Game thủ lo lắng khi Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến bảo trì

Vậy là cuối cùng, sau nhiều ngày để nhiệm vụ Hoàng Kim cũng như các trang bị Kim Phong, Thiên Hoàng làm loạn thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản Tình Trong Thiên Hạ, NPH đã bắt đầu tiến hành một số biện pháp khắc phục. Đúng 10 giờ tối qua ngày 19/5/2014, các server Tình Trong Thiên Hạ đều đã được tiến hành bảo trì, người chơi sẽ không thể tiếp nhận nhiệm vụ Hoàng Kim ở các NPC hỗ trợ môn phái nữa, tất cả các trang bị Hoàng Kim có được từ nhiệm vụ cũng đã bị loại bỏ. Thay vào đó, mỗi nhân vật sẽ nhận được 8 bình Tiên Thảo Lộ (x2 kinh nghiệm trong 1 giờ), gọi là “đền bù”.
Kẻ khóc người cười khi Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến fix bug 1
Đây có thể coi là một biện pháp khắc phục tình hình tạm ổn, nhưng xét cho cùng thì rõ ràng nó đã khiến thế giới Tình Trong Thiên Hạ trở nên mất cân bằng nghiêm trọng. Sở dĩ nói như vậy là bởi kể từ lúc người chơi tìm ra bug nhiệm vụ Hoàng Kim cho tới khi NPH fix thì đã có rất nhiều game thủ làm xong toàn bộ rồi. Và như chúng ta đã biết, nhiệm vụ Hoàng Kim không chỉ mang lại trang bị mà còn là một lượng điểm kinh nghiệm, tiền vàng khủng lồ.
Tính sơ sơ, nếu bạn chăm chỉ làm nhiệm vụ Hoàng Kim (mỗi mốc mất khoảng 1 đến 2 tiếng để làm) thì có thể nhảy từ cấp 25 lên cấp 30, tương tự với các mốc 40, 50. Trong khi nếu cày chay, với tình hình tranh nhau từng con quái như hiện nay thì bạn sẽ tốn gấp nhiều lần thời gian để đạt được số điểm kinh nghiệm lên cấp như trên. Chưa kể việc sở hữu trang bị Kim Phong (dù trong thời gian vài ngày ngắn ngủi) cũng sẽ khiến game thủ luyện cấp tốt hơn. Nếu chỉ có các trang bị xanh (dòng cùi) thì ngay cả một Thiếu Lâm 3x cũng khó có thể luyện ở động đúng cấp được (quái khỏe).
Kẻ khóc người cười khi Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến fix bug 2
Bug nhiệm vụ Hoàng Kim gây mất cân bằng trong game.
Còn vấn đề liên quan đến tiền vàng, rất nhiều game thủ khi tìm ra bug nhiệm vụ Hoàng Kim đã mang đi giao dịch bán lấy lượng vàng lớn, tiếp sau đó họ lập thêm hàng chục account nhỏ để làm nhiệm vụ lấy đồ, lấy tiền. Mỗi lần như vậy được khoảng 2 vạn (nếu bán ra thị trường được thì sẽ là 3,5 vạn hoặc hơn nếu max option), như vậy vô tình đã có một lượng tiền cực lớn chảy vào thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ Tình Trong Thiên Hạ, thứ mà có thể khiến cho mọi việc trở nên loạn (nếu chỉ cày chay và bán đồ thì còn lâu người chơi mới nhiều tiền như vậy).
Đó còn là chưa kể một số phái như Thiếu Lâm chẳng hạn, họ quá đen và thiệt thòi khi không làm được bug Hoàng Kim. Giờ đây, các nhân vật đã đạt mốc level 60, 70, 80 dường như đang rất hả hê. Nhờ bug mà họ có thể thoải mái tách top mà không mất quá nhiều công sức. Trong khi đó các nhân vật cấp thấp, chưa làm hoặc chưa làm hết nhiệm vụ Hoàng Kim chỉ biết ngồi than thân trách phận.
Kẻ khóc người cười khi Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến fix bug 3
Giờ những game thủ mới chơi sẽ rất thiệt thòi.
Server Võ Lâm Truyền Kỳ Tình Trong Thiên Hạ giờ đã dễ đăng nhập hơn, nhiều quái để luyện hơn. Nhưng có lẽ không phải vì NPH đã bảo trì, nâng cấp server mà đơn giản có quá nhiều người chơi chán nản và từ bỏ nó. Dẫu sao, cũng không thể trách cách xử lý tình hình của NPH được, đó là cách duy nhất họ có thể làm. Nếu không khóa nhiệm vụ Hoàng Kim thì sẽ đi ngược lại tuyên bố ban đầu, đưa Võ Lâm Truyền Kỳ về thời Công Thành Chiến. Và từ đầu họ cũng đã đưa ra tuyên bố sẽ không reset nhân vật bất chấp đây chỉ là bản thử nghiệm. Thôi thì đành coi như ai nhanh thì được, ai chậm thì thiệt mà thôi!