LMHT: 5 tướng hỗ trợ tuy “Dị” nhưng tỉ lệ thắng cao Ngất Ngưởng

Không ít người đã bỏ qua những vị tướng hỗ trợ Liên Minh Huyền Thoại sở hữu tỉ lệ thẳng cực cao này bởi chưa biết sử dụng đúng cách.

5. Maokai: Tỉ lệ thắng lên tới 52,96%

Maokai Hỗ Trợ thực chất không phải lựa chọn quá xa lạ bởi từ khi được làm lại vào năm 2017, rất nhiều người chơi đã tìm thấy sức mạnh mới của hắn ta ở khu vực đường dưới. Chồi Non của Maokai không khác gì nấm cúa Teemo khi đều có khả năng làm chậm và gây sát thương theo phần trăm máu, thậm chí còn được đánh giá cao hơn khi không thể bị phá.

LMHT: 5 tướng hỗ trợ tuy "Dị" nhưng tỉ lệ thắng cao Ngất Ngưởng 1
Khả năng cấu rỉa máu cực kì khó chịu này kết hợp với độ trâu bò, khả năng hồi phục khi đi đường, nhiều hiệu ứng khống chế và đặc biệt là khả năng mở giao tranh từ xa biến hắn ta trở thành quân bài Hỗ Trợ lí tưởng nếu được sử dụng đúng cách. Hiện tại, Maokai Hỗ Trợ có tỉ lệ chơi chỉ đạt 0,23% song lại có tỉ lệ thắng lên tới 52,96%, cao hơn rất nhiều tướng Hỗ Trợ truyền thống khác.

4. Zoe: Cô nàng chuyên cấu rỉa máu cực kì khó chịu

Bất cứ tướng Pháp Sư nào đều có thể chơi vai trò Hỗ Trợ, và Zoe cũng không phải ngoại lệ. Không gặp may mắn lắm ở khu vực đường giữa khi tỉ lệ thắng luôn ở mức thấp, nhiều người chơi đã mang cô nàng này xuống đường dưới và hiệu quả mang lại khá bất ngờ. Tận dụng lợi thế sát thương cao của mình, Zoe Hỗ Trợ cấu rỉa máu cực kì khó chịu khiến đối phương không chỉ gặp khó khăn trong việc thò mặt lên farm lính mà nếu sơ sẩy bị trúng Bong Bóng Ngủ có thể còn bay màu chỉ trong tích tắc.

LMHT: 5 tướng hỗ trợ tuy "Dị" nhưng tỉ lệ thắng cao Ngất Ngưởng 2
Tất nhiên, Zoe vẫn có những thiếu sót so với các Hỗ Trợ truyền thống khác như độ khó quá cao, không có khả năng hồi phục, ngoài E ra không có kĩ năng cover nào,… nhưng tấn công cũng là cách phòng thủ hữu hiệu nhất. Bạn chẳng cần phải lo bảo kê Xạ Thủ một khi kẻ địch của bạn đã lên bảng đếm số đúng không?

3. Katarina: Tướng hỗ trợ có tỉ lệ thắng lên tới 54,89%

Tương tự như Zoe, Katarina cũng là một Pháp Sư đường giữa có khả năng “đá chéo sân” cực tốt trong vai trò Hỗ Trợ. Tuy nhiên vẫn có một số khác biệt nhất định, khiến côi nàng này thậm chí còn nhỉnh hơn đôi chút với tỉ lệ thắng lên tới 54,89% trong vai trò này. Mặc dù không sở hữu bất cứ kĩ năng khống chế nào nhưng bù lại, Katarina có khả năng gây sát thương trên diện rộng, điều này khiến cho cô phát huy triệt để sức mạnh ở đường dưới – khu vực đường đôi duy nhất trong LMHT.

LMHT: 5 tướng hỗ trợ tuy "Dị" nhưng tỉ lệ thắng cao Ngất Ngưởng 3
Ngoài ra, một điểm cộng khiến Katarina được ưu ái trong vai trò Hỗ Trợ hơn là cơ chế khắc chế hồi máu mới nhận được ở phiên bản 9.14. Cơ chế này khiến cô ta trở thành đối thủ ít mong đợi nhất đối với Xạ Thủ và Hỗ Trợ truyền thống, những người phụ thuộc khá nhiều vào khả năng hồi phục và thích duy trì, kéo dài trong giao tranh.

2. Pantheon: Hero hỗ trợ cực kỳ hổ báo

Đến thời điểm hiện tại chúng ta đã có thể khẳng định: Pantheon làm lại là một thành công đối với Riot. Mặc dù không gây tiếng vang như những trường hợp khác (như Akali hay Aatrox), nhưng ít nhất hắn ta cũng không phải bom xịt (như Kayle). Pantheon hiện đang làm rất tốt ở khu vực đường trên, và thậm chí trong vai trò Hỗ Trợ, hắn ta cũng mạnh mẽ tuyệt vời.

LMHT: 5 tướng hỗ trợ tuy "Dị" nhưng tỉ lệ thắng cao Ngất Ngưởng 4
Kĩ năng W cấp độ 1 của Pantheon cực kì tốt cho lối chơi hổ báo, lấn át đối thủ trong giai đoạn đầu game. Nó thậm chí còn tốt hơn so với Q của Nautilus hay W của Rakan – và tất cả chúng ta đều biết những kĩ năng này mạnh đến mức nào. Chiêu Q của Pantheo là vũ khi cấu rỉa máu cực kì khó chịu, và nay nó thậm chí còn gây sát thương AoE. Thêm vào đó, tiêu tốn năng lượng của nó không quá cao, đồng nghĩa với việc hắn ta có thể spam thường xuyên không khác gì những Pháp Sư cấu rỉa khác. Hơn thế nữa, nếu như các Pháp Sư cấu rỉa đều gặp khó khăn trong khả năng all-in thì Pantheon thậm chí còn làm rất tốt điều này. Trên thực tế, với ngọc Dư Chấn, hắn ta có thể chủ động lao vào mở giao tranh và gây sát thương lớn lên đối thủ trong toàn bộ mọi giai đoạn của trận đấu.

1. Kled: Có tỉ lệ thắng cao nhất trong LMHT

Kled hiện tại có tỉ lệ thắng không chỉ cao nhất trong vai trò Hỗ Trợ mà còn cao nhất trong toàn bộ 146 tướng của LMHT (58,95%). Tương tự như Pantheon, hắn ta hiện tại không chỉ hoàn thành tốt vai trò đi đường trên mà có thể phát huy hiệu quả cực cao ở đường dưới. Chẳng cần đến cả một đợt làm lại, Kled chỉ cần một bổ sung duy nhất ở phiên bản 9.14 với cơ chế khắc chế hồi máu.

LMHT: 5 tướng hỗ trợ tuy "Dị" nhưng tỉ lệ thắng cao Ngất Ngưởng 5
Kled mang toàn bộ những ưu điểm của mình khi đi đường trên xuống đường dưới, với khả năng chống chịu tốt, sát thương lớn dù lên nhiều đồ chống chịu, mở giao tranh cực tốt từ xa và khắc chế các tướng cơ động cao. Điểm trừ duy nhất là hắn ta chỉ có một kĩ năng khống chế ổn định, do đó sẽ rất cần sự tinh tế và khéo léo ở người sử dụng. Thêm vào đó, là mẫu tướng hổ báo thiên về giao tranh nên Kled hoàn toàn không thích hợp cho những ai chuyên chơi tướng buff như Janna hoặc Soraka.

Trên đây là 5 tướng hỗ trợ có tỉ lệ thắng cao Ngất Ngưởng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại rất ít người biết đến và ít chơi. Nếu bạn thấy hứng thú thì hãy thử ngay nhé.