn. Công bằng mà nói, Ryze sở hữu sát thương đầu ra cực cao vào cuối trận, công thủ toàn diện, thêm cả chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian đa năng, giàu tính đột biến, mẫu pháp sư đơn phương gánh đội rất mạnh.

lmht-top-4-tuong-co-ty-le-thang-thap-nhat-dung-nen-chon 2
Tuy nhiên hạn chế rất yếu đầu trận, combo đòi hỏi người chơi kết hợp sử dụng hợp lý tùy trường hợp, chiêu Q Quá Tải dễ bị đối thủ chắn đỡ khiến việc chơi đúng bài và phát huy tối đa sức mạnh Ryze là điều không hề đơn giản. Ngay cả game thủ chuyên nghiệp cũng chẳng mấy ai làm được điều đó thì việc Ryze có tỉ lệ thắng thấp thảm hại trong tay người chơi nghiệp dư là không có gì ngạc nhiên.Udyr: bộ chiêu thức trở nên kém hiệu quả

Udyr, một vị tướng đi rừng khác cũng đang sống trong những ngày cám cảnh trên Đấu Trường Công Lý. Đợt tăng sức mạnh toàn diện cho bộ chiêu thức mới được đưa ra gần đây chẳng giúp tình hình Lữ Khách Tinh Linh sáng sủa hơn là bao. Suốt từ đầu năm 2017, Udyr “ổn định” một vị trí trong nhóm tướng đội sổ về cả tỉ lệ thắng lẫn cấm chọn.

lmht-top-4-tuong-co-ty-le-thang-thap-nhat-dung-nen-chon 3
Tỉ lệ cấm chọn nhiều khi thấp tới mức chẳng đủ để thống kê, thống kê được thì tỉ lệ thắng cũng không mấy sáng sủa. Tỉ lệ thắng của Udyr trong xếp hạng hiện tại chỉ là 44,13%. Dù được tăng mạnh chỉ số bộ chiêu thức, nhưng thực tế Udyr chưa bao giờ là vị tướng có chỉ số cơ bản kém cả.
Vấn đề với vị tướng này là bộ chiêu thức tuy có cơ chế độc đáo nhưng kém hiệu quả, cách thức tiếp cận thô sơ, dễ dàng bị đối phương thả diều, dồn khống chế đến chết khi băng vào. Có lẽ Udyr cần tới một đợt làm lại bộ chiêu thức trên quy mô lớn mới có hi vọng trở lại thường xuyên hơn trên Đấu Trường Công Lý.

Karma: giảm sức mạnh đáng kể cuối mùa 2017

Vị tướng cuối cùng có tỷ lệ thắng thấp nhất Liên Minh Huyền Thoại 2017 là Karma. Quân bài hỗ trợ đa dụng, sở hữu khả năng cấu rỉa, sát thương cao khi đi đường; bảo kê, kích tốc diện rộng với combo R Kinh Mantra – E Linh Giáp lợi hại. Từng là lựa chọn hàng đầu ở vị trí hỗ trợ hoặc đường giữa trên đấu trường chuyên nghiệp suốt 2/3 nhưng những đợt giảm sức mạnh đang khiến Karma đánh mất vị thế khi mùa giải 2017 gần đến ga cuối.

lmht-top-4-tuong-co-ty-le-thang-thap-nhat-dung-nen-chon 4
Xuất hiện thưa thớt tại các giải chuyên nghiệp, tỉ lệ thắng ở xếp hạng của Karma liên tục thụt giảm thời gian qua, hiện tại xếp thứ 4 từ dưới đếm lên với chỉ 45,01%. Dù vẫn tận dụng tốt trang bị hot cho hỗ trợ là Lư Hương Sôi Sục nhưng việc chỉ số chiêu E Linh Giáp giảm nặng ảnh hưởng rất nhiều đến cô.
Khả năng kích tốc, tạo giáp cho nhiều đồng minh cùng lúc, điểm mạnh nhất của Karma bị suy giảm nghiêm trọng, bất kỳ xạ thủ nào nếu được chọn lựa cũng sẽ yêu thích Janna, Nami hay Taric hơn là Kẻ Được Khai Sáng. Thêm nữa, trong meta mà giao tranh tổng trở nên tối quan trọng, một vị tướng ít hiệu ứng khống chế như Karma cũng phải nhận điểm trừ lớn.

Nếu bạn chọn hero nào cũng phải nên cân nhắc nhất là nên loại trừ 4 hero mà Game Online Hay Nhất bật mí ở trên đây nhé.