LHMT: 5 thay đổi đặc biệt quan trọng trong phiên bản 8.8

Phiên bản 8.8 của Liên Minh Huyền Thoại đã cập bến với sự thay đổi về sức mạnh tướng, trang bị và ngọc bổ trợ. Vậy bạn đã biết được những gì rồi?

Sức mạnh của Janna vẫn dẫn đầu nhóm tướng Hỗ Trợ

Sau một thời gian dài liên tục đứng đầu nhóm tướng Hỗ Trợ với tỉ lệ thắng luôn cao chót vót ở mức 54 – 55%, cuối cùng Janna cũng bị Riot để mắt tới với một vài chỉnh sửa nhằm làm giảm sức mạnh của vị tướng này. Tuy nhiên, người chơi LMHT hóa ra lại được một phen thất vọng khi những nerf của Janna trong phiên bản 8.8 này thực chất không gây ảnh hưởng quá nhiều tới độ bá đạo của cô.

lhmt-5-thay-doi-dac-biet-quan-trong-trong-phien-ban-8-8 1
Sức mạnh của Janna chủ yếu đến từ khả năng bảo kê đồng đội với lớp khiên dày giúp chặn sát thương nhận vào và tăng sát thương vật lý cho mục tiêu của chiêu E – Mắt Bão. Kết hợp với đó là khả năng hất tung đối thủ với chiêu Q – Gió Lốc và cả chiêu cuối Gió Mùa có kèm theo khả năng hồi máu. Tuy nhiên, cả ba kĩ năng bảo kê quan trọng này của Janna đều được bảo toàn nguyên vẹn sức mạnh khi mà chỉ mỗi chiêu W – Gió Tây bị giảm sát thương cơ bản từ 60/105/150/195/240 xuống 55/100/145/190/235. Việc giảm 5 sát thương ở mỗi cấp độ trong một chiêu thức của một tướng Hỗ Trợ không thiên về cấu rỉa máu hầu như chả có nghĩa lý gì mấy, nhất là khi hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển kẻ địch vẫn còn đó.

Ngoài ra, Janna còn bị giảm tốc độ di chuyển cơ bản từ 320 xuống 315. Thay đổi này chỉ khiến Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố chậm đi một chút xíu trong những pha truy đuổi hoặc chạy trốn mà thôi. Do đó trong thời gian tới, Janna được dự báo sẽ tiếp tục thống trị nhóm tướng Hỗ Trợ và sẽ không có pha hoán đổi ngôi vị nào xảy ra – một thất vọng lớn của nhiều người chơi LMHT bởi lối chơi của Janna quả thực khá nhàm chán và đơn điệu.

Máy Quét bị xóa bỏ, Oracle Biến Đổi được dùng từ cấp 1

Kể từ phiên bản 8.8, phụ kiện Máy Quét chính thức bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi trò chơi, thay vào đó Oracle Biến Đổi sẽ được sử dụng ngay từ cấp độ 1. Thêm vào đó, giờ đây khi đổi phụ kiện, thời gian hồi chiêu sẽ giữ nguyên chứ không còn phải đặt lại như trước nữa.

lhmt-5-thay-doi-dac-biet-quan-trong-trong-phien-ban-8-8 2
Như vậy là cuộc chiến kiểm soát tầm nhìn trong Đấu Trường Công Lý giờ đây sẽ trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Việc loại bỏ Dao Săn Bắt ở những phiên bản trước đã phần nào hạn chế khả năng cắm mắt kiểm soát tầm nhìn của những người đi rừng. Lượng mắt đã bị giảm bớt giờ đây lại càng trở nên ít hơn khi mà Oracle Biến Đổi có thể sử dụng ngay từ cấp độ 1, khiến tình trạng 2/3 bản đồ sáng rực giờ đây là rất khó có thể xảy ra. Với những thay đổi này, có lẽ Riot đặt nhiều hi vọng vào những pha giao tranh bất ngờ, khuyến khích người chơi combat nhiều hơn thay vì chỉ chăm chăm vào việc farm và đi cắm mắt. Ở những trận đấu trình độ cao và nhất là ở các giải đấu chuyên nghiệp, đây hứa hẹn sẽ là một thay đổi vô cùng quan trọng, có tác động lớn đến lối chơi của cả 2 đội.

Bùa Khởi Hành được Buff khuyến khích xâm lăng

Các trận đấu LMHT giờ đây hứa hẹn sẽ trở nên sôi nổi hơn ngay từ những giây phút đầu tiên do việc bùa Khởi Hành được buff, khuyến khích việc xâm lăng đầu trận. Thời gian Bệ Đá Cổ cho bùa Khởi Hành tăng từ 35 giây đầu trò chơi lên 55 giây đầu trò chơi. Thêm vào đó, bùa Vệ Quân không còn mất đi ngay sau khi đi qua sông, đồng thời giảm nhanh trong vòng 0.75 giây sau khi đi qua vạch trụ ngoài.

lhmt-5-thay-doi-dac-biet-quan-trong-trong-phien-ban-8-8 3
Với những thay đổi này, rõ ràng những người sang cướp sẽ được tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn so với người phòng thủ. Giờ đây, ngay từ khi bắt đầu trận đấu người chơi cả hai bên sẽ phải tập trung cao độ ngay từ đầu để kiểm soát tầm nhìn khu vực rừng hai bên bùa lợi Xanh và Đỏ nếu không muốn bị cướp tài nguyên hoặc tệ hơn nữa là bị tấn công bất ngờ.

[AdSense-A]

Ahri được chỉnh sửa 4 bộ kĩ năng và nội tại

Ahri phiên bản 8.8 được Riot chỉnh sửa toàn bộ 4 kĩ năng kèm thêm cả nội tại. Chiêu Q – Quả Cầu Ma Thuật của Ahri giờ đây không còn giúp tăng tốc độ di chuyển nữa. Bù lại, nội tại Mị Lực Vastaya sẽ giúp Ahri tăng 20% tốc độ di chuyển trong 3 giây nếu dùng kĩ năng trúng tướng địch 2 lần trong 1.5 giây.

lhmt-5-thay-doi-dac-biet-quan-trong-trong-phien-ban-8-8 4
Giờ đây, Ahri có vẻ thiên về lối chơi sát thủ dồn sát thương nhiều hơn và phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng định hướng Hôn Gió (E) vốn đã làm nên thương hiệu cho vị tướng này. Sát thương cơ bản và tỉ lệ SMPT của chiêu E – Hôn Gió đều bị giảm đi khá nhiều, song bù lại nếu Hôn Gió trúng một tướng, các kĩ năng của Ahri sẽ gây thêm tới 20% sát thương lên kẻ đó trong 5 giây. Trong khi đó, chiêu cuối Phi Hồ của Ahri lại được tăng tỉ lệ SMPT từ 25% lên những 35%. Tóm lại, tuy sát thương cơ bản giảm song khả năng dồn sát thương của Ahri giờ đây là max ghê (điều kiện tiên quyết là trúng Hôn Gió). Tuy nhiên, phiên bản 8.8 mới chỉ ra mắt được một ngày nên liệu những thay đổi này sẽ giúp Ahri phát triển theo chiều hướng nào vẫn còn phải trông đợi vào người chơi LMHT trong thời gian sắp tới.

Leblanc trở lại như cũ

Vậy là sau khi được chỉnh sửa, làm lại bộ kĩ năng thì cuối cùng Leblanc lại được trở về như cũ. Chất tướng sát thủ của Leblanc với khả năng dồn sát thương cực mạnh sẽ trở lại với việc nội tại, chiêu Q và cả chiêu cuối của Leblanc đều được trả về trạng thái trước năm 2016.

lhmt-5-thay-doi-dac-biet-quan-trong-trong-phien-ban-8-8 5
Nội tại của Lebclan giờ đây sẽ trở về như trước, giúp cô tàng hình và tạo ra một bản sao khi gần hết máu chứ không còn là một phần của chiêu cuối nữa. Thêm vào đó, chiêu Q được đổi lại về tên Ấn Ác Ý sẽ đặt dấu lên mục tiêu thay vì nội tại. Chiêu cuối Mô Phỏng của Leblanc sẽ giống như cũ, tức là mô phỏng chiêu mà Leblanc vừa sử dụng chứ không còn được tự chọn nữa. Thêm vào đó, kĩ năng Biến Ảnh – W của Leblanc giờ đây sẽ gây cực nhiều sát thương với việc được tăng sát thương cơ bản cũng như tỉ lệ SMPT. Quan trọng hơn cả là gần như không có thời gian chờ giữa hai lần kích hoạt (chỉ 0.2 giây) giúp Leblanc sẽ sốc sát thương nhanh hơn, khó nắm bắt hơn và “sát thủ” hơn, y như phong cách trước đây của mình.

Trên đây là những thay đổi đặc biệt quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 8.8, các bạn hãy chú ý và đừng quên cập nhật thông tin thường xuyên trên Blog Game Online Hay Nhất nhé!