LMHT: 8 mẹo chơi tốt Orianna – pháp sư công thủ toàn diện

Orianna – Quý Cô Dây Cót, pháp sư toàn diện nhất trong lịch sử của Liên Minh Huyền Thoại. Bạn có muốn chơi hero này tốt hơn không? Nếu có thì nhất định phải tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Kể tên vị tướng Đường Giữa nào toàn diện và ổn định nhất trong tựa game MOBA Liên Minh Huyền Thoại không thể thiếu Orianna. Mỗi năm Riot Games lại ra mắt không ít những vị tướng mới. Thế nhưng cuối cùng, Orianna vẫn tìm được chỗ đứng cho riêng mình. Quý Cô Dây Cót tiếp tục có mặt ở trận chung kết trong tay của chính Faker!

lmht-8-meo-choi-tot-orianna-phap-su-cong-thu-toan-dien 1
Mạnh mẽ trong giai đoạn đi đường, nguy hiểm trong giao tranh tổng. Kết hợp được với nhiều vị tướng. Orianna là vị tướng mà bạn có thể tự tin lựa chọn trước, không sợ bị counter. Cùng Blog Game Online Hay Nhất tìm hiểu những mẹo thi đấu vị tướng toàn diện nhất Đấu Trường Công Lý.

lmht-8-meo-choi-tot-orianna-phap-su-cong-thu-toan-dien 2

1.Mẹo lên Dây Cót (Nội tại)

Gia tăng sát thương với những đòn tấn công cơ bản liên tục. Do đó, cố gắng trụ lại lâu trong giao tranh để không ngừng tăng tiến sức sát thương của Orianna. Chính vì thế, đừng coi thường những đòn đánh thường của Orianna. Nếu có thể, hãy cố gắng cấu rỉa địch thủ, càng nhiều càng tốt bằng những đòn đánh tay.

lmht-8-meo-choi-tot-orianna-phap-su-cong-thu-toan-dien 3

2. Khi bạn tăng điểm vào Lệnh

Bảo Vệ (E), giữ quả cầu bên cạnh Orianna sẽ nhận thêm giáp và kháng phép, giúp cô nàng giảm thiểu sát thương phải nhận vào. Điều này đồng nghĩa với việc Orianna sẽ “trâu” hơn khi có quả cầu ở bên. Vì thế khi đi đường, bạn nên chăm chỉ đi lên và “nhặt” lại cầu của mình.

3. Orianna có thể kích hoạt Lệnh

Sóng Âm (R) khi quả cầu vẫn còn ở trên người cô và Tốc Biến thẳng vào kẻ dịch để đánh lạc hướng sự chú ý của chúng. Đây là 1 trong những combo có độ khó cao và nguy hiểm nhất của Orianna.

Về cơ chế, nó khá giống với combo quay lưng sử dụng Chiêu Cuối + Tốc Biến của Cassiopeia hay Nộ Long Cước + Tốc Biến của Lee Sin. Hầu như không có cơ hội sửa sai cho ai dính combo này của Orianna.

4. Thiết lập phím tắt kích hoạt nhanh

Hãy chắc chắn thiết lập phím tắt kích hoạt nhanh Lệnh: Bảo Vệ (E) (ví dụ Alt+E) để quả bóng quay trở lại vị trí của Orianna nhanh nhất.
5. Mẹo để có pha tấn công bất ngờ

Quả cầu có thể được di chuyển tới địa hình để bị ẩn đi, như những bức tường dày ở cạnh bãi Chim Biến Dị và Bùa Xanh. Biết tận dụng mẹo này, bạn sẽ có những pha tấn công bất ngờ, khiến kẻ địch không thể nào phòng bị.

6. Lệnh để đặt quả cầu chính xác

lmht-8-meo-choi-tot-orianna-phap-su-cong-thu-toan-dien 6

Sóng Âm (R) có tầm ảnh hưởng đã được định sẵn, nên biết rõ phạm vi để đặt quả cầu của Orianna thật chính xác.

7. Lệnh khi tàng hình

Quả cầu của Orianna cũng ẩn theo những vị tướng đang trong trạng thái Tàng Hình (Vô Hình/ Ngụy Trang). Đó là lý do khiến cho Orianna trở thành “bạn đường tin cậy” của những vị tướng như Rengar, Evelynn.

Đơn giản mà hiệu quả
Ngoài ra, kể cả không tàng hình. Orianna cũng trở nên vô cùng nguy hiểm khi gắn cầu vào những vị tướng có khả năng lao vào mạnh mẽ như Jarvan, Zac, Malphite. Một combo chuẩn xác hoàn toàn có khả năng tiễn cả đội hình đối phương lên bảng đếm số.

8. Lệnh gây sát thương

Luôn đặt quả cầu trên người Orianna hoặc ném vào con lính đánh xa của địch để gây ra tối đa lượng sát thương của Lệnh: Tấn Công (Q).

Trên đây là những mẹo hay để bạn có thể sử dụng cô nàng Orianna – pháp sư công thủ toàn diện trong Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn giành chiến thắng cùng Orianna trên đấu trường công lý.