List 5 tựa game online vừa ra mắt trên PC và Mobile đầu tháng 9

Dưới đây là 5 tựa game online mới ra mắt đầu tháng 9 trên cả PC lẫn Mobile chủ yếu là game nhập vai, thẻ tướng cho người chơi thưởng thức. Điểm danh ngay sau đây thôi nào.

Doto Mobile: gMO thẻ tướng vừa ra mắt

Vào ngày 04/09, Doto Mobile đã chính thức mở cửa rộng rãi đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng download bản cài đặt game online mobile này về máy di động của mình ở cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 1
Về tổng thể, Doto Mobile là một tựa game di động có lối chơi thẻ tướng được xây dựng dựa trên cốt truyện Warcraft 3. Thật vậy, nền đồ họa của Doto Mobile được xây dựng dựa trên nguyên mẫu Warcraft 3, khi hầu như các nhân vật đều được mô phỏng lại tương đối giống.

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 2

Các hero trong game đều sở hữu ngoại hình và đặc biệt là chỉ số, cách thức tấn công cũng như bộ skill giống như trong Warcraft 3. Thật vậy, bạn có thể cảm thấy bất ngờ khi các vị tướng như Ezalor sở hữu skill mưa băng, hay Yurnero có thể phân thêm 2 cái bóng (Illusion) trong trận đấu.
Không chỉ có sở hữu bộ skill tương đồng, chỉ số sức mạnh cũng như cách thức tấn công của các hero này cũng được xây dựng giống như trong Warcraft. Ví dụ như Yurnero đánh cận chiến cần xếp lên hàng đầu, có khả năng bạo kích và gây sát thương tốt. Trong khi đó, Ezalor thiên về gây sát thương diện rộng, cần xếp ở hàng sau do khả năng chịu đòn kém hơn.

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 3
Cơ chế chiến đấu trong Doto Mobile được xây dựng với lối đánh turn-base theo lượt khá quen thuộc. Trong trận đấu, các nhân vật trong tổ đội sẽ tự động tấn công đối phương. Trong khi đó, người chơi sẽ có thể kích hoạt các skill mỗi khi tích tụ đủ điểm nộ khí.
Doto Mobile cũng giới thiệu thêm lối chơi xây thành, với mô típ có phần khá giống với Clash of Clans. Việc xây dựng thành trì mang lại nhiều lợi ích cho người chơi, ví dụ như giúp họ thu thập thêm nhiều tài nguyên để phát triển, nâng cấp hero. Tất nhiên, quá trình xây dựng công trình sẽ tiêu tốn những khoảng thời gian đóng băng nhất định.
Trên phương diện gameplay, Doto Mobile giới thiệu hệ thống phụ bản có tính thử thách cao. Ngoài phụ bản theo cốt truyện, game thủ sẽ có thể tham gia các phụ bản tinh anh, thách đấu PvP, săn Boss thế giới… với độ thử thách cao.

>>> Trang chủ: http://game.kul.vn/doto/trang-chu.htmlCửu Âm Truyền Kỳ: Webgame nhập vai 2D

Vào ngày 08/09, Webgame Cửu Âm Truyền Kỳ đã chính thức mở cửa đón người chơi tại Việt Nam. Được biết, đây đã là phiên bản chính thức của game và sẽ không reset nhân vật. Về tổng thể, Cửu Âm Truyền Kỳ là Webgame nhập vai sở hữu nền đồ họa 2D, game có thể coi là phiên bản Web của game online client Cửu Âm Chân Kinh hiện đang được chính NPH GOSU vận hành.
Về cơ bản, lối chơi trong Cửu Âm Truyền Kỳ vẫn xoay quanh lối đánh point & click khá đơn giản và tiện lợi, người chơi không phải điều khiển quá nhiều và gần như chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có mà thôi. Game được tích hợp hệ thống Auto tự đánh và Auto tự tìm đường khá tiện lợi và dễ dàng.
list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 4
Điểm nhấn của Cửu Âm Truyền Kỳ đến từ nền đồ họa tương đối dễ nhìn, hài hòa. Hiệu ứng skill của nhân vật dù không thực sự dũng mãnh, nhưng giúp cho người chơi có cảm giác thân thiện, đồng thời phân biệt rõ từng môn phái.
Cửu Âm Truyền Kỳ giới thiệu đến người chơi 5 lớp nhân vật là Thiếu Lâm, Cực Lạc Cốc, Cái Bang, Nga Mi và Võ Đang. Mỗi class nhân vật trong Cửu Âm Truyền Kỳ đều sở hữu điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Ngoài ra, các class nhân vật đều được phân chia theo ngũ hành, có tính tương khắc lẫn nhau.

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 5
Cần chú ý rằng Cửu Âm Truyền Kỳ kế thừa hệ thống võ học, nội công và kinh mạch phong phú từ chính Cửu Âm Chân Kinh, giúp cho người chơi có thể tự do phát triển nhân vật của mình. Đây có thể xem là một điểm nhấn khá đặc biệt của Cửu Âm Truyền Kỳ so với các Webgame thông thường.

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 6
Tốc độ trải nghiệm Cửu Âm Truyền Kỳ diễn ra tương đối chậm rãi, người chơi lần lượt gia nhập môn phái, sau đó thực hiện các nhiệm vụ chính tuyến để từng bước tìm hiểu về các tính năng của game, cũng như cách phát triển, xây dựng nhân vật.

>>> Trang chủ: http://cuuamtruyenky.vn/home.html

InuYasha Mobile: gMO nhập vai thẻ tướng mới

Vào ngày 12/09, gMO InuYasha Mobile đã chính thức được phát hành tại Việt Nam. Được biết, đây đã là phiên bản chính thức của game và sẽ không reset nhân vật. Hiện tại, InuYasha Mobile hỗ trợ 2 nền tảng di động quen thuộc là iOS và Android.

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 7
Trong ngày đầu ra mắt, InuYasha Mobile hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người chơi tham gia vào trải nghiệm game cũng tương đối đông.
Về tổng thể, InuYasha Mobile là tựa game di động thuộc thể loại nhập vai kết hợp thẻ tướng. Game được xây dựng dựa trên Manga nổi tiếng InuYasha và nhận được bản quyền từ chính tác giả Rumiko Takahashi.
Chính vì vậy, các nhân vật trong game đều được thiết kế giống y hệt như trong truyện, cũng như cả cốt truyện của game cũng khiến cho người chơi có cảm giác mình đang được từ từ trải nghiệm qua thế giới trong truyện InuYasha.

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 8
Mới bắt đầu vào game, người chơi sẽ được đóng vai một nhân vật trong thời kỳ Chiến Quốc tại Nhật Bản. Lúc này, người chơi sẽ được đồng hành cùng InuYasha và nhóm bạn của anh để cùng chống lại tên quái vật Naraku độc ác, đang nhăm nhe chiếm đoạt toàn bộ viên Ngọc Tứ Hồn để thống trị thế giới.
Điểm nhấn của InuYasha Mobile đến từ việc tạo hình các nhân vật trong game được xây dựng giống y hệt như trong truyện. Không chỉ có vậy, các nhân vật còn sở hữu bộ skill cũng như đặc điểm sức mạnh giống như trong truyện, ví dụ như InuYasha có thể tung ra chiêu Phong Thương gây sát thương cực lớn, hay nhân mật Sesshomaru có thể biến thân thành dạng yêu quái rất đáng sợ…

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 9
Cơ chế chiến đấu trong InuYasha Mobile được xây dựng theo lối đánh turn-base theo lượt. Trong trận đấu, các nhân vật sẽ tự động tấn công đối thủ dựa trên trận hình xếp sẵn. Khi tích đủ điểm nộ khí, người chơi có thể tự kích hoạt giúp nhân vật có thể tung ra các đòn đánh đặc biệt. Điều đặc biệt ở đây rằng game thủ có thể kết hợp cùng lúc nhiều đòn combo cho nhân vật, gây hiệu quả sát thương lớn hơn…
Hệ thống tính năng trong game khá đa dạng giúp người chơi có thể thỏa sức khám phá. Ngoài các phụ bản thường, game thủ còn có thể tham gia vào các phụ bản tinh anh hay đi săn Boss. Cách thức phát triển nhân vật cũng khá phong phú, game thủ có thể cường hóa trang bị, tăng phẩm chất tướng, tăng điểm kĩ năng…

>>> Trang chủ: http://game.kul.vn/inuyasha/trang-chu.html

Ngạo Kiếm Vô Song 2: game online nhập vai mới

Vào ngày 15/09, Ngạo Kiếm Vô Song 2 đã chính thức mở cửa Alpha Test đón người chơi. Được biết, đây mới chỉ là phiên bản Alpha Test của game và sẽ có reset nhân vật, kéo dài đến ngày 25/09. Để tham gia thử nghiệm, người chơi sẽ cần phải có Code Kích Hoạt tài khoản.

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 10
Trong ngày đầu Alpha Test, Ngạo Kiếm Vô Song 2 hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người chơi tham gia vào game là khá đông.
Về tổng thể, Ngạo Kiếm Vô Song 2 là tựa game online nhập vai lấy cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung. Điều đáng chú ý rằng lối chơi của game có phần tương đối giống với Kiếm Thế, và gần như có thể được coi là một “bản sao” của Kiếm Thế tại Việt Nam.

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 11
Nếu để so sánh với Ngạo Kiếm Vô Song 1, thì Ngạo Kiếm Vô Song 2 không có nhiều khác biệt quá đáng kể, từ đồ họa cho đến gameplay. Game giới thiệu đến người chơi 6 lớp nhân vật là Thiếu Lâm, Tiêu Dao, Nga My, Côn Luân, Cái Bang và Đường Môn.

Tất nhiên, mỗi môn phái sẽ tương ứng với một thuộc tính ngũ hành, có sự khác biệt cơ bản về hướng công kích ngoại công hay nội công, và đương nhiên là còn có vũ khí, trang bị lẫn cây kỹ năng độc đáo riêng.
list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 12
Ở những nội dung gameplay khác, trò chơi đương nhiên chú trọng vào hệ thống trang bị với đủ công năng chế tạo, cường hóa, khảm nạm. Tất nhiên, quá trình náy sẽ vô cùng tốn kém, nên đối vói những người chơi miễn phí mà nói, họ phải thật chăm chỉ cày cuốc, tham gia đủ mọi hoạt động lĩnh thưởng.
Dù vậy thì việc đẩy mạnh tính cày kéo lại có thể khiến cho Ngạo Kiếm Vô Song 2 trở nên “phù hợp” với thị hiếu của đại đa số game thủ Việt. Hơn thế nữa, nền đồ họa 2D gần gũi, không khiến game thủ cảm thấy “chóng mặt” cũng có thể tạo thiện cảm với nhiều người.

>>> Trang chủ: http://nkvs2.gosu.vn/

Hàng Long Phục Hổ: Webgame nhập vai 2D

Vào ngày 15/09 vừa qua, Webgame Hàng Long Phục Hổ đã chính thức mở cửa Alpha Test đón người chơi tại Việt Nam. Được biết, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm của game và sẽ có reset nhân vật.
Về tổng thể, Hàng Long Phục Hổ là một Webgame có lối chơi game, sở hữu nền đồ họa 2D và được xây dựng với cốt truyện kiếm hiệp quen thuộc của Trung Quốc.
Điểm nhấn của game đến từ nền đồ họa tương đối sắc nét, khi các chi tiết, bối cảnh trong game được vẽ tương đối đẹp dù cho game chỉ dừng lại ở mức đồ họa 2D. Ngoài ra, chuyển động của nhân vật cũng như các chiêu thức trong game tương đối dễ nhìn, bắt mắt, tạo cho người chơi cảm giác ấn tượng, sống động.
list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 13
Về gameplay, Hàng Long Phục Hổ vẫn đi theo lối chơi quen thuộc của dòng Webgame nhập vai, đề cao tính tiện lợi, dễ chơi dành cho game thủ. Người chơi sẽ không phải điều khiển quá nhiều mà sẽ được Auto tự đánh, tự tìm đường hỗ trợ tận răng, game thủ gần như chỉ cần click chuột để lựa chọn tham gia vào các hoạt động trong game mà thôi.

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 14
Quá trình chơi game diễn ra tương đối đơn giản, không có quá nhiều khó khăn. Dù vậy lượng hoạt động trong game cũng như hệ thống tính năng phát triển nhân vật tương đối nhiều, đòi hỏi người chơi cần chăm chỉ ngồi máy để “cày kéo”, cho nhân vật liên tục khiêu chiến phụ bản để thu thập vật phẩm, gia tăng chiến lực.

list-5-tua-game-online-vua-ra-mat-tren-pc-va-mobile-dau-thang-9 15
Về hệ thống tính năng trong game, người chơi có thể thỏa sức khám phá các hệ thống kinh mạch, hiệp khách, tọa kị, tăng điểm kĩ năng, cường hóa, khảm nạm trang bị… Hệ thống tính năng trng game rất phong phú và đòi hỏi người chơi tìm hiểu kĩ càng, làm quen dần để nâng cao sức mạnh của nhân vật.
>>> Trang chủ: http://hanglong.aivo.vn/home.html

Bạn có bỏ lỡ 1 trong số 5 tựa game online mới nhất trên cả PC và Mobile ở trên đây không? Hãy lên tiếng cho chúng tôi cùng biết nào.