[LMHT] 5 tướng Hỗ Trợ có thành tích leo Rank thấp cực tốt phiên bản 8.7

Trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 8.7, những vị tướng Hỗ trợ dưới đây đều có thành tích leo Rank thấp cực tốt đặc biệt là các bậc rank thấp. Hãy cùng xem ngay nhé.

Có nhiều lý do khiến người chơi bị mắc kẹt ở bậc Rank thấp, nhưng công bằng mà nói chủ yếu vẫn là do trình độ của người chơi không cao. Do vậy, những vị tướng được trọng dụng ở những bậc Rank này nên sở hữu bộ chiêu thức đơn giản, dễ sử dụng mà vẫn tạo được những hiệu quả tốt trong giao tranh. Dưới đây là top 5 vị tướng Hỗ Trợ khá dễ chơi song leo Rank thấp khá tốt với tỉ lệ thắng cực cao.

5: Brand

Thực tế ở các bậc Rank cao, Brand trong vai trò Hỗ Trợ hoàn toàn không phải là một tướng dễ chơi do độ cơ cộng kém, hầu như không có skill bảo kê Xạ Thủ và đặc biệt khá khó khăn trong việc tính toán sử dụng chiêu thức. Thế nhưng ở bậc Rank thấp, để sử dụng Brand tốt lại không quá phức tạp như vậy. Người chơi chỉ cần sử dụng Cột Lửa (W) để cấu rỉa máu đối phương càng nhiều càng tốt, giữ combo Bùng Cháy (E) và Vệt Lửa (Q) để làm choáng những kẻ muốn lao vào và Bão Lửa để phá giao tranh.

lmht-5-tuong-ho-tro-co-thanh-tich-leo-rank-thap-cuc-tot-phien-ban-8-7 1
Đương nhiên không có vị tướng LMHT nào tự nhiên biết chơi mà có thể vô cùng mạnh mẽ được. Bạn vẫn cần luyện tập trước khi đem Brand Hỗ Trợ vào đánh Xếp Hạng, tuy nhiên sẽ không tốn nhiều thời gian để bạn làm quen và sử dụng thuận tay vị tướng này. Có hai nguyên nhân khiến Brand đang thực sự làm mưa làm gió tại thời điểm hiện tại. Thứ nhất là các tướng Hỗ Trợ đỡ đòn đều không quá mạnh ở phiên bản 8.7 do sự giảm sức mạnh của trang bị Dây Chuyền Iron Solary và dòng Khiên Cổ Vật. Với lượng sát thương vượt trội đầu game, Brand dễ dàng giúp chơi lấn át đè đường giai đoạn đầu game với khả năng ăn mạng trước khá cao, tạo tiền đề để chơi lăn cầu tuyết sau này.

Bên cạnh đó, nhược điểm thiếu năng lượng đầu game của Brand đã được cải thiện tuyệt vời trong phiên bản hiện tại. Ngọc bổ trợ Dải Băng Năng Lượng giờ dây giúp Brand tăng vĩnh viễn 25 năng lượng nếu dùng kỹ năng trúng tướng địch, tối đa lên tới 250. Khi đạt 250 năng lượng, Dải Băng Năng Lượng giúp hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây. Như vậy là khả năng cấu rỉa máu của Brand giờ đây trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết do không cần lo lắng quá nhiều vào việc tiêu hao năng lượng. Hiện tại, tỉ lệ thắng trong vai trò Hỗ Trợ của Brand lên tới 52,85%, bỏ xa nhiều vị tướng Hỗ Trợ truyền thống khác.

4: Taric

Như đã nói ở trên, việc chỉnh sửa ngọc Dải Băng Năng Lượng giúp Taric giải quyết nhược điểm tốn năng lượng đầu game khá tốt. Dù có bị ảnh hưởng đôi chút do các trang bị dòng Khiên Cổ Vật bị nerf thì khả năng hồi phục cực tốt, có kĩ năng khống chế cứng khó chịu vẫn là những ưu điểm khiến người chơi Rank thấp không nên bỏ qua sự lựa chọn này.

lmht-5-tuong-ho-tro-co-thanh-tich-leo-rank-thap-cuc-tot-phien-ban-8-7 2
Không phải ngẫu nhiên mà Taric có tỉ lệ thắng lên tới 53,43%. Giữa thời buổi mà những Sát Thủ, tướng ăn thịt như nấm mọc sau mưa thì một tướng Hỗ Trợ trâu bò có khả năng bảo kê cực tốt như Taric luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Với khả năng buff khiên và máu khá ổn, Xạ Thủ đi cùng Taric sẽ có quãng thời gian đầu game tương đối thoải mái. Đặc biệt, khả năng làm choáng với Chói Lóa (E) là công cụ đắc lực trong việc mở giao tranh hoặc ngăn cản tướng địch lao vào áp sát. Kết hợp với chiêu cuối giúp đồng đội bất tử trong một khoảng thời gian ngắn sẽ là quân bài counter các tướng dồn sát thương, đồng thời tạo lợi thế lớn cho team trong những pha giao tranh tổng. Ngoài kĩ năng E đòi hỏi một chút khéo léo còn lại các chiêu thức khác của Taric đều khá dễ sử dụng do chỉ là chiêu thức kích hoạt đơn giản.

[AdSense-A]

3: Sion

Tuy đã hơi có dấu hiệu hạ nhiệt song sức mạnh của Sion trong vai trò Hỗ Trợ vẫn không thể xem thường. Cũng tương tự như Brand, việc sử dụng Sion ở các bậc Rank cao có thể là một bài toán khó, song với những người chơi kỹ năng thấp thì chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể đè bẹp đối thủ với quân bài tuy không mới nhưng vẫn khá dị này.

lmht-5-tuong-ho-tro-co-thanh-tich-leo-rank-thap-cuc-tot-phien-ban-8-7 3
Sát Nhân Hống (E) sẽ là vũ khí chính để bạn cấu rỉa máu cũng như làm chậm đối phương một cách hữu hiệu. Cú Nện Tàn Khốc (Q) do mất thời gian vận nên tốt nhất không nên spam nhiều mà chỉ dành để hất tung kẻ địch muốn áp sát Xạ Thủ hoặc trong các pha giao tranh cự li gần. Chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự (R) là kĩ năng mở giao tranh từ xa, song khá khó điều khiển nên nếu không tự tin vào khả năng “tổ lái” của mình, hãy để dành chiêu thức này trong các pha giao tranh tổng ở những khu vực rộng rãi, ít chướng ngại vật. Ở bậc Rank Bạc, tỉ lệ thắng của Sion Hỗ Trợ còn lên tới 53,76% vậy thì không có lý do nào ngăn bạn đem vị tướng này ra “cày” Xếp Hạng cả.

2: Nami

Ngoài chiêu Q – Thủy Ngục cần một chút kĩ năng định hướng thì Nami thật sự không quá khó chơi nếu bạn chịu bỏ thời gian luyện tập một chút. Công việc của Nami trong giai đoạn đi đường khá đơn giản: sử dụng kĩ năng W – Thủy Triều để cấu rỉa máu đối phương cũng như hồi máu cho bản thân và Xạ Thủ, buff E – Ước Nguyện Tiên Cá để cường hóa đòn đánh cho đồng đội, đồng thời làm chậm tướng địch.

lmht-5-tuong-ho-tro-co-thanh-tich-leo-rank-thap-cuc-tot-phien-ban-8-7 4
Hiện tại meta Hỗ Trợ cấu rỉa máu hay thiên hướng buff đều không còn quá mạnh như trước, song Nami vẫn là vị tướng Hỗ Trợ công thủ khá toàn diện. Điều duy nhất người chơi Rank thấp cần lưu ý khi sử dụng Nami chỉ là khả năng giữ vị trí bởi đây là vị tướng máu giấy, tránh để rơi vào trường hợp lao lên cấu được ít máu của tướng địch thì lại phải hấp hối chạy về. Bên cạnh đó, nếu giữ vị trí tốt tung ra chiêu cuối Sóng Thần (R), Nami có thể vũ khí tuyệt vời để mở combat hoặc giải tán đội hình địch, nhất là trong các khu vực hẹp như ở trong rừng.

1: Janna

Janna đã thống trị vị trí Hỗ Trợ khá lâu, do đó sức mạnh của vị tướng này hoàn toàn đã được kiểm chứng. Ở bậc Rank thấp, nhiều người không ưa thích vị tướng này bởi bộ kỹ năng khá nhàm chán, không dễ KS mạng, nhưng đó chính là nguyên nhân khiến họ không phát huy tốt sức mạnh của một người chơi Hỗ Trợ chuẩn mực.

lmht-5-tuong-ho-tro-co-thanh-tich-leo-rank-thap-cuc-tot-phien-ban-8-7 5
Noài việc phụ thuộc khá nhiều vào trình độ của người chơi Xạ Thủ thì Janna có thể nói là sự lựa chọn khá hoàn hảo để leo Rank. Bạn không cần phải là người chơi xuất sắc để buff khiên cho đồng đội với chiêu Mắt Bão (E). Kĩ năng Gió Tây (W) làm chậm và cấu rỉa máu đối thủ cực khó chịu mà lại sử dụng hết sức đơn giản. Nhiều người chơi kĩ năng thấp trong việc sử dụng chiêu Q – Gió Lốc, vậy nên hãy để dành chiêu thức này lại cho những tướng địch muốn áp sát đồng đội của bạn. Chiêu cuối Gió Mùa (R) hơi dễ “bóp” nên nếu không chủ động mở giao tranh được, hãy sử dụng để hất văng những tướng địch lao vào, hoặc đơn giản nhất là để hồi máu cho đồng đội. Với tỉ lệ thắng lên tới hơn 54%, Janna dự kiến sẽ bị giảm sức mạnh trong thời gian tới.

Trên đây là 5 tướng Hỗ Trợ có thành tích leo Rank thấp cực tốt ở Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 8.7. Hãy tận dụng cơ hội cho mình nhé!