LMHT: Top 4 max “tù” chỉ cần xuất hiện là muốn buông chuột ngay

Trong Liên Minh, nếu bạn chọn những tướng này không đúng meta hay không hợp role thì đồng đội cực kỳ ức chế thậm chí là có thể buông chuột chơi ngay vì quá chán đấy.

Mỗi người chơi Liên Minh Huyền Thoại đều có một vài vị tướng “tủ” và sẵn sàng mang vị tướng đó đi bất cứ vị trí nào, trong bất cứ vai trò nào. Đôi lúc, sự lựa chọn dị đó có thể gây bất ngờ và mang lại hiệu quả khá tốt, song phần lớn những sự lựa chọn không đúng meta, không hợp role này thường khiến đồng đội khá ức chế và chỉ muốn buông chuột vì chán chẳng muốn chơi. Sau đây là 4 cái tên điển hình nhất.

Vayne – Top

Trong thực tế, khá nhiều vị tướng bản thân là Xạ Thủ song lại bị hắt hủi tại đường dưới và đã tìm được cho mình một chỗ đứng khá tốt ở những làn đường khác. Ta có thể kể đến những cái tên như Quinn ở đường trên, Lucian, Corki, Kai’Sa ở đường giữa,… Tuy nhiên, Vayne – Top lại là một trong những sự lựa chọn “tù” nhất khiến đồng đội không mấy tin tưởng và thường khá khó chịu.

lmht-top-4-max-tu-chi-can-xuat-hien-la-muon-buong-chuot-ngay 1
Trong một meta mà các tướng rừng và Hỗ Trợ đỡ đòn đều đang yếu kém, người chơi thường đặt kì vọng vào một vị tướng đường trên có sức chống chịu tương đối tốt, ít ra phải là một Đấu Sĩ có khả năng carry team. Vayne Top khá có lợi thế khi phải đối đầu với những vị tướng thuần Tank cận chiến nhờ sải tay dài hơn. Tuy nhiên, chỉ cần người đi rừng team đối phương camp thời gian đầu game, Vayne gần như không có cửa sống do không có kĩ năng chạy trốn. Một khi đã “thọt” từ 1 đến 2 mạng, Vayne Top có rất ít cơ hội “come back” và càng không có khả năng trông chờ late game khi mà các trận đấu đang có xu hướng kết thúc sớm.

Cũng là một Xạ Thủ song Quinn đi Top lại hiệu quả hơn rất nhiều. Bởi lẽ với chiêu cuối Đi Qua Đồn Địch giúp tăng rất nhiều tốc độ ngoài giao tranh, Quinn có thể gây rối bất cứ làn đường nào khác trên bản đồ mà vẫn kịp trở lại phòng thủ đường trước khi đối phương kịp công trụ. Một Vayne đi Top khó khăn trong giai đoạn đi đường có lẽ tốt nhất nên cắm mặt vào farm chờ cơ hội tàng hình và lăn lộn hơn là bỏ đường đi gank, vừa dễ mất mạng lại dễ mất trụ cho đối phương.

Xạ thủ Ezreal mà chọn đi Rừng

Khoảng thời gian nửa cuối mùa 7, khi mà Ezreal đang trong thời kì sụt giảm phong độ với tư cách Xạ Thủ, một xu hướng mới bắt đầu từ Hàn Quốc nhanh chóng lan rộng ra khắp nơi: Ezreal đi rừng. Trong tay người chơi có kĩ năng, Ezreal Rừng có thể phát huy sức mạnh đáng sợ (thực chất với người chơi có kĩ năng thì vị tướng nào cũng đáng sợ mà thôi). Với sải tay dài của mình, Ezreal Rừng có rất nhiều lợi thế trong những lần đi gank, phản rừng, cướp rừng,… Bản thân là một Xạ Thủ nên lượng sát thương của Ezreal cũng là quá tốt cho những pha 1v1 quãng thời gian đầu trận đấu.

lmht-top-4-max-tu-chi-can-xuat-hien-la-muon-buong-chuot-ngay 2
Hiện tại, Ezreal đang là vị Xạ Thủ Hot số 1 ở tất cả các máy chủ. Thế nhưng đừng vì thế mà dại dột mang Ezreal vào trong rừng. Ezreal không sinh ra để đi rừng nên không hề có một kĩ năng nào có khả năng gây sát thương trên diện rộng giai đoạn đầu trận đấu, đồng nghĩa với việc anh không có khả năng dọn rừng tốt cũng như dễ bị bắt bài về lối đi rừng của mình. Trong meta hiện tại, việc dọn quái rừng nhanh là hết sức quan trọng bởi lượng kinh nghiệm các bãi quái rừng mang lại đã bị giảm đáng kể từ phiên bản 8.10. Người chơi cần farm thật nhanh để có thể đạt cấp độ đúng thời gian và tránh trường hợp bị cướp rừng. Ngoài ra, Ezreal không có kĩ năng tiếp cận như những vị tướng rừng khác, phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng định hướng cũng như khả năng thả diều, không có kĩ năng khống chế, quá nhiều điểm trừ khiến cho sự lựa chọn Ezreal đi rừng thời điểm hiện tại khá là “tù tội”.

[AdSense-A]

Teemo – Top

Cũng như Vayne, Teemo có lợi thế rất lớn khi đi đường trên với sải tay dài của mình. Khả năng farm lính tốt, phòng thủ trụ tốt, có khả năng đấu tay đôi khá mạnh, đó là những ưu điểm khiến nhiều người đặc biệt ở các bậc Rank thấp yêu thích vị tướng này ở khu vực đường trên. Sự khó chịu mà những chiếc nấm độc mang lại cũng là điểm hấp dẫn của vị tướng này, song đó là tất cả. Những ưu điểm này của Teemo không thể bù đắp lại so với những hạn chế mà vị tướng này sở hữu.

lmht-top-4-max-tu-chi-can-xuat-hien-la-muon-buong-chuot-ngay 3
Từ phiên bản 8.8, Oracle Biến Đổi được sử dụng ngay từ cấp độ 1 khiến cho khả năng tàng hình cũng như những chiếc nấm độc Noxus bị hạn chế đi khá nhiều. Với lượng máu giấy cũng như không có kĩ năng chạy trốn hữu hiệu, một khi bị camp Teemo rất khó sống. Teemo không có nhiều tác dụng trong giao tranh tổng, bởi vậy dù thắng đường thì hắn cũng có khá ít tác dụng khi đi chung cùng team. Quá nhiều điểm trừ kết hợp với khả năng KS mạng của đồng đội khiến đây là một vị tướng khiến người chơi cùng team khá là ức chế.

Yasuo

Yasuo dù đi ở vị trí nào thì ngay từ khi trong team có người Pick & Lock cũng khiến những người khác linh cảm tới một điều gì đó không may mắn. Nếu là trước đây, mọi người khó chịu với Yasuo cùng team chủ yếu bởi đây thường là vị trí feed nhất trong team. Với lối chơi ảo diệu, bộ kĩ năng đòi hỏi người chơi có trình độ, Yasuo khá kén người chơi trong khi những thành phần “trẻ trâu” lại rất thích sử dụng vị tướng này. Thời gian trở lại đây, nhiều người biết chơi Yasuo hơn cũng như việc auto cấm Yasuo trong các trận Xếp Hạng khiến cho tỉ lệ feed của hắn có giảm đi, song đây vẫn là vị tướng khiến đồng đội muốn buông chuột nhất.

lmht-top-4-max-tu-chi-can-xuat-hien-la-muon-buong-chuot-ngay 4
Feed bị ghét là một chuyện, ngay cả khi Yasuo “xanh” nhất team cũng khiến nhiều người phải “ngứa mắt”. Thứ nhất, những người chơi Yasuo thường rất hay mắc phải một lỗi đó là “lướt cho vui”, mải lướt lao cả vào tầm trụ bắn hay lướt thẳng vào những kĩ năng khống chế của kẻ địch. Thứ hai, một khi đã “xanh”, người chơi Yasuo thường hay bị ảo tưởng sức mạnh, kết hợp với “hiệu ứng Yasuo” – chỉ cần lốc trúng là thường bị cuốn vào việc ấn ngay R – Trăn Trối. Do đó, có Yasuo trong team thường là một sự đánh cược khá mạo hiểm, đôi khi khiến người chung team bị ức chế ảnh hưởng tới phong độ của chính bản thân họ.

Trên đây là 4 tướng cực tù khi xuất hiện trong team là các đồng đội của bạn muốn buông bỏ ngay lập tức rồi. Thế nên hãy đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất có thể nhé!