[LMHT] 4 tướng khó chơi nhưng dễ leo rank cuối mùa giải 6

Sắp đến cuối mùa giải 6 Liên Minh Huyền Thoại nên bạn đang câfn cày rank. Dưới đây là những vị tướng khá dễ chơi nhưng bù lại có thể leo rank vô cùng hiệu quả vào cuối mùa giải.

1. Jayce: con bài hot, không khó chơi và dễ leo Rank

Như các bạn đã biết, Jayce hiện đang là con bài cực hot tại CKTG mùa 6. Trở về quá khứ, Jayce mất tích từ thời Pawn sử dụng cực tốt trên đấu trường công lý. Nguyên nhân mất tích của Jayce đến từ việc Meta Game thay đổi liên tục, đặc biệt là thời Tanker đậm hiệu ứng khống chế và càn lướt như Ekko, Poppy, Maokai,… lên ngôi. Chúng không cho Người Bảo Hộ Mai Sau có khoảng trống để xả sát thương.

lmht-4-tuong-kho-choi-nhung-de-leo-rank-cuoi-mua-giai-6-1

Trong khoảng thời gian gần đây, Jayce được áp dụng cả đường giữa lẫn đường trên với phong cách Build đồ đục giáp đang cực hot ở hiện tại như: Kiếm Ma Youmuu, Chùy Gai Malmortius, Dạ Kiếm Draktharr,… và Core item không thể thiếu Thần Kiếm Manamune. Sau một đợt buff nho nhỏ, Jayce hoàn toàn tự tin trong khâu trụ đường và giao tranh tổng.

lmht-4-tuong-kho-choi-nhung-de-leo-rank-cuoi-mua-giai-6-2
Nhờ các tướng Tanker càn lướt yếu đi hẳn, Jayce thoải mái chọn vị trí xả sát thương, đặc biệt là chiêu Tích Tụ (W) dạng pháo về cuối trận. Do đó, người chơi Jayce cần cấu rỉa máu, không nên vội vã lao vào giao tranh và tận dụng sải tay dài 500 khoảng cách, sau đó mới chuyển dạng búa dọn dẹp mọi thứ.
Về cơ bản Jayce không quá khó chơi, chỉ cần luyện tập một chút là có thể sử dụng được ngay. Hắn cũng không thuộc vào dạng thường xuyên bị ban tại các trận đấu xếp hạng. Chính vì thế, Người Bảo Hộ Mai Sau sẽ là cái tên đang tín cậy cho gamer muốn leo rank từ Bạch Kim trở xuống đấy.

2. Nidalee: cô nàng có khả năng gánh team tốt để leo rank

Khả năng gánh team của Nildaee tại các trận đấu xếp hạng có lẽ khỏi phải bàn cãi rồi nhỉ. Thế nên dễ hiểu, cô nàng Thợ Săn Hóa Thú thường xuyên xuất hiện Talktv và được sử dụng trong tay những game thủ cày thuê. Trong game, Nidalee có lối chơi cơ động, những mũi giáo đầy toan tính “hack não” đối phương.
lmht-4-tuong-kho-choi-nhung-de-leo-rank-cuoi-mua-giai-6-3
Nữ Thợ Săn Hóa Thú cũng đang được sở hữu sức mạnh vượt trội ở phiên bản này. Là vị tướng rất phù hợp với đội hình cấu máu từ xa, Nidalee còn có thể gây đột biến cao với khả năng dồn sát thương khủng 1 mục tiêu. Ở thời điểm hiện tại, Nidalee đang có tỷ lệ thắng khá ấn tượng. Khi leo rank xếp hạng, những người chơi có trình độ kỹ năng tốt thường xuyên lựa chọn Nidalee với nhờ khả năng gánh team cực tốt.

lmht-4-tuong-kho-choi-nhung-de-leo-rank-cuoi-mua-giai-6-4

3. Vel’koz: pháp sư leo rank Bạch kim không khó

Không được ưa chuộng cho lắm trong các trận đấu chuyên nghiệp, thế nhưng Ve’koz thực sự là hung thần trong rank xếp hạng vào lúc này. Minh chứng là “con bạch tuộc” này hiện đang có tỷ lệ chiến thắng lên đến gần 55%, cao nhất nhì trong các vị tướng pháp sư Đường Giữa.

lmht-4-tuong-kho-choi-nhung-de-leo-rank-cuoi-mua-giai-6-5
Xét về bộ kỹ năng, Vel’koz không quá khó để tập chơi, sở hữu kĩ năng đẩy đường và sát thương khủng nên bạn cũng không lo khoản farm đầu trận đấu. Thêm vào đó, bản thân vị tướng này có nhiều cách lên đồ khác nhau đều hiệu quả cả, tùy theo phong cách của game thủ. Ví dụ như AP thông thường, AP cấu rỉa với Rylai + Liandry hay thậm chí cả Semi AP như Trượng Trường Sinh + Gậy Đầu Lâu.
lmht-4-tuong-kho-choi-nhung-de-leo-rank-cuoi-mua-giai-6-6
Vào giao tranh, nhiêm vụ của Vel’koz là giữ vị trị, tung chưởng cấu rỉa máu cũng như làm chậm đối phương. Khi kẻ địch bị dịch hiệu ứng khống chế, ngay lập tức tung đòn kết liễu với chiêu cuối Tia Phân Hủy Sự Sống. Từng có 1 anh chàng chỉ đánh Vel’koz mà leo rank Thách Đấu, thế nên nếu các bạn chăm chỉ, việc leo rank lên Bạch Kim với vị tướng này hoàn toàn nằm trong tầm tay.

4. Cho’gath: khả năng sát thương khỏe, trâu bò nhất

Thời điểm hiện tại, không quá nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại coi trọng Cho’gath. Thế nhưng chỉ khi chơi mới biết, vị tướng này mạnh mẽ và hiệu quả đến mức nào khi leo rank. Việc đi đường của Cho’gath là khá ổn nhờ khả năng hồi máu với nội tại Thú Ăn Thịt. Cùng với Tiếng Gầm Hoang Giã (W), Cho’gath dễ dàng trao đổi chiêu thức với đối thủ và lời máu với đối phương.

lmht-4-tuong-kho-choi-nhung-de-leo-rank-cuoi-mua-giai-6-7
Lên cấp độ 6, Cho’gath hoàn toàn có thể tiêu diệt đối thủ với bộ combo Q+W+R của mình. Chỉ cần lên Trượng Trường Sinh và full AP, lượng máu của Cho’gath vẫn có thể lên đến con số hơn 3000. Sát thương khỏe mà lại trâu bò, bạn sẽ bất khả chiến bại với vị tướng này khi leo rank Bạch Kim đổ xuống.

Trên đây là những vị tướng chơi hơi khó tí nhưng nếu bạn bỏ ra chút thời gian luyện tập thì việc le rank cuối mùa giải không hề khó.