LMHT: 4 tướng bị nerf sức mạnh khủng khiếp ở phiên bản 7.18

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 7.18 – phiên bản được sử dụng tại giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất đã đến tay game thủ với 4 tướng bị nerf sức mạnh khủng khiếp nhất. Họ là ai?


Nhằm hướng tới một meta game cân bằng, hoàn hảo nhất cho ngày hội lớn, hàng loạt chỉnh sửa cân bằng sức mạnh tướng diễn ra, cùng chúng tôi xem 4 tướng bị nerf sức mạnh thảm hại nhất trong phiên bản 7.18 ngay đây.

Lucian: chỉnh sửa chiêu E Truy Cùng Diệt Tận

Đầu tiên là Kẻ Thanh Trừng – Lucian, quân bài xạ thủ đang làm mưa làm gió ở đường giữa khắc các giải chuyên nghiệp với khả năng đè đường, trao đổi chiêu thức vô đối đầu trận. Có Lucian trong tay đem lại sự chủ động cực lớn cho việc triển khai chiến thuật khi gần như chắc chắn đường giữa của đội sẽ chiếm được lợi thế đi đường thắng.

lmht-4-tuong-bi-nerf-suc-manh-khung-khiep-o-phien-ban-7-18 1
Là vị tướng thuộc dạng “không cấm phải chọn” ở đường giữa nên việc giảm bớt độ bá đạo của Lucian rõ ràng là động thái cần phải được đưa ra sớm. Ở phiên bản 7.18 này, chiêu E Truy Cùng Diệt Tận sẽ bị tăng mạnh thời gian hồi chiêu ở những cấp độ đầu. Chỉ số cụ thể là từ 18/17/16/15/14 giây thành 22/20/18/16/14 giây mỗi cấp.
Chỉnh sửa khá hợp lý khi E Truy Cùng Diệt Tận là chiêu thức đem lại cho Lucian độ cơ động cao, chủ động trong cả công lẫn thủ, né tránh chiêu thức đối phương dễ dàng. Giờ đây người chơi Lucian cần hạn chế, cân nhắc thật kỹ những pha lướt lên bắn thẳng mặt đối thủ vì thời gian không có E dài hơn đồng nghĩa việc Lucian sẽ dễ bị tổn thương hơn khi đối thủ trả đòn sau đó.

Tristana: Chiêu E Bọc Thuốc Súng bị giảm tỉ lệ sát thương

Tristana, xạ thủ hot pick hàng đầu tại đường dưới hiện nay nhờ khả năng đi đường tốt, phá công trình vũ bão, càng về cuối càng mạnh nhờ tầm bắn tăng theo cấp và việc sở hữu tới 2 chiêu thức tự bảo vệ bản thân là W Cú Nhảy Tên Lửa cùng chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi. Để meta xạ thủ tại CKTG 2017 đa dạng hơn thì giảm sức mạnh Tristana là hành động cần thiết.

lmht-4-tuong-bi-nerf-suc-manh-khung-khiep-o-phien-ban-7-18 2
Tristana sở hữu độ an toàn cao, phù hợp với nhiều dạng chiến thuật, đội hình nên sát thương của vị tướng này là yếu tố bị nhắm tới. Chiêu thức gây sát thương chủ đạo của Tristana là E Bọc Thuốc Súng bị giảm tỉ lệ sát thương của quả bom ném vào mục tiêu. Khả năng dồn sát thương, trao đổi chiêu thức cũng như phá trụ của Tristana chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi chỉnh sửa này.
Đẩy đường tốt nhờ nội tại của chiêu E nhưng thực tế Tristana gây sát thương đầu trận không có bao nhiêu, giờ đây còn nerf mạnh chiêu E Bọc Thuốc Súng sẽ khiến giai đoạn đi đường trở nên rất khó khăn với vị tướng này. Công bằng mà nói đây là đợt nerf không hề nhẹ, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến triển vọng xuất hiện tại CKTG của Tristana.Rakan:  Chiêu cuối Bộ Pháp Thần Tốc bị giảm bán kính

Kế tiếp là Rakan. Điểm nguy hiểm nhất ở Rakan chính là những pha mở giao tranh cực kỳ bất ngờ, gần như không thể tránh né với combo bật R Bộ Pháp Thần Tốc – Tốc Biến và giữa đội hình đối thủ khiêu khích diện rộng – Chồng thêm W Xuất Hiện Hoành Tráng. Không hề khó thực hiện trong khi độ hiệu quả ở mức tối đa, tổng thời gian khống chế trên diện rộng là cực kỳ lâu.

lmht-4-tuong-bi-nerf-suc-manh-khung-khiep-o-phien-ban-7-18 3
Dĩ nhiên combo quá lợi hại đó khó thoát khỏi tầm mắt từ Riot Games. Tốc độ lao tới bằng W Xuất Hiện Hoành Tráng chậm đi, tạo nhiều cơ hội cho đối thủ tránh né hơn. Chiêu cuối Bộ Pháp Thần Tốc bị giảm bán kính khiêu khích nhưng được giảm thời gian hồi về sau. Tránh bớt những pha Tốc Biến khiêu khích nhiều người bù lại bằng việc giúp Rakan có cơ hội dùng chiêu cuối thường xuyên hơn.
Nhìn chung thì Rakan giờ đây sẽ khó chơi hơn nhưng với những game thủ chuyên nghiệp thì cũng chẳng xi nhê là bao đâu. Đây vẫn sẽ là lựa chọn rất hot ở CKTG nhờ bộ chiêu thức đa dụng, công thủ toàn diện, độ cơ động cao, tiềm năng tạo đột biến rất mạnh của mình. Chỉ vài tháng sau khi ra mắt, Anh Chàng Quyến Rũ đã sẵn sàng cho màn chào sân khấu lớn.

Gragas: giảm sức chống chịu đáng kể

Cuối cùng là Gragas, Gã Bợm Rượu sau đợt tăng sức mạnh liên tiếp hồi giữa mùa tái xuất mạnh mẽ trong cả xếp hạng lẫn các giải chuyên nghiệp ở 2 vị trí đường trên hoặc đi rừng. Độ phủ sóng quá dày đặc với độ toàn diện, mặt nào cũng tốt của Gragas cũng đã lọt vào “sổ đen” của Riot Games trong phiên bản 7.18.
lmht-4-tuong-bi-nerf-suc-manh-khung-khiep-o-phien-ban-7-18 4
Dù chơi ở vị trí nào thì điểm mạnh chỉ số cơ bản chiêu thức cao giúp đầu trận gây sát thương ổn, độ cứng cáp, chống chịu dồi dào về sau. Đặc biệt những pha mở giao tranh giàu đột biến bằng combo E Lấy Thịt Đè Người – Tốc Biến trước khi bồi thêm chiêu cuối Thùng Rượu Nổ thực sự là của hiếm giúp Gragas luôn được tin dùng trên đấu trường chuyên nghiệp.
Sức chống chịu của Gragas sẽ bị giảm đôi chút, chỉ số giúp cơ bản của hắn từ 29.05 xuống còn 26.05. Người chơi giờ đây cần dè chừng hơn trước sát thương từ quái rừng đầu trận và những vị tướng sát thương vật lý bên kia chiến tuyến. Combo E Lấy Thịt Đè Người – Tốc Biến cũng sẽ khó dùng hơn khi mà vùng va chạm của E giảm đi kha khá. Trường hợp của Gragas tương tự Rakan, khó chơi hơn nhưng trong tay những cao thủ tại CKTG thì vẫn sẽ lợi hại mà thôi.

Với các tướng bị nerf sức mạnh khủng khiếp ở phiên bản 7.18 này thì người chơi sẽ đưa ra kế sách đối phó và sử dụng sao cho hiệu quả nhất mà không phải ở thế bị động.