Hướng dẫn chơi Red Alert 2 trên Windows 8, 8.1 không bị giật

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Red Alert 2 trên windows 8, 8.1 không bị giật, không bị đen màn hình. Chỉ với các bước đơn giản bên dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thành công vì chúng tôi đã test.


Game Red Alert 2 / Báo động đỏ 2 hay còn được gọi tắt là game Ra 2 hoặc Ra2, là một game chiến thuật kinh điển, phát hành năm 2000, của Westwood Studios. Nội dung kể về cuộc chiến giả tưởng giữa phe Đồng Minh và phe Xô Viết.

huong-dan-choi-red-alert-2-tren-windows-8-8-1-khong-bi-lag 1

Cách chơi Red Alert 2 trên windows 8, 8.1 không bị giật và lag

Game pc hay này chạy tốt trên nền tảng Windows XP, tuy nhiên khi chạy trên máy tính cài windows 7, win 8, win 8.1 lại phát sinh một số vấn đề như không thể khởi động game, vào được game nhưng đen màn hình hoặc bị giật, bị đơ, bị văng ra sau 10-15 phút… Làm thế nào để khắc phục các lỗi trên? Thực hiện theo các bước bên dưới đây.

Bước 1: Để game chạy ở chế độ tương thích XP Services Pack 3

Mục đích của bước này là giúp game chạy ổn định khi máy không phải là win xp, khắc phục lỗi không thể khởi động game, vào game bị màn hình đen dù vẫn nghe âm thanh hoặc chơi game hay bị văng ra.

Mở thư mục chứa game > tìm file có tên là Ra2.exe:

huong-dan-choi-red-alert-2-tren-windows-8-8-1-khong-bi-lag 2
Click chuột phải chọn Properties > chuyển qua tab Compatibility > chọn như hình:

huong-dan-choi-red-alert-2-tren-windows-8-8-1-khong-bi-lag 3
Compatibility mode: Windows XP (Services Pack 3)
Reduced color mode: 16-bit color
Run this program as an administrator

Bước 2: Tiến hàng tinh chỉnh file cấu hình của game

Mục đích của thao tác này là giúp cho khi vào game không bị giật (delay) hoặc bị đơ khi thao tác.Tìm 2 file ini có tên là RA2.INI và Ra2md.ini.

huong-dan-choi-red-alert-2-tren-windows-8-8-1-khong-bi-lag 4
Mở bằng Notepad hoặc Notepad++, tìm đến mục [VIDEO] thêm vào cuối mục dòng sau: VideoBackBuffer=no (xem hình minh họa > nhớ làm trên cả 2 file)

huong-dan-choi-red-alert-2-tren-windows-8-8-1-khong-bi-lag 5
Bước 3: Khởi động game vàchơi 

Bây giờ bạn đã có thể chơi game này trên windows 7, windows 8, 8.1 mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Lưu ý: thủ thuật này chỉ áp dụng cho bản game gốc chưa chỉnh sửa, một số bản mod có thêm tiếng Việt hoặc thêm một số quốc gia khác có thể sẽ không áp dụng được.

Chúng tôi đã hướng dẫn khá chi tiết và tỉ mỉ cách chơi Red Alert 2 trên windows 8, 8.1 không bị giật. Nhiệm vụ đơn giản của bạn là thực hiện theo và comment bên dưới ngay nhé.