[LMHT] 5 tướng đường giữa mạnh để leo Rank phiên bản 6.19

Trong Liên Minh Huyền Thoại thì đường giữa là đường quan trọng nhất, hỗ trợ tất cả các vị trí khác nên khi chọn tướng cần cẩn trọng. Dưới đây là 5 tướng đường giữa mạnh để leo Rank phiên bản 6.19 nhé.

Phiên bản 6.19 của tựa game nhập vai MOBA Liên Minh Huyền Thoại đã đến tay chúng ta trong một thời gian không hề nhỏ. Sau những chỉnh sửa lớn với nhiều thay đổi thì dường như Riot đã hài lòng với tình hình hiện tại khi metagame lúc này đang tỏ ra đa dạng hơn bao giờ hết với rất nhiều lựa chọn ở từng vị trí. Hãy cùng Game online hay nhất điểm qua 5 vị tướng đường giữa được đánh giá là mạnh nhất phiên bản hiện tại để leo Rank.

1. Syndra: được Riot thay đổi và trở nên rất mạnh

Syndra đã quay trở lại đấu trường công lý sau một loạt thay đổi cực mạnh đến từ Riot. Cụ thể, họ thay đổi hàng loạt thông số của vị tướng này đồng thời chỉnh sửa vô vàn tướng đường giữa và tất cả đều có lợi với Nữ Chúa Bóng Tối.

lmht-5-tuong-duong-giua-manh-de-leo-rank-phien-ban-6-19-1
Syndra được tăng thêm chỉ số cơ bản, đồng thời buff thêm chiêu thức nội tại hỗ trợ chiêu Quét Tan Kẻ Yếu (Tăng độ rộng) đồng thời giảm năng lượng sử dụng chiêu thức gây sát thương chính Quả Cầu Bóng Tối (Q). Hơn nữa, việc thay đổi Quỷ Thư Morello và Gậy Đầu Lâu hợp hơn hẳn với vị tướng sát thủ này, phục vụ tối đa cho việc spam Skill dồn sát thương. Cuối cùng, các tướng pháp sư quá mạnh như Swain, Vladimir, Anivia, Zed, Annie,… cũng bị đì thảm hại trong thời gian vừa qua.

lmht-5-tuong-duong-giua-manh-de-leo-rank-phien-ban-6-19-2
Hơn nữa, Syndra cực hợp với phong cách chủ động đánh Rank giống như Lucian, Corki, Jhin,… Dọn lính nhanh, Spam Skill tốt, hiệu ứng khống chế khủng, sát thương dồn khỏi cần bàn cãi, việc Snowball kẻ địch không quá khó hiểu với Nữ Chúa Bóng Tối. Theo chúng tôi, đây là một con bài cực mạnh trong Rank ở thời điểm hiện tại.

2. Kennen: quá mạnh ở đường trên và đường giữa

Kennen giờ thực sự đang quá mạnh ở cả vị trí đường trên và đường giữa. Vị tướng này gieo giắt nỗi kinh hoàng lên toàn bộ team địch bằng khâu hiệu ứng khống chế lẫn dồn Skill quá bá đạo.

lmht-5-tuong-duong-giua-manh-de-leo-rank-phien-ban-6-19-3

Kennen thực sự khá khó chơi với các game thủ tầm trung trở xuống và các game thủ ít vận động suy nghĩ bộ não. Dễ hiểu thôi, Kennen có sải tay dài, kĩ năng cấu rỉa tốt nên cần Harass mạnh, đè đường đầu trận nhưng lại không được lên cao sợ bị Gank. Chiêu W cần tính toán chi li để kết hợp bộ kĩ năng làm choáng kẻ địch, đồng thời phối hợp với đồng đội chuẩn mực. Do đó, dù cự li đường ngắn hay đường dài, Kennen vẫn farm ổn định để bá đạo vào giai đoạn 1-2 trang bị lớn.

lmht-5-tuong-duong-giua-manh-de-leo-rank-phien-ban-6-19-4
Khi đạt cấp độ 6 kèm một vài trang bị lớn, Kennen dồn sát thương và hiệu ứng khống chế cực kì khủng khiếp. Chiêu cuối Bão Sấm Sét (R) kết hợp cực ghê với các chiêu thức còn lại, tạo điều kiện cho người chơi toả sáng trong combat và gây sát thương trong giao tranh tổng. Điểm nhấn đặc biệt nhất khiến sức mạnh Kennen thăng hoa chính là trang bị mới Đai Lưng Hextech như một kĩ năng phụ giúp người chơi Trái Tim Sấm Sét vừa dồn sát thương diện rộng mạnh hơn vừa dễ tiếp cận đối thủ.

3. Cassiopeia: tăng sức mạnh cực nhanh qua các Core Item

Cassiopeia khỏi cần bàn ở thời điểm hiện tại, chúng tôi đã nhắc quá nhiều trong các phiên bản trước đây. Sức mạnh của Cassiopeia còn hơn cả các Hyper AD Carry hạng nặng như Jinx, Caitlyn, Ashe, Sivir,…
lmht-5-tuong-duong-giua-manh-de-leo-rank-phien-ban-6-19-5
Điểm mạnh của Cassiopeia nằm ở khâu thăng tiến sức mạnh cực nhanh qua các Core Item cơ bản như Quyền Trượng Đại Thiên Sứ + Trượng Pha Lê Rylai + Quỷ Thư Morello. Do đặc thù nhóm trang bị đầu tiên nửa công nửa thủ, kẻ địch lao vào cũng không được mà rút ra khỏi combat cũng chẳng xong. Về Late, sức mạnh của Cass tương tác cực mạnh theo sức mạnh phép thuật lại sở hữu ô Item Free thứ 6, thoải mái ném Nanh Độc (E) gánh team.

lmht-5-tuong-duong-giua-manh-de-leo-rank-phien-ban-6-19-6
Vào giao tranh tổng, Cassiopeia còn là khắc tinh của những kẻ địch lao vào bằng chiêu cuối Hoá Đá (R). Sát thương khủng, hiệu ứng khống chế cực bá đạo, có thể gánh team, người chơi Xà Nữ chỉ cần ổn định đầu trận đấu mà thôi.

4. Vel’Koz: có tỉ lệ thắng bình quân cao nhất ở đường giữa

Vel’Koz đang bị Riot để ý trên đấu trường công lý bởi sức mạnh tương đối hoàn hảo, thậm chí được coi như đối tượng leo Rank vô cùng ghê gớm.

lmht-5-tuong-duong-giua-manh-de-leo-rank-phien-ban-6-19-7
Vel’Koz sở hữu khả năng farm đường khá thuận bởi chiêu thức Clear lính theo đường thẳng nhanh, hơn nữa bộ kĩ năng sở hữu cả hiệu ứng khống chế lẫn cấu rỉa máu từ xa. Với người chơi Con Mắt Hư Không, họ không cần kĩ năng quá tuyệt hảo để bá đạo mà cần quan tâm tới từng bước di chuyển để tránh bị đối thủ tiếp cận. Dễ hiểu thôi, Vel’Koz có điểm yếu chí mạng nằm ở việc không có kĩ năng chạy trốn.

lmht-5-tuong-duong-giua-manh-de-leo-rank-phien-ban-6-19-8
Sức mạnh của Vel’Koz phát huy mạnh nhất khi combat 5vs5 nổ ra. Chiêu Q cấu rỉa đã mạnh rồi, chiêu cuối Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) còn gây sát thương khủng trên diện rộng, kết hợp nội tại nổ khiến hàng tấn kẻ địch khốn đốn. Không phải ngẫu nhiên vô cớ mà Vel’Koz sở hữu tỉ lệ thắng bình quân cao nhất ở vị trí đường giữa.

5. Viktor: gánh team cực khoẻ

Viktor nằm trong danh sách các pháp sư đáng sợ nhất ở thời điểm hiện tại nhờ khả năng gánh team khủng khiếp về cuối trận. Do đó trong các trận Rank, team chỉ không nát đầu trận, tất cả mọi thứ để Viktor lo.

lmht-5-tuong-duong-giua-manh-de-leo-rank-phien-ban-6-19-9
Viktor khá yếu đầu trận bởi bộ kĩ năng thiếu sát thương, đòn đánh tay chậm chạp, thời gian hồi chiêu thấp nên khả năng Clear lính, trao đổi chiêu thức còn thiếu sót. Do rất phụ thuộc vào trang bị Lõi Công Nghệ, Viktor cần farm nhiều để nâng cấp kèm up trang bị thời gian hồi chiêu + Trượng Pha Lê Rylai để gây sát thương duy trì khủng.
Chỉ cần thở được đến giai đoạn giữa trận, Viktor bắt đầu tự làm bản thân xanh xao bằng bộ chiêu thức tương tác mạnh với sức mạnh phép thuật. Thêm vào đó, chiêu Q cùng chiêu E có thời gian hồi chiêu cực ngắn lại tăng tốc chạy, tạo khiên nên nếu người chơi giữ vị trí hợp lí, việc cân team không quá khó khăn.

Trên đây là những tướng đường giữa mạnh để leo Rank phiên bản 6.19 của game MOBA Liên Minh Huyền Thoại. Chọn cho mình một tướng đi anh em.