[LMHT] Đội Rox Tigers sẽ bị giải thể sau CKTG mùa 6 năm nay?

Theo thông tin mà chúng tôi cập nhật được thì đội tuyển ROX Tigers của Hàn Quốc có thể sẽ giải tán sau khi kết thúc CKTG mùa 6 trong năm nay.

ROX Tigers bất ngờ tuyên bố  giải thể

Trong hai năm trở lại đây, ROX Tigers là một trong những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất của Hàn Quốc. Trong kỷ nguyên đầy thành công của SKT T1 thì ROX Tigers thường xuyên về nhì ở giải quốc nội xứ sở Kim Chi cũng như CKTG. Tuy nhiên đội tuyển này cũng đã có được danh hiệu đầu tiên cho mình, đó chính chức vô địch LCK Mùa Hè 2016.

lmht-doi-rox-tigers-se-bi-giai-the-sau-cktg-mua-6-nam-nay-1

Đến với CKTG mùa 6, ROX Tigers đang có một phong độ rất cao sau khi hủy diệt Edward Gaming ở vòng Tứ Kết. Đối thủ mà ROX Tigers sẽ phải đối đầu tại bán kết không ai khác chính là SKT T1. Thành công như vậy, thế nhưng thông tin mới đây được đăng tải trên trang ESPN khiến cho fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại thế giới phải sững sờ: ROX Tigers sẽ giải thể sau khi chung kết mùa năm nay kết thúc.

Tương lai của các cầu thủ ROX Tigers sẽ đi về đâu?

Nguyên nhân của chuyện này có lẽ là vì ROX Tigers gặp khó khăn về tài chính, đội tuyển này không tìm được nhà tài trợ đủ sức trả tiền lương cho các tuyển thủ. Đặc biệt trong bối cảnh Pray, Smeb, Kuro, Peanut, Gorilla đều là những ngôi sao hàng đầu, xuất sắc nhất nhì thế giới ở vị trí của họ. Dù thông tin giải thể đã được đưa ra, thế nhưng hiện tại vẫn chưa có tuyển thủ nào của ROX Tigers được phép đàm phán chuyển nhượng với các đội tuyển khác.

lmht-doi-rox-tigers-se-bi-giai-the-sau-cktg-mua-6-nam-nay-2
Bởi lẽ hợp đồng của Rox Tigers với các tuyển thủ của mình còn thời hạn cho đến ngày 30 tháng 11 sắp tới. Sau ngày này, tất cả các thành viên thuộc biên chế của Rox sẽ được tự do. Nếu từ giờ đến lúc đó, không nhà tài trợ mạnh tay nào của Hàn Quốc ra tay cứu vãn tình thế. Rox Tigers sẽ chính thức giải thể.
Và như vậy, một đợt 5 siêu sao xứ sở Kim Chi sẽ phải tìm bến đỗ mới của mình ở Trung Quốc, Châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Với chất lượng chuyên môn của những Smeb, Kuro, Pray hay Peanut. Chắc chắn Liên Minh Huyền Thoại thế giới sẽ có một kỳ chuyển nhượng nóng bỏng vào cuối năm nay.

lmht-doi-rox-tigers-se-bi-giai-the-sau-cktg-mua-6-nam-nay-3

Tuy nhiên hiện nay đang có một phong trào “chống Hàn Quốc” tại LPL. Người Trung Quốc cho rằng thất bại của EDG, RNG và I May tại CKTG năm nay là vì các tuyển thủ Hàn đã thi đấu không đúng với phong độ thực sự của mình. Dù sao thì tin rằng, 2 tháng sau người Trung sẽ quên tất cả và lại hào hứng đón dàn sao Hàn đến thi đấu ở đất nước mình thôi!

Hy vọng đội Rox Tigers sẽ không bị  giải tán. Mọi thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.