List combo tướng đang cực hot trong LMHT hiện nay

Bạn có phải là một gamer LMHT  đang nắm bắt xu thế hay không? Nếu có thì nhất định phải biết đến những combo tướng hot trong game online Liên Minh Huyền Thoại hiện nay nhé.

Đã có rất nhiều combo kết hợp rất mạnh, lạ được giới thiệu trên đấu trường chuyên nghiệp thời gian qua. Cùng đến những combo tướng hot trong game MOBA Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.12.

Với mỗi meta mới ra mắt thì các tuyển thủ chuyên nghiệp luôn đi đầu trong việc tìm ra những cách để tận dụng sức mạnh từng vị tướng một cách tối ưu. Nhất là khi được kết hợp cùng nhau thành những combo chết người. Bản cập nhật 6.12 vừa qua cũng không phải ngoại lệ.

list-combo-tuong-dang-cuc-hot-trong-lmht-hien-nay 1
Những chỉnh sửa mang thay đổi khá lớn trong meta Liên Minh Huyền Thoại nhất là ở khu vực đường trên. Theo đó các combo phối hợp cũng dần thay đổi theo, khác với thời kỳ thịnh hành những vị tướng chống chịu Dịch chuyển mở giao tranh xu hướng mở giao tranh từ xa đang được các đội tuyển chuyên nghiệp ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Shen cưỡi Hecarim: combo mạnh ở Đi rừng và Đường trên

Trước bản cập nhật 6.12 thì bộ đôi này cùng chìm nghỉm giữa những tanker ở đường trên, tuy nhiên với sự thay đổi của Tam hợp kiếm thì Hecarim đang có sự trở lại mạnh mẽ cả ở vị trí Đi rừng cũng như Đường trên. Trong khi đó Shen dù không sử dụng Tam hợp kiếm nhưng lại khắc chế rất tốt nhóm tướng đấu sĩ với khả năng tạo giáp và chiêu thức W chặn đòn đánh thường.

list-combo-tuong-dang-cuc-hot-trong-lmht-hien-nay 2

Sự kết hợp này lần đầu xuất hiện trong trận đấu ở LCK tuần 4 giữa CJ Entus và ROX Tigers, đội bét bảng CJ Entus đã tận dụng hoàn hảo combo trên để giành được game thắng. Kết hợp 2 chiêu cuối Nhất thống và Bóng ma kỵ sĩ sẽ tạo điều kiện để Hecarim lao vào mở giao tranh bằng chiêu E Vó ngựa hủy diệt tạo tiền đề cho Shen đáp xuống thực hiện cú Vô ảnh bộ vào mục tiêu quan trọng. Độ chống chịu cũng được đảm bảo nhờ lượng giáp từ Nhất thống , cộng thêm cả kỹ năng W mới của Shen, Hecarim sẽ trở thành con quái vật thực sự trong giao tranh.

Karma – Sivir: Combo siêu tốc độ ở Đường giữa và Hỗ trợ

Sau vài lần buff nhiệt tình từ Riot với chiêu E Linh giáp cho lượng chống chịu và tốc độ rất lớn diện rộng, Karrma trở thành sự lựa chọn lý tưởng cả ở vị trí Đường giữa cũng như Hỗ trợ. Độ đa dụng, khả năng hồi phục cùng sát thương dồi dào khiến Karma phù hợp với bất kỳ đội hình nào. Một trong những sự kết hợp tốt nhất với Karma là Nữ chúa chiến trường – Sivir, cùng với nhau 2 con bài này mang lại khả năng kích tốc khủng khiếp cho cả đội hình.

list-combo-tuong-dang-cuc-hot-trong-lmht-hien-nay 3

Combo Karma – Sivir chủ yếu đến từ 2 kỹ năng Bất kham của Karma cộng săn đuổi được bật cùng lúc, lợi dụng tốc độ vũ bão đó để ép giao tranh hoặc bắt lẻ bất ngờ. Combo này cực kỳ lợi hại khi kết hợp cùng những vị tướng như Hecarim, Maokai, Vladimir. Kích tốc từ bộ đôi trên giúp các tướng này lập tức xộc thẳng vào hàng sau đối thủ. Lượng giáp từ Linh giáp của Karma cũng đem đến khả năng cò quay cực kỳ kinh khủng.
Bộ đôi siêu tốc đang được sử dụng rất thường xuyên, đặc biệt là ở 2 khu vực LCS, nơi các giao tranh nhỏ xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên combo này cũng có hạn chế là thiếu tính bất ngờ vào cuối game, yêu cầu khả năng kiểm soát tầm nhìn khá cao. Một yếu tố nữa là có thể bị khắc chế khá dễ khi gặp phải những tướng có khả năng dựng địa hình như Anivia, Trundle.

Mở giao tranh bằng Jhin với combo lên đồ mới

Kể từ khi ra mắt thì Jhin không được ưa chuộng ở đấu trường chuyên nghiệp cho lắm do độ cơ động quá kém khi bị áp sát, cơ chế nạp đạn khiến việc duy trì sát thương là rất khó khăn. Tuy nhiên, các Gosu Hàn Quốc đã khai phá phong cách lên đồ Kiếm ma Youmuu + Dạ kiếm Draktharr, đem lại hiệu quả không nhờ với khả năng dồn sát thương cùng lượng xuyên giáp kinh khủng. Jhin bỗng dưng trở thành hot pick cả ở giải đấu chuyên nghiệp lẫn Xếp hạng.

list-combo-tuong-dang-cuc-hot-trong-lmht-hien-nay 4
Đương nhiên Jhin được đem trở lại không chỉ vì sát thương từ combo lên đồ mới. Gã Nghệ sĩ tử thần này cũng tỏ ra rất phù hợp với xu thế mở giao tranh từ xa bằng Ultimate Sân khấu tử thần của mình. Về cơ bản thì lối chơi của Jhin là cấu rỉa bằng W Nét vẽ chết chóc, sau đó chọn góc để mở giao tranh bằng Ultimate, gây rối loạn đội hình đối thủ để những đồng đội tung hoành.
Tầm xa và khoảng cách của sân khấu tử thần là quá lớn, nếu không sở hữu những vị tướng như Xerath hay Bard thì hễ thấy Jhin dương súng là đối thủ chỉ biết…chạy. Mở giao tranh bằng Jhin cũng kết hợp rất tốt với nhiều vị tướng, với tiêu chí là khả năng khống chế diện rộng và giao tranh tổng mạnh mẽ như Lissandra, Gnar, Nami. Phong cách mới của Jhin đang được áp dụng rất nhiều ở các giải đấu lớn, đồng thời mở đường trở lại cho một loạt vị tướng thất sủng lâu nay trở lại như Rumble, Zyra, Rumble…

Chắc tạm thời bạn đã tìm cho mình được những combo tướng đang cực hot trong LMHT hiện nay rồi chứ? Vận dụng để giành chiến thắng trên đấu trường công lý đi nào.