LMHT: Những tính năng nhỏ nhưng quan trọng của thể loại Autobattler

Có lẽ rằng Riot rất nên tham khảo những tính năng nhỏ nhưng quan trọng của thể loại Autobattler này để thêm vào Đấu Trường Chân Lý.

Nên có hướng dẫn cơ bản ingame

Đây là thiếu sót đầu tiên của Riot khi mà không hề có hướng dẫn cơ bản nào dù là đơn giản nhất dành cho game thủ khi bước vào trò chơi cả. Với những người đã từng chơi Auto Chess thì những thao tác cơ bản như mua unit, nâng cấp sao hay tính toán giữ vàng là điều bình thường nhưng với những game thủ chơi Liên Minh Huyền Thoại, phần lớn chưa chơi thể loại Auto Chess, những thứ đó là quá lạ lẫm với họ.

LMHT: Những tính năng nhỏ nhưng quan trọng của thể loại Autobattler 1
Nhiều game thủ LMHT xây dựng đội hình theo cảm tính mà không hề có sự tính toán

Có lẽ Riot cần thêm những hướng dẫn cơ bản nhất vào Đấu Trường Chân Lý như cách DOTA Auto Chess đã làm, những hướng dẫn này dù nhỏ nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho những game thủ “gà mờ” mới bước chân vào trò chơi nhân phẩm này.

LMHT: Những tính năng nhỏ nhưng quan trọng của thể loại Autobattler 2
Những hướng dẫn cơ bản như DOTA Auto Chess nên được thêm vào Đấu Trường Chân Lý

Bảng thống kê Tộc – Hệ của tướng

Giống như vấn đề đầu tiên, rất nhiều game thủ không nhớ được hết việc tướng nào có Tộc – Hệ gì, combo đó có tác dụng gì và khiến cho nhiều người xây dựng đội hình theo cảm tính rất nhiều. Hơn nữa bảng thống kê này sẽ giúp ích cho việc hoàn thiện đội hình, nhiều lúc bạn muốn xây dựng đội hình Quí tộc hay Đế chế chẳng hạn nhưng không tài nào nhớ ra được là mình cần mua unit gì để có đủ combo của Tộc – Hệ mình định lựa chọn.

LMHT: Những tính năng nhỏ nhưng quan trọng của thể loại Autobattler 3
Tính năng quan trọng này của DOTA Auto Chess cần được thêm vào Đấu Trường Chân Lý

[AdSense-A]

Hiển thị thông số tướng chi tiết

Đấu trường chân lý có một bảng hiển thị thông số tướng cực kì đơn sơ, bên cạnh Tộc – Hệ, cấp độ, giá tiền, máu và năng lượng thì những thông số quan trọng khác như giáp/kháng phép, tầm đánh, sát thương hoàn toàn không được xuất hiện. Bên cạnh đó thì số năng lượng nhận được với mỗi đòn đánh hay khi nhận sát thương cũng không được hiển thị.

LMHT: Những tính năng nhỏ nhưng quan trọng của thể loại Autobattler 4
Bảng hiển thị chỉ số tướng quá sơ sài của Đấu Trường Chân Lý

Những chỉ số này là cực kì quan trọng khi chỉ số giáp/kháng phép quan trọng hơn chỉ số máu đối với những vị tướng tanker, tầm đánh thì cực kì quan trọng ở những vị trí DPS giúp cho những unit ở hàng sau. Với việc hiển thị chi tiết thông số tướng, Riot sẽ giúp cho game thủ có thể tính toán được việc sắp xếp đội hình sao cho hợp lí nhất.

Công thức món đồ trang bị ingame

Một thiếu sốt vô cùng quan trọng của Riot khi vừa thay đổi hoàn công thức đồ của Đấu trường Chân Lý nhưng lại không hề cho người chơi một chút thông tin gì về công thức những món đồ cả. Khá nhiều tình trang ghép đồ lộn xộn, không hợp lí diễn ra trong game mấy ngày qua, việc đưa công thức đồ vào trong game giúp cho game thủ tránh được tình trạng trên, chẳng ai muốn Draven hay Garen cầm Vọng âm Luden hay Mũ Phù Thủy cả.

LMHT: Những tính năng nhỏ nhưng quan trọng của thể loại Autobattler 5
Công thức trang bị cần được thêm vào Đấu Trường Chân Lý thay vì phải qua một bên thống kê thứ ba

Trên đây là những tính năng rất quan trọng của thể loại Autobattler mà có lẽ Riot nên học tập để đưa vào Đấu Trường Chân Lý cho người chơi trải nghiệm tốt hơn nữa. Nếu bạn thấy còn thiếu sót gì thì hãy comment bên dưới này nha.