Những vị tướng bá đạo nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Fizz
Là một pháp sư Liên Minh Huyền Thoại tay ngắn nhưng ở đường giữa thì Fizz hầu hết không ngại phải đối đầu với bất cứ ai. Sức mạnh của vị tướng này đến từ bộ kĩ năng “một combo chết người” ngay ở level 6. Tuy nhiên, ngay cả trước thời điểm level 6 thì áp lực mà Fizz tạo ra cũng rất khủng khiếp, nó có thể khiến các vị tướng tay dài như Oriana phải đánh thủ toàn tập. Với Đâm Lao, Đinh Ba Hải Thạch và Nhảy Múa Tung Tăng, Fizz có thể lao vào đối phương cấu máu cực thấm mà vẫn lùi về an toàn. Khi đối đầu với Fizz ở đường, đa số pháp sư như Oriana, Leblanc… đều chọn lối chơi an toàn, giữ kĩ năng để đối phó khi Fizz lao vào.
Liên Minh Huyền Thoại - Top những tướng "đấm phát chết ngay" 1
Nếu chỉ cần ham dùng bất cứ kĩ năng nào tấn công vào Fizz, bạn sẽ phải đón nhận pha Hồi Mã Thương cực thấm. Combo cơ bản của Fizz thường là Triệu Hồi Thủy Quái (hay còn gọi là thả cá) trúng đối phương rồi Nhảy Múa Tung Tăng, Đâm Lao vào rồi dùng Đinh Ba Hải Thạch (nếu ở xa đối phương), còn nếu ở gần thì Đâm Lao, Đinh Ba Hải Thạch rồi Nhảy Múa Tung Tăng (hầu như ngoài tướng đỡ đòn đường trên ra thì chẳng ai có thể sống nổi qua combo này).
 
Annie
Đứa trẻ bóng tối từng có thời điểm được đưa xuống vị trí Hỗ Trợ bởi khả năng làm choáng rộng và dồn damage tuyệt vời. Annie mạnh đến mức mà Riot Games phải liên tục giảm sức mạnh của vị tướng này để đảm bảo sự cân bằng. Và giờ đây, Annie đã được đưa về đúng với vị trí quen thuộc của mình – Pháp sư đường giữa. Với Hỏa Cầu, Annie có thể thoải mái last hit lính mà không sợ tốn năng lượng. Nếu cần đẩy lính, Thiêu Cháy là kĩ năng phù hợp nhất. Tuy nhiên, sự bá đạo của Annie đến từ bộ combo sốc damage khủng khiếp ngay ở level 6.
Liên Minh Huyền Thoại - Top những tướng "đấm phát chết ngay" 2
Về cơ bản Annie sẽ tích choáng, dùng tốc biến để thả gấu (Triệu Hồi: Tibbers), sau đó dồn sát thương bằng Thiêu Cháy và Hòa Cầu cũng như các cú đánh tay cũng như thiêu đốt của Tibbers. Nếu muốn chắc hơn, bồi thêm một phép bổ trợ Thiêu Đốt nữa thì gần như đối phương sẽ không kịp trở tay. Tuy nhiên, điểm yếu của Annie là không có kĩ năng để chạy cũng như tiếp cận đối phương ngoài phép bổ trợ Tốc Biến. Nó có nghĩa là cô hoàn toàn sẽ bị ép chết nếu rừng đối phương đảo gank liên tục.
LeBlanc
LeBlanc là  pháp sư đường giữa cực hot vào thời điểm hiện tại, sự hoàn hảo tuyệt đối. Kỹ năng biến ảnh farm tốt mà còn có thể tạo ra những pha combo, những pha chạy trốn thần thánh. Gank LeBlanc gần như là điều không tưởng nếu cô nàng chủ động chơi an toàn khi chưa thấy rừng đối phương trên bản đồ. Hơn thế nữa, nếu gank mà không tính đúng sát thương thì LeBlanc hoàn toàn có thể sốc damage chết ngay tướng đi rừng hoặc pháp sư đường giữa đối phương rồi lui về.
Liên Minh Huyền Thoại - Top những tướng "đấm phát chết ngay" 3
Có 2 cách tăng kĩ năng cho LeBlanc, tăng max Biến Ảnh (lối chơi phổ biến nhất hiện tại) hoặc tăng max Dấu Ấn Câm Lặng (cách này sẽ giúp tối đa lượng sát thương mà LeBlanc gây ra nhưng bù lại farm sẽ rất chậm). Combo của LeBlanc rất đa dạng, tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể. Tuy nhiên, để đạt được lượng sát thương tối đa thì sẽ là Dấu Ấn Câm Lặng, Mô Phỏng, Biến Ảnh rồi Sợi Xích Siêu Phàm. Dính trọn một combo này thì có lẽ khả năng sống sót của đối phương là cực thấp.
Syndra
Nữ Chúa Bóng Tối là một trong những vị tướng khó chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Lối chơi cơ bản của Syndra là tạo sức ép khiến đối phương không dám lên farm để rồi lên level 6 trước và dồn combo sốc damage kết liễu.
Liên Minh Huyền Thoại - Top những tướng "đấm phát chết ngay" 4
Ban đầu dùng Quả Cầu Bóng Tối và Ý Lực để farm cũng như kéo máu đối phương, khi đến level 6 lựa góc rồi tốc biến Quả Cầu Bóng Tối, Quét Tan Kẻ Yếu, Bùng Nổ Sức Mạnh và Ý Lực đồng thời bồi thêm Thiêu Đốt. Với một combo đó là quá đủ để tiễn đối phương lên bảng, và một khi đã xanh thì Syndra là vị tướng có khả năng lăn cầu tuyết khủng nhất.
Riven và Zed
Riven cũng như Zed là hai cái tên hiếm hoi không phải là Pháp sư nhưng vẫn có khả năng dồn sát thương chết ngay đối phương sau một combo. Với Riven, khi ở khoảng cách đủ thì combo đơn giản nhất là hóa chiêu cuối rồi Tam Bộ Kiếm, Kình Lực rồi kết liễu bằng Chém Gió (cố gắng trong những pha Tam Bộ Kiếm thì bồi thêm những phát đánh thường).
Liên Minh Huyền Thoại - Top những tướng "đấm phát chết ngay" 5
Còn với Zed, hiện tại Chúa tể bóng tối của chúng ta đã bị giảm sức mạnh đáng kể nhưng trong những điều kiện thuận lợi thì khó ai có thể sống qua được combo Dấu Ấn Tử Thần, Đường Kiếm Bóng Tối và Phi Tiêu Sắc Lẻm kèm Thiêu Đốt.