Leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại cần chú ý những gì?

Leo rank đơn và leo rank đôi như thế nào vừa nhanh nhất mà lại hợp lý vẫn luôn là vấn đề của game thủ khi chơi trong Liên Minh Huyền Thoại. Để giúp người chơi, trong bài viết này, sẽ mách cho bạn những điều nên và không nên làm khi leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại không phải đơn giản, bạn phải tìm ra cách chơi, lối chơi hợp lí cho bản thân, xử sự như một người tốt để đồng đội có hứng thú chơi cùng với mình và ngược lại. Sau đây, hãy cùng đến với những hành động nên làm và không nên làm trong game online hay nhất hiện nay trên PC Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Những hành động nên làm khi leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại

Các bạn nên xem xét cẩn thận những hành động nên làm trong game online hay cho pc này nhé.

Giúp đỡ đồng đội sẽ nhận được một số pha gank hỗ trợ 

Giúp đỡ đồng đội cũng là cách để leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại và ở đây có rất nhiều hướng, có thể là giúp người đi rừng có khoảng thời gian đầu hiệu quả. Ở những giây phút đầu, người đi rừng có vai trò tối quan trọng. Khi rừng mà thua thiệt, tất cả các đường phải chịu khổ theo bởi họ không thể đảo đường mà phải farm để bù lại những mất mát. Hoặc là giúp đỡ rừng nhiệt tình, bạn sẽ nhận được một số pha gank giúp lợi thế ở đường.

leo-rank-trong-lien-minh-huyen-thoai-can-chu-y-nhung-gi 1

Tiếp theo là hỗ trợ nhau ở đường. Solo rank, các game thủ nên tập trung vào các mục tiêu lớn là rồng và trụ. Càng nhiều rồng và trụ, mọi người trong đội sẽ có lợi thế về tiền bạc và đặc biệt là tầm nhìn. Vì thế, khi có cơ hội như lúc đẩy lính cao hoặc khi đối phương di chuyển, hãy tìm cách di chuyển theo để tìm ra hướng hỗ trợ cho đồng đội. Bí kíp leo rank của các game thủ top đầu là: “Sử dụng tướng mạnh ở đầu trận, ép chết đối phương ở đường, lấy trụ và hỗ trợ các đường khác”.

Nhường bùa lợi và nhường mạng ở các vị trí quan trọng

Đây là một việc cũng khá quan trọng. Không phải không có lí do, các game thủ có trình độ trung bình khá trở lên đã biết nhường bùa xanh cho người đi đường giữa và bùa đỏ cho xạ thủ. Đơn giản vì các vị trí trên sẽ phát huy hết hiệu quả của các bùa lợi đã cho. Thông thường, người đi rừng nhường bùa xanh thứ 2 và nhường bùa đỏ thứ 3 hoặc thứ 4 trở đi tùy vào tình huống và độ thọt của bản thân.

leo-rank-trong-lien-minh-huyen-thoai-can-chu-y-nhung-gi 2

Nhường mạng cũng là một việc nên làm. Vị trí pháp sư, xạ thủ và đường trên thường sẽ hiệu quả hơn khi có lượng tài chính nhất định ở những khoảng thời gian sau này. Chính vì thế, các game thủ cần chú ý tới vấn đề này. Ngoài việc tài chính, tâm lí của đồng đội cũng yên tâm hơn rất nhiều và hứng thú, tập trung hơn khi chơi ván đấu.

Khi xanh, bạn phải có trách nhiệm gánh team

Tất nhiên, ai cũng có trận được trận không. Vấn đề là khi xanh, các game thủ phải có trách nhiệm làm cho team nắm được lợi thế. Chơi cẩn thận và không quá sa đà vào các tình huống khô máu, không quá khó để các game thủ làm tốt điều này. Nếu team không đi lên được, hãy nghĩ về bản thân trước khi tới các đồng đội của mình.

leo-rank-trong-lien-minh-huyen-thoai-can-chu-y-nhung-gi 3

Dẫn đầu và chỉ đường các đồng đội

Khi chơi rank, người chơi thường rất hạn chế về giao tiếp nên muốn đi đâu, muốn làm gì thì nên dẫn đầu đồng đội làm việc đó. Nói nôm na, khi bạn muốn ăn rồng, chủ động ping và bạn kích hoạt sát thương lên rồng, tự khắc đồng đội sẽ đến hỗ trợ bạn.

leo-rank-trong-lien-minh-huyen-thoai-can-chu-y-nhung-gi 4

Nếu bạn không muốn ăn rồng vì cảm thấy không an toàn, ping rút lui và chủ động tránh, đồng đội sẽ rút lui cùng thôi. Đây là một hành động nhỏ nhưng cần được các game thủ chú ý khi chơi game trên máy tính có đôi chút khác biệt so với phiên bản lien minh huyen thoai trên mobile.

Những hành động nên tránh khi leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài những việc nên làm thì bạn cũng nên tránh một số việc bên dưới đây nhé.

Chớ nên Chat và trách móc đồng đội

Một số game thủ thường lẳng lặng mà chơi, không quan tâm tới việc “chinh chiến bàn phím”. Họ có thể mắc lỗi nhưng luôn cố gắng sửa chữa lỗi lầm của mình. Chỉ một câu chat: “Sr” rồi đánh tiếp, chúng ta không quá khó khăn để nhận ra họ.

leo-rank-trong-lien-minh-huyen-thoai-can-chu-y-nhung-gi 5

Khi chơi game nhập vai hay cho pc thì hãy chú ý rằng đôi khi một số tình huống cãi nhau diễn ra mà bạn lại không hề có lỗi. Vì cố gắng thanh minh cho bản thân mình, các game thủ lại khua bàn phím nhiều hơn dẫn tới người khác cũng làm theo. Độ tập trung cũng mất dần theo thời gian. Bài học rút ra là: “Hãy im đi mà đánh”.

Biết thời điểm đẩy và giữ lính cho đồng đội

Người đi rừng cần phải biết lúc nào cần đẩy lính, lúc nào cần giữ lính cho đồng đội. Ví dụ như đồng đội chưa kịp ra đường, bạn có thể last hit lính khi lính vào trụ, hoặc thế lính của mình đang đẩy lên vì nếu người đi đường ra cũng chẳng thể ăn những chỉ số lính đó.

leo-rank-trong-lien-minh-huyen-thoai-can-chu-y-nhung-gi 6

Ngược lại, nếu lính của họ đang có thế đẩy về, hãy chỉ last hit và đợi người đi đường ra sao cho vừa kịp với đợt lính đẩy lên. Đôi khi, các game thủ đi đường thọt, không cần gank, người đi rừng chỉ hỗ trợ đẩy lính để người đi đường không bị thọt lính khi biến về.

Đừng kiêu ngạo quá mức 

Lối chơi hổ báo đôi khi cũng tốt nhưng thường đem về cái hại nhiều hơn. Vì hổ báo, các game thủ thường chết những mạng lẻ không đáng có, nguy hiểm hơn là khi họ sở hữu nhiều mạng và bị “Shut down”. Chết lẻ, bạn sẽ làm cho đồng đội ít nhất là xuống tinh thần khi chơi tựa game pc hay Liên Minh Huyền Thoại và có cảm giác bất an về giai đoạn sau này.

leo-rank-trong-lien-minh-huyen-thoai-can-chu-y-nhung-gi 7

Trên đây là những lưu ý khi leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại mà bất kỳ ai chơi cũng cần phải biết. Nên biết dùng sức đúng lúc, đánh giá đúng bản thân và đối thủ… Chúc bạn leo ranh nhanh và thành công.