LMHT: 4 tướng tăng vọt tỉ lệ thắng sau vài ngày ở phiên bản 8.1

Phiên bản 8.1 của Liên Minh Huyền Thoại vừa mới update và không có quá nhiều sự chỉnh sửa về tướng, trang bị. Trong số đó có đến 4 vị tưởng tự nhiên tăng vọt tỉ lệ thắng chỉ sau vài  ngày ra mắt.

Fiddlesticks: Bỗng nhiên nổi lên cực mạnh, tỉ lệ 54,6%

Gã Sứ Giả Địa Ngục – Fiddlesticks là nhân vật mở hàng, bất ngờ nổi lên thành lựa chọn cực mạnh ở vị trí đường giữa vài ngày qua. Từ một lựa chọn đường giữa chỉ thường thấy ở những trận đấu for fun hoặc trong tay các boy one champ, Fiddlesticks hiện đang là vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất đường giữa, 54,6%.

lmht-4-tuong-tang-vot-ti-le-thang-sau-vai-ngay-o-phien-ban-8-1 1
Fiddlesticks sở hữu bộ chiêu thức đi đường cực kỳ khó chịu với cú E Cơn Gió Đen đẩy lính nhanh kết hợp cấu rỉa. Hai cú khống chế chọn mục tiêu bằng E và Q Khiếp Hãi khắc chế cực mạnh những đấu sĩ cận chiến, pick Master Yi, Tryndamere hay Rengar mà gặp Fiddlesticks thì khổ sở vô cùng.

Chiêu W Hút Máu đem lại sức hồi phục vô cùng dồi dào, giúp Fiddlesticks trao đổi chiêu luôn là kẻ có lợi thế. Thêm nữa là chiêu cuối Bão Quạ gây sát thương diện rộng, mở giao tranh lợi hại. Kiểm soát tốt tầm nhìn, tránh bị camp nát từ đầu trận thì Fiddlesticks là mẫu pháp sư rất giàu tính đột biến theo thời gian trận đấu.

Mordekaiser: Tăng tỉ lệ thắng lên 52,73%

Kế tiếp chúng ta có Mordekaiser. Ác Quỷ Thiết Giáp không nhận chỉnh sửa tăng sức mạnh hay trang bị nào nhưng cũng đang nổi lên mạnh mẽ ở khu vực đường trên kể từ khi phiên bản 8.1 cập bến. Tỉ lệ thắng của Mordekaiser hiện đang xếp thứ ba trong nhóm tướng đường trên với thông số 52,73%.

lmht-4-tuong-tang-vot-ti-le-thang-sau-vai-ngay-o-phien-ban-8-1 2
Mordekaiser vốn đã sở hữu sức chống chịu ổn nhờ nội tại Người Sắt và chiêu W Giáp Kim Loại; Mordekaiser kể từ Tiền Mùa Giải với ngọc siêu cấp Triệu Hồi Aerie cùng hệ Phép Thuật sở hữu lượng sát thương đầu ra cực kỳ đáng nể. Đi đường tốt, tay đôi thì khỏi phải nói thêm về độ khỏe; snowball tốt ngay từ đi đường thì hạn chế giao tranh tổng kém do độ cơ động thấp sẽ không bị khai thác.

Không thể bỏ qua chiêu cuối Bắt Hồn, vũ khí giúp cho đội có Mordekaiser giao tranh hơn người hoặc bắt luôn cả bùa lợi Rồng, ép mục tiêu vô cùng dễ dàng. Vẫn tồn tại nhiều điểm yếu khiến khó có cửa tỏa sáng ở trình độ cao, nhưng Mordekaiser là lựa chọn không tồi chút nào để bán hành ở rank tầm trung hiện tại.

[AdSense-A]

Vayne: Hotpick với tỉ lệ thắng 53,9%

Ezreal liên tục bị giảm sức mạnh nhưng vẫn là hot pick. Dù sao thì việc Nhà Thám Hiểm bớt bá đạo cũng mở ra cơ hội tỏa sáng cho một vài xạ thủ khác, Vayne là ví dụ điển hình. Thợ Săn Bóng Đêm vươn lên trở thành xạ thủ dẫn đầu tỉ lệ thắng trên Đấu Trường Công Lý hiện nay, tỉ lệ thắng của Vayne đang là 53,9%.

lmht-4-tuong-tang-vot-ti-le-thang-sau-vai-ngay-o-phien-ban-8-1 3
Một trong những xạ thủ gánh đội mạnh bậc nhất về cuối trận, sở hữu khả năng bắn tank đã thành thương hiệu với W Mũi Tên Bạc; cơ động, luồn lách cực ghê trong giao tranh nếu vào tay người chơi khéo léo. Đợt tăng sức mạnh cuối mùa giúp Vayne cải thiện rất nhiều giai đoạn đi đường tù túng trước đây.

Vốn luôn được đông đảo người chơi yêu thích, giờ lại còn hợp meta và được buff, không ngạc nhiên khi Vayne nhanh chóng vươn lên hàng ngũ xạ thủ hàng đầu. Hãy cùng chờ đợi những màn bắn phá trên sân khấu lớn của Vayne khi các giải chuyên nghiệp trở lại trong thời gian sắp tới.

Janna: Gây sát thương mạnh với chỉ số 52,89%

Vị tướng cuối cùng chốt sổ danh sách hôm nay là Janna. Giữa thời buổi tướng hỗ trợ chống chịu, mở giao tranh hoặc gây sát thương mạnh lên ngôi, Janna trở thành lá cờ đầu của hỗ trợ thiên hướng buff khi trở thành vị tướng duy nhất thuộc dạng này có mặt trong nhóm đầu. Tỉ lệ thắng của Janna hiện tại đang là 52,89%.

lmht-4-tuong-tang-vot-ti-le-thang-sau-vai-ngay-o-phien-ban-8-1 4
Việc giảm bớt một chút sức chống chịu từ hệ Kiên Định giúp Janna dễ thở hơn ở giai đoạn đầu trận. Sau những chỉnh sửa cuối mùa giải 2017, cách chơi thì không thay đổi nhiêu nhưng Janna đã không còn là hỗ trợ thuần bảo kê nữa. Q Gió Lốc đi xa hơn, W Gió Tây gây nhiều sát thương hơn cho phép Janna chủ động hơn rất nhiều trong những tình huống cần tấn công.

Một cú W Gió Tây kết hợp cùng Triệu Hồi Aerie gây lượng sát thương không thể coi thường. Chưa kể Janna do thường đứng sau giữ vị trí nên rất nhiều người chơi lên luôn cả Sách Triêu Hồn Mejai, sở hữu sát thương đủ để tướng yếu máu phải e ngại. Bộ chiêu thức không quá khó chơi, chuẩn mực với một tướng hỗ trợ mà rất hiệu quả của Janna chắc chắn là lựa chọn leo rank đáng cân nhắc.

Với 4 tướng nổi lên vì đang có tỉ lệ thắng cao nhất ở Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 8.1 này chắc chắn là những sự gợi ý không tồi dành cho các xạ thủ đâu.