LMHT] Riot thống kê: Càng Đầu Hàng nhiều thì Rank sẽ càng cao

Không ít game thủ Liên Minh Huyền Thoại cho rằng đầu hàng là xấu, không hay nhưng bạn có biết rằng mới đây, Riot thống kê rằng càng Đầu Hàng nhiều thì Rank của bạn càng cao. Vì sao vậy?

Tính năng Surrender hay Đầu Hàng trong LMHT

Surrender hay Đầu Hàng chắc không còn xa lạ gì với mọi game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Đây là tính năng giúp League of Legends khác biệt với những tựa game MOBA khác. Trong một trận đấu mà chênh lệch trình độ là quá lớn, bạn bị đối phương dẫn trước quá sâu mà không có cách nào san lấp.
Bạn tin rằng mình cố gắng thế nào cũng không thể lật ngược thế cờ, đánh tiếp chỉ tốn thời gian. Đây là lúc bạn cần đến lệnh Surrender trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, từ phút 21 của ván đấu trở đi, lệnh Đầu Hàng mới được mở. Và để nó được chấp thuận, team bạn cần hơn 60% đồng ý.

lmht-riot-thong-ke-cang-dau-hang-nhieu-thi-rank-se-cang-cao-1
Mặc dù bị than vãn là chức năng khiến tinh thần game thủ đi xuống. Không cố gắng chiến đấu đến cùng mà chỉ chăm chăm với cái nút Surrender. Thế nhưng Riot Games không phải không có cái lý của họ khi để chức năng Đầu Hàng bao nhiêu năm nay như vậy. Tôn chỉ của cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại là đem đến những trải nghiệm tuyệt vời, giải trí tốt nhất cho người chơi của mình.
Có những trận đấu mà game thủ phải rơi vào những hoàn cảnh vô cùng éo le. Giả sử team đang đánh bất ngờ có một tuyển thủ AFK. Đội bạn với lợi thế hơn người đương nhiên chiến thắng dễ dàng, dù là combat hay đẩy lẻ. Khi tạo được lợi thế đủ lớn, team hơn người bắt đầu chơi trò mèo vườn chuột. Chỉ giết người chứ không phá nhà. Kéo dài thời gian trận đấu mà đem đến rất nhiều ức chế cho người chơi. Và lúc đó, Đầu Hàng dường như là giải pháp duy nhất cho những game thủ đáng thương này.

lmht-riot-thong-ke-cang-dau-hang-nhieu-thi-rank-se-cang-cao-2

Những chỉ số thú vị về đầu hàng sẽ tăng rank

Tuy nhiên, người ta vẫn có những quan niệm về chuyện này rằng Đầu Hàng là Hèn Nhát, thiếu ý chí chiến đấu. Thế nhưng sự thật liệu có phải như vậy không? Hãy cùng game online hay nhất xem qua những chỉ số rất thú vị dưới đây nhé.

14,8%

Trong 100 trận đấu, chỉ có 15 trong số đó game thủ Đồng Đoàn trên toàn thế giới lựa chọn lệnh Đầu Hàng. Và theo bảng thống kê phía dưới thì chắc các bạn cũng thấy rõ. Gamer rank Đồng là những người chơi quật cường nhất khi tỷ lệ họ surrender là thấp nhất trong tất cả các rank.

lmht-riot-thong-ke-cang-dau-hang-nhieu-thi-rank-se-cang-cao-3
Tỷ lệ này đối với Bạc là 17,2%, Vàng đến Kim Cương xấp xỉ 18%. Như vậy càng lên rank cao, người chơi càng có xu hướng đầu hàng nhiều hơn. Chỉ số về surrender tăng đột biến khi lên Thách Đấu và Cao Thủ với khoảng 25%.

Như vậy, chúng ta phải có một cái nhìn khác về lệnh Đầu Hàng. Khi mà chỉ số cho thấy, bạn Đầu Hàng càng nhiều, rank của bạn càng cao!
Khu Vực nào Đầu Hàng nhiều nhất

lmht-riot-thong-ke-cang-dau-hang-nhieu-thi-rank-se-cang-cao-4
Theo thống kê, server mới được thành lập gần đây nhất – Nhật Bản là nơi mà người chơi tỏ ra thích Đầu Hàng nhất. Tỷ lệ surrender ở đất nước này là 32,3%, tức là 3 trận đấu người Nhật lại đầu hàng 1 trận. Xếp ngay sau xứ sở Mặt trời mọc chính là kinh đô của Liên Minh Huyền Thoại thế giới – Hàn Quốc.
Tỷ lệ đầu hàng ở máy chủ Hàn lên đến 30%. Và rank Hàn thì ai cũng rõ rồi, đây là nơi tập hợp những người chơi xuất sắc nhất hành tinh.

lmht-riot-thong-ke-cang-dau-hang-nhieu-thi-rank-se-cang-cao-5
Đầu hàng trong game online LMHT qua thống kê đã chứng minh: nếu bạn càng Đầu Hàng nhiều chứng tỏ bạn đang ở mức trình độ cao hơn tức là rank cao, thấp. Còn đầu hàng hay chơi đến cùng, vẫn là quyết định của game thủ nhé.